Tin HOT bóng đá tối 9/3: Alonso tuyên bố ngày giải nghệ

Barcelona – PSG: Kịch bản vượt ngoài trí hình dung

Rostov – MU: Sống trong lo lắng… suốt 90 phút

Xabi Alonso

“Sống với bóng đá. Yêu bóng đá. Xin từ giã những trận đấu đẹp”, Xabi Alonso viết trên Twitter và đăng tải bức ảnh đang vẫy tay cũng chính lời tuyên bố chia tay sân cỏ của tiền vệ này.

Alonso, Totti, Lahm giã từ sân cỏ: Lời chia tay nghẹn đắng - 1

Bayern sẽ là câu lạc bộ chung cuộc của Alonso

Trong sự nghiệp, Xabi Alonso từng đoạt chức quán quân Champions League cùng với Liverpool, tuy nhiên anh còn quán quân La Liga và một danh hiệu Champions League trong 5 năm gắn bó với Real. Hiện tại, Alonso đang chấm dứt những ngày chung cuộc sự nghiệp trong màu áo Bayern, nơi đã giúp anh có 2 chức quán quân Bundesliga.

Ngoài ra, Alonso cũng từng chơi 114 trận cho tuyển Tây Ban Nha, ghi 16 bàn và vào vai trò quan yếu cú hattrick danh hiệu lớn, gồm Euro 2008, 2012 và World Cup 2010. Lần gần nhất Alonso thi đấu cho tuyển Tây Ban Nha là ở World Cup 2014.

Frank Lampard

Sau khi khước từ các lời yêu cầu của các đội bóng nhà giàu tại Mỹ hay Trung Quốc, cựu tiền vệ Chelsea và ĐT Anh Frank Lampard vừa quyết định treo giày ở tuổi 38, qua đó chấm dứt sự nghiệp 21 năm chơi bóng chuyên nghiệp.

Alonso, Totti, Lahm giã từ sân cỏ: Lời chia tay nghẹn đắng - 2

Lampard giải nghệ ở tuổi 38

Chia sẻ trên Instagram, Lampard đã từng viết thông tin giải nghệ. “Tôi vô cùng kiêu hãnh về những danh hiệu đã giành được, về hơn 100 lần khoác áo tuyển Anh và hơn 300 bàn thắng trong sự nghiệp”.

Sự nghiệp hiển hách của Frankie trong 13 năm chơi bóng ở Chelsea chính là điều các CĐV “The Blues” sẽ không bao giờ quên. Nơi đây từng giúp anh đoạt 4 danh hiệu lớn bao gồm một Champions League và ba chiếc Cúp Premier League.

Philipp Lahm

“Thũ lĩnh” ý thức của Bayern Munich đã tuyên bố giải nghệ vào cuối mùa, Lahm trưởng thành từ lò tập huấn trẻ của Bayern, và góp sức gần như cả sự nghiệp cho “Hùm xám”. Xuyên suốt sự nghiệp, Lahm là một trong những cầu thủ Đức chiến thắng nhất mọi thời, với các chức quán quân World Cup, Champions League và 7 danh hiệu Bundesliga.

Alonso, Totti, Lahm giã từ sân cỏ: Lời chia tay nghẹn đắng - 3

Lahm từng nhiều năm đeo băng đội trưởng Bayern và tuyển Đức

“Tôi vẫn đang nỗ lực khôn xiết mỗi ngày để tranh đấu cùng đội bóng, để đóng góp trong mỗi trận đấu. Tôi có thể duy trì điều đó đến hết mùa giải, nhưng e là khó có thể duy trì lâu dài. Và cho nên, tôi sẽ giải nghệ.” – Lahm tuyên bố.

Tuy nhiên, sau khi chấm dứt sự nghiệp cầu thủ, Lahm có thể sẽ ở lại Bayern và có chân trong ban chỉ huy đội bóng chi tiết là địa điểm Giám đốc sport như nhiều người đang đồn đoán.

Francesco Totti

Còn nhớ khi được hỏi quyết định về việc giải nghệ, “Hoàng thử thành Rome” cho biết. “Tôi đã có khoảng thời kì hoàn hảo, tôi luôn muốn chấm dứt sự nghiệp khi khoác chiếc áo của Roma và tôi nghĩ tôi đã làm được điều này.”

Alonso, Totti, Lahm giã từ sân cỏ: Lời chia tay nghẹn đắng - 4

Totti sẽ chia tay sân cỏ ở tuổi 40

Tượng đài bạt mạng của Roma đang có mùa giải chung cuộc trong sự nghiệp. Ở tuổi 40, anh vẫn đang tiếp tục ghi những bàn thắng quan yếu cho đội chủ sân Olimpico.

Với các CĐV Roma, anh đã kiên cố trở thành huyền thoại vì lòng chung thủy và sự tận tụy. Trong suốt sự nghiệp hiển hách của mình, Totti chỉ khoác áo một CLB. Nếu tính cả khoảng thời kì ăn tập ở đội trẻ, anh đã có tổng cộng 28 năm khoác lên mình màu áo bã trầu.

Vì thế ái tình gần 3 thập kỷ có thể gói gọn trong 2 từ khổng lồ của Totti, bất chấp việc anh chỉ có được 1 danh hiệu lớn duy nhất là chiếc cúp Serie A (2000/01) cùng Roma. Bên cạnh đó, Totti cũng từng đoạt được chức quán quân World Cup 2006 cùng với ĐT Italia.