Sáng ngày 20/05, học viện Nông nghiệp việt nam tổ chức Ngày hội việc tạo nên sinh viên với sự tham dự của 63 công ty, đơn vị, các nhà tuyển dụng lớn trong nghành nghề chăn nuôi, thú y, nuôi trồng, thủy hải sản, lâm nghiệp….

Để đáp ứng Thi ioe của sinh viên cùng nhà tuyển dụng lao động trong nghành nông – lâm – ngư nghiệp, Ban Giám đốc học viện, Trung tâm tư vấn việc làm and hỗ trợ sinh viên, Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên, Khoa trình độ phối với những doanh nghiệp triển khai “Ngày hội việc làm” như hoạt động thường niên, nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng có cơ hội việc làm ổn định, hợp với ngành nghề giảng dạy.

lãnh đạo học viện chuyên nghành Nông nghiệp việt nam cùng đại diện thay mặt những tập đoàn, doanh nghiệp, cơ quan cắt băng khai mạc Ngày hội việc làm 2017.

PGS.TS Phạm Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc học viện chuyên nghành chia sẻ: “Năm 2017, học viện Nông nghiệp có gần 9.500 sinh viên giỏi nghiệp ở 27 chuyên ngành huấn luyện, hoạt động này là gốc rễ giúp cho những em sinh viên nắm bắt đc thời cơ ở trong nhà tuyển dụng cũng giống như trang bị kiến thức nhằm đáp ứng Thị Trường lao động trong and ngoài nước”.

===>>> Xem thêm:http://carot.vn

đông đảo sinh viên tham gia nộp đơn ứng tuyển vào những C.ty, doanh nghiệp trong khối ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp.

đc biết, năm 2015, Ngày hội việc làm đã hấp dẫn hơn 80 doanh nghiệp, tuyển dụng 3.875 chỉ tiêu, năm 2016 có 62 doanh nghiệp, tuyển dụng 3.432 chỉ tiêu lao động. năm nay, với 63 doanh nghiệp, dự kiến khoảng 2.565 sinh viên đc tuyển dụng ngay tại ngày hội việc làm lần này.

Sinh viên Nguyễn Văn Nam, khoa Chăn nuôi chia sẻ: “Ngày hội việc làm là cơ hội cho sinh viên chủ động kết nối đến các nhà tuyển dụng mục tiêu, từ đó giúp sinh viên có định hướng học tập and rèn luyện tốt hơn. Biết nhà tuyển dụng lao động cần gì, sinh viên thiếu gì, là điều Cả nhà sinh viên Nông nghiệp cần nắm rõ nhất để tìm kiếm quá trình tương thích sau khi xuất sắc nghiệp”.

Bạn Nguyễn Huyền Trang, chuyên viên tập đoàn lớn Marphavet cho hay: “ Là cựu sinh viên của trường, tôi tìm được công ty xuất sắc, vào ngày hội việc làm năm 2013, nên tôi hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu and điểm thiếu của Anh chị em sinh viên. Tôi khuyên sinh viên nên trau dồi vốn tiếng Anh, tập huấn các kỹ năng xin việc, lý thuyết công việc và nghề nghiệp,tự tin tiếp cận Thị trường lao động and các nhà tuyển dụng lao động”.

trải qua ngày hội, các nhà tuyển dụng lao động sẽ lựa chọn được nhân lực phù hợp với chỗ đứng việc làm doanh nghiệp yêu cầu.

Phó Giám đốc học viện share thêm: “Học viện sẽ thường xuyên thực hiện chương trình đào tạo và huấn luyện theo 2 hướng: kim chỉ nan phân tích and kim chỉ nan nghề nghiệp và công việc. những bước đầu tiên chuyển dần sang lý thuyết nghề nghiệp là chủ yếu, tăng cường mở các lớp đào tạo rất chất lượng, mở rộng khả năng thực hành, thực tế nghề nghiệp và công việc cho sinh viên, rút ngắn mối quan hệ Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên trong luận điểm đào tạo và huấn luyện, tuyển dụng & sử dụng lao động ”.