Blackburn – MU: Khác biệt ở hai siêu sao

Bình Dương – HAGL: Bàn thắng bật tung cảm xúc

“Trò hề” trận TP HCM – Long An: Chủ tịch Công Vinh xin lỗi

Hồi còn dẫn dắt B. Bình Dương đoạt hai chức quán quân V-League 2008-2009, HLV lão làng Lê Thụy Hải nhìn sang nhà HA Gia Lai rồi phán:

Bóng đá chết… - 1

HAGL của lứa Văn Toàn, Công Phượng vừa thắng B.Bình Dương

“Đá hay đá đẹp mà không quán quân thì vứt”. Bầu Đức nghe chuyện đã nóng máu đáp trả: “Vô địch mà không có người theo dõi thì quán quân để làm gì”.

Những cuộc đối đáp có vẻ cay cú nhau của các lãnh đội bóng như một chất xúc tác cho cuộc đối đầu giữa họ càng thêm cam go và quyến rũ kiểu của con gà tức nhau tiếng gáy.

Thế nên mỗi lần HA Gia Lai thắng đội mạnh B. Bình Dương là bầu Đức sướng lắm. Như lần Kiatisak và đồng đội thắng 3-1 trên sân của Bình Dương năm 2005, ông bầu phố núi lao xuống khán đài chạy lòng loanh quanh sân như một đứa trẻ. Sau này, dù không còn mặn mà với bóng đá nhưng khi HA Gia Lai thắng B. Bình Dương cách đây hai năm, ông phá lệ và phá két thưởng lớn cho cầu thủ.

Còn anh nhà giàu B. Bình Dương ở bất kỳ thời nào gặp gỡ HA Gia Lai cũng đá trối chết, thua ai thì thua chứ khăng khăng không kém kẻ địch truyền kiếp. Nhắc lại những trận bóng sôi nổi một thời như thế, giờ rất khó tìm ở V-League, như cuộc tái ngộ chiều qua của HA Gia Lai đá trên sân B. Bình Dương không còn nóng từ hậu đài tới chuyên môn trên sân bóng.

V-League từ đầu mùa tới nay vẫn ầm ĩ nhưng nhớ tiếc là vắng bóng hẳn những cuộc đối đáp hấp dẫn hay bàn cãi về tính lạ mắt mang màu sắc riêng của từng đội bóng. Nó đầy rẫy thói hư tật xấu truyền đời, từ vấn nạn trọng tài tới tình trạng cầu thủ đá xấu nhau và khán đài vang lên nhiều lời thô lỗ.

Bóng đá không có người theo dõi là bóng đá chết. Và cái chết đã được báo trước bao năm qua vẫn đang thịt dần chính nó, khi cái xấu cứ tràn lan như con bệnh lờn thuốc.