điều hòa không khí sau 1 thời gian dùng sẽ có hiện tượng bị bám bụi ở dàn nóng và dàn lạnh. thành ra bạn phải thường xuyên  bảo trì Điều hòa Panasonic để máy hoạt động lại với hiệu suất tốt nhất.

lau trùi định kỳ điều hòa treo tường giúp không lãng phí điện, bền đẹp dài lâu

thời kì bảo trì lý tưởng

Trước mỗi mùa sử dụng cao điểm (mùa nắng nóng), tôi và quý vị nên dọn dẹp điều hòa để cam kết công suất hoạt động và giảm thiểu hao phí điện năng. Số lần Điều hòa Panasonic 1 Chiều 9000BTU dọn dẹp sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất dùng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên dọn dẹp điều hòa không khí 1-2 lần mỗi năm.

thứ tự làm mới điều hòa sẽ gồm các thao tác: bảo trì máy (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh…), rà soát vỏ máy, các điểm nối điện và kỹ năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh. không những thế bạn có thể tự rà soát độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động không bình thường của máy nén, áp suất gas trong máy và so sánh với trị số cho phép.

thứ tự làm mới đơn thuần nhưng đòi hỏi sự chăm chút

quy chuẩn tự lau trùi tại nhà

– Tắt hết nguồn điện sản xuất cho điều hòa treo tường để bảo đảm an toàn trong thời kỳ làm mới, tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh bên trong và ngoài nhà để bảo đảm không có vật cản bên trong máy (bọ hoặc côn trùng chết).

– dùng tay ấn vào các chốt để toá bộ lọc không khí trong điều hòa nhiệt độ ra ngoài, ngâm chúng trong 1 thau nước lớn, dùng Khăn lau và một ít chất gột rửa để làm cho vệ sinh bộ lọc.

– Bên ngoài quạt và lốc máy là hệ thống lưới kiểm soát an ninh, tuy thưa những cũng nên được làm sạch thường xuyên, loại bỏ vật cản làm giảm công suất của máy.

– rút cuộc đóng aptomat nguồn, bật máy chạy thử để bảo đảm rằng máy chạy êm, không có tiếng động lạ.

Thao tác dọn dẹp cẩn thận, giảm thiểu gây tác động đến board mạch

Tham khảo thêm Chọn tìm, lắp đặt, sử dụng và bảo dưỡng điều hòa đúng cách

Những lưu ý khi lau trùi điều hòa không khí tại nhà

– Khi dọn dẹp giảm thiểu dùng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch (vị ví của nó nằm ở phía trên máy nén) vì có thể tác động đến bo mạch.

– Tuyệt đối không được để phần Outdoor tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay dầm mưa, để không khiến hư board mạch.

– Đối với máy xài van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. Khi kiểm tra cần chú ý hiện trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để hạn chế tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.

Hi vọng với những san sớt của DienmayXANH.com, gia đình bạn sẽ có thêm kinh nghiệm dọn dẹp điều hòa nhiệt độ tại nhà đúng cách để duy trì hiệu suất tốt nhất và độ bền dài lâu cho máy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng