Thời tiết nồm ẩm, mưa dầm làm quần áo lâu khô, ẩm mốc và có mùi thối, thậm chí còn làm vi khuẩn sinh sôi gây tác động xấu tới có nhiều khí chất. Vài mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn xử lý những khó khăn “nan giải” này.

Trước khi giặt
Vi khuẩn sinh sôi nẩy nở trong môi trường ẩm thấp và dơ bẩn, đây cũng là nguồn gốc gây nên mùi khó chịu cho quần áo trong những ngày mưa. do đó, bạn cần thường xuyên lau trùi sua may giat để không tích tụ vi khuẩn.
Nhiều người không giặt quần áo trong những ngày nồm mà chờ trời nắng ấm mới đem ra giặt. không những thế, không nên để áo quần dơ chất đống mà thay vào đó nên giặt càng sớm càng tốt.

 

 


Không nên chất đống quần áo trong những ngày nồm ẩm.

Việc chất đống xống áo càng tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi nhanh hơn. giả định quần áo quá bẩn thỉu thì nên ngâm trước cho ra hết chất mất vệ sinh để giặt được sạch và nhanh.

Giặt xống áo vào sáng sớm
sửa máy giặt tại nhà thời điểm giặt xống áo tốt nhất là vào sáng sớm để xống áo có thời kì khô trong ngày. Bạn không nên phơi áo quần vào ban đêm vì lúc này độ ẩm tăng cao, nhắc cả đã phơi ở nơi có mái che thì áo xống cũng vẫn có mùi khó chịu, dễ gây các bệnh về da như nấm, hắc lào….

dùng nước xả vải một lần xả
sử dụng loại nước xả vải chuyên biệt giúp áo xống khô tốc độ hơn. Các loại nước xả vải với mùi hương nhẹ và có đặc tính giúp nhanh khô áo quần được bán nhiều trong các siêu thị, các cửa hàng tạp phẩm.

 

 

 

 


Nước xả vải được các chuyên gia khuyên tiêu dùng để giữ hương thơm cho áo xống.

Theo các chuyên gia, dù giặt tay hay giặt máy, thì áo xống cần phải ngâm nước xả trong vòng 10 -15 phút để cho mùi hương thấm sâu vào trong từng thớ vải, giúp cho áo quần của bạn và gia đình thơm lâu hơn, tránh được những mùi ẩm mốc, khó chịu do các vi khuẩn thường xuất hiện trong mùa mưa gây ra.

Giặt những mẻ nhỏ và ưu ái bộ đồ không thể thiếu
Khi giặt những mẻ nhỏ, bạn sẽ có ít xống áo cần phải sấy hơn, bởi vậy thời kỳ sấy khô sẽ trở thành nhanh và thuận lợi hơn.

Độ ẩm cao lại không có nắng khiến quần áo rất khó và lâu khô. Hãy đề cập nhở mọi người tham gia trong gia đình nên suy nghĩ trước khi ném áo xống vào máy giặt. Bạn hãy để ít ra hai chiếc giỏ đựng đồ bẩn thỉu. 1 giỏ dành cho những bộ áo quần cần giặt gấp như áo đồng phục, áo sơ-mi,…

Các loại quần áo chưa còn lại cho vào giỏ khác để giặt sau. tuy nhiên, vì độ ẩm cao nên có giỏ dành riêng cho áo xống trắng để tránh dính màu.

Giặt xống áo bằng nước ấm
giả định giặt bằng tay hay máy giặt không có chế độ sấy, sau khi giặt xong, bạn nên nhúng áo quần vào nước nóng khoảng 60 độ rồi vắt ráo. thuộc tính bốc hơi nhanh của nước nóng giúp quần áo nhanh khô hơn.

Vắt quần áo nhanh khô
Khi đến quá trình vắt sấy, bạn nên thả 3 quả bóng tennis vào bên trong máy giặt để sản xuất đều nhiệt.

 

 

 

 


Cho bóng quần vợt vào máy giặt sẽ khiến quá trình khiến khô quần áo thực hiện nhanh hơn.

Với cách thức này, áo xống thực sự khô tốc độ hơn, cắt giảm khoảng mười phút khi mà thông thường phải mất đến đến 35 phút. ngoài ra, bạn phải chịu đựng tiếng ồn lục cục, nghe như tiếng bắp rang bơ nổ lách tách trong lò vi sóng.

Phơi áo xống bằng móc và phơi ngược
– Để áo xống mau khô, hãy phơi bằng móc và tốt nhất là để quần áo rũ thẳng xuống cho phẳng phiu. anh chị em cũng lưu ý, không được phơi chồng áo xống lên nhau. Trước khi phơi, nên lau dây phơi để tránh khiến cho áo xống bị dính không được vệ sinh và lem sau mỗi trận mưa.

 

 

 

 


Phơi ngược giúp xống áo dày nhanh khô hơn.

– Đối với những chiếc quần áo vải dày như quần bò, quần âu, các bạn tiêu dùng kẹp treo ngược ống quần lên trên để phần dây lưng và mồm túi quay xuống dưới. Cách làm này sẽ giúp xống áo dày nhanh khô hơn.
– bên cạnh đó, việc là cả 2 mặt áo quần trước khi phơi giúp bay hơi phần nhiều lượng nước thừa còn lại.

cam đoan khoảng cách phơi chí ít là 5cm giữa hai móc
Với khăn bàn, chăn mền và ga trải giường, hãy trải rộng và vắt trên lan can, tay cầu thang hay lên lưng 1 loạt ghế xếp thành dãy. nguyên tắc là phơi khiến cho sao để không khí dễ lùa qua các lớp vải. Lưu ý nên để khoảng cách giữa 2 móc ít nhất phải là 5cm.

Phơi áo quần trong nhà
Thật xuất sắc giả thử nhà bạn có diện tích sân rộng hoặc sân thượng để phơi quần áo. Nhưng với những gia đình khác, việc tìm 1 khoảng không gian đủ đa dạng để phơi phần đông quần áo đã giặt vào ngày tiết trời nồm ẩm là bài toán hơi nan giải.
– chọn lựa vị trí phơi xống áo trong nhà cũng rất không thể bỏ qua. Bạn không nên phơi quần áo trong bếp nước hay chỗ vệ sinh. ví thử phơi áo quần trong nhà bếp thì sẽ dễ ám mùi thức ăn, đặc trưng là các loại quần áo mùa lạnh như áo dạ, áo len. ví thử phơi áo xống trong nhà tắm thì càng ẩm thấp làm áo quần khó khô, thậm chí còn khủng khiếp hơn với mùi hôi khó tả.

 

 

 

 


Tận dụng thật tốt những khoảng không trong nhà để phơi áo quần.

– Đừng băn khoăn giả thiết không có dây phơi áo quần trong nhà. các bạn có thể tạo ra những giá phơi đồ nhất thời bằng cách buộc một sợi dây nối giữa hai chiếc ghế cao, hoặc hai chiếc đinh cao đóng trên 2 bức tường đối diện.
– Khi thời tiết có nắng gió hãy tranh thủ mang áo xống ra sân vườn, sân thượng ngoài trời để phơi. Lúc này bạn cũng vẫn nên quan tâm thời tiết, giả thiết thấy mưa thì lại mang ngay vào trong nhà.

Sấy và là
– khách hàng có thể tận dụng những địa bàn có độ nhiệt cao như đằng sau tủ lạnh hoặc TV để hong không giày và áo quần nhỏ.
– Nhiều người có thói quen hong khô quần áo bằng quạt, nhưng cách khiến này chỉ làm tương đối nước quanh đó ngưng tụ lại nhiều hơn.

 

 

 

 


Là áo xống trước khi mặc giúp trang phục có mùi dễ chịu hơn.

– sử dụng bàn là để là áo xống trước khi mặc vừa giúp lên dáng xống áo đẹp hơn mà còn giúp bay bớt hơi ẩm trong công đoạn cất giữ. Khi đó, trang phục có mùi thơm hơn, sạch sẽ, mát mẻ hơn.

Lưu trữ áo xống
– Vào mùa mưa phùn, áo xống rất khó để khô. tuy vậy, bạn cũng không nên sốt ruột mà cất áo quần vẫn còn khá ẩm vào tủ. Điều này chỉ làm nhanh mốc và hỏng áo xống, không những thế, ẩm mốc còn có thể thuận lợi lây lan ra cả tủ. Bạn nên tỷ mỉ phơi, sấy cho thật khô trước khi cất giữ.
– Cất chăn, ga, gối, đệm dự trữ vào túi hút chân không để hạn chế ẩm mốc, mùi thối và tránh nấm mốc sinh sôi nảy nở.
– Cho vài viên chống ẩm hoặc túi hạt hút ẩm vào tủ quần áo để giữ môi trường trong tủ luôn khô ráo.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng