nếu như muốn tìm cách sửa lỗi màn hình hiển thị máy tính bị nhòe thì thứ nhất bạn cần phải định vị đc Lý Do gây lỗi phát sinh từ đâu. Để hiểu hơn về các kiến thức này, mời bạn tìm hiểu thêm nội dung bài viết sau của iCare Center.

==>> Xem thêm :   thay man hinh laptop

4 Cách sửa screen máy tính bị chói hiệu quả tối ưu nhất

Khi màn hình bị chói lóe, toàn bộ mọi thứ trên đó bao gồm Hình ảnh, biểu tượng hay text đều sẽ trở nên khó nhìn & nếu không kịp thời chỉnh sửa hoàn toàn có thể gây hại tương đối nhiều cho công việc sử dụng và mắt của chúng ta. nhìn tổng thể, hiện tượng này phần lớn là do những Lý Do sau gây ra:

==>> Tham khảo:   thu mua laptop cũ

 

 • Lỗi độ sắc nét screen (khả năng rất thấp)
 • Đèn cao áp và vỉ cao áp đã chạm chán trục trặc
  • Lỏng cáp màn hình hiển thị
  • Card VGA bị hỏng
   • Mainboard xảy ra lỗi
   • Lỗi từ màn hình hiển thị LCD

   Cách sửa lỗi
   Trước hết bạn hãy thử điều chỉnh lại độ sắc nét cho màn hình hiển thị xem có giải quyết được tình hình này không. Cách tiến hành như sau:

   Ngoài screen Desktop, bạn nhấp chuột phải vào vùng trống bất kỳ & chọn mục screen resolution. Khi cửa sổ màn hình resolution lộ diện, chúng ta chỉ việc chọn lại độ phân giải thích hợp trong mục Resolution, tiếp đến nhấn OK là xong xuôi.
   Nếu cách này không hiệu quả, bạn phải chuyển hẳn sang check phần cứng để xác định chi tiết lỗi phát sinh từ đâu. các hướng bao gồm:

   Hướng 1: check vỉ cao áp and đèn cao áp
   đó là hai bộ phận phụ trách tác dụng cung cấp ánh sáng cho screen. thông thường đèn cao áp phải đảm bảo an toàn cung cấp đúng cường độ sáng là 1000 cd/m2, muốn vậy thì vỉ cao áp phải cung cấp đủ điện áp cho nó. tình huống 1 trong hai bộ phận này xảy ra lỗi sẽ dẫn đến thiếu độ sáng và màn hình hiển thị dễ bị chói. Cách khắc phục trong tình huống này là thay thế hoặc thay mới hai phần tử này.

   Hướng 2: kiểm tra lại cáp màn hình
   Khi cáp màn hình hiển thị giao tiếp kém hoặc bị hỏng thì screen chẳng thể nào nhận tín hiệu đc như ý, từ đó gây ra nhiều lỗi như màn hình bị rung giật, nhấp nháy hoặc nhòe Ảnh,… Do đó cần được cắm lại cáp hoặc thay mới để bảo đảm hoạt động và sinh hoạt cho màn hình.

   Hướng 3: check lại card VGA
   tương tự như cáp màn hình, card màn hình có nghĩa vụ giải quyết thông báo về Ảnh trong máy tính xách tay để hiển thị ra phía bên ngoài cho ngoài sử dụng thấy. nếu như nó bị hỏng thì đương nhiên không thể nào cho Ảnh chất lượng được.

   Hướng 4: Thay mới màn hình LCD
   Nếu xác định lỗi do thành phần này gây nên thì cách duy nhất và rất tốt mà bạn nên áp dụng chính là thay mới screen đi.
   trên đấy là những hướng gợi ý khiến cho bạn chỉnh sửa công dụng lỗi đang gặp mặt phải trên screen. nếu không có kinh nghiệm thay thế sửa chữa, hãy Contact trung tâm iCare Center gần nhất, Shop chúng tôi sẽ cứu bạn giải quyết và xử lý gấp rút lỗi, giúp máy tính hoạt động và sinh hoạt ổn định trở lại.

   Nguồn: Tổng hợp trên mạng