Bilbao – Real Madrid: Chiến quả nhờ anh hùng bất thần

Stoke City – Chelsea: Tội đồ bỗng hóa “đấng cứu thế”

Chi tiết Stoke City – Chelsea: Nỗi đau phút 90+5 (KT)

Nhìn lại trận đấu Stoke – Chelsea

HLV Antonio Conte nói ông tin tưởng các cầu thủ, nhưng trước trận gặp gỡ Stoke vừa qua Conte mới chỉ dùng có 13 cầu thủ trong đội hình Chelsea trong cả chiến dịch Premier League. Dù vậy ông không phải là một người không dám đổi thay, thậm chí sự đổi thay của ông đến một cách phù hợp lý và mang lại hiệu quả như ý.

Chelsea: “Gia Cát” Conte đổi bài, cả NHA bó tay - 1

Antonio Conte khiến cục diện trận đấu Stoke – Chelsea đổi thay sau khi Stoke gỡ hòa

Stoke gỡ hòa Chelsea 1-1 sau khi Jon Walters ghi bàn từ chấm 11m khiến cú đá phạt mở tỷ số của Willian chiến thắng dã tràng. Tuy nhiên Conte đã có một quyết định mạo hiểm: Ông đổi thay lược đồ 3-4-3 vốn đã rất chiến thắng kể từ bốn tuần 10/2016 cho đến bây chừ, chuyển sang đá 4-2-3-1 khi thay Victor Moses bằng Cesc Fabregas.

Sự góp mặt của Fabregas trở thành mấu chốt trong thắng lợi 2-1, quả đá phạt của anh được David Luiz đánh đầu về phía Erik Pieters, người mắc sai trái khi vô tình đưa bóng đến địa điểm của Gary Cahill cho bàn thắng ấn định tỷ số. Chelsea giờ đã bỏ cách đội xếp thứ nhì Tottenham 13 điểm, gần như chẳng thể bị đuổi kịp.

Conte lý giải sau trận rằng, muốn thắng lợi thì ông phải bằng lòng không may sinh tồn trong mỗi đổi thay. “Khả năng một sự đổi thay dẫn đến là rất nhiều, có thể chúng tôi sẽ ghi bàn, hoặc chúng tôi sẽ thủng lưới. Vào những ngày khác có thể tôi sẽ không mạo hiểm, nhưng bữa nay tôi muốn đoạt trọn 3 điểm”, Conte nói.

Và cần nói thêm rằng, Conte đã làm điều này dù rằng không có Eden Hazard, một trong những cầu thủ tiến công chủ lực của đội. HLV người Italia đã kịp nhận ra rằng sau khi ông quyết định cho Nemanja Matic đá chính để ứng phó với kỹ năng không chiến của Stoke, các đường chuyền của Chelsea tỏ ra khá thiếu sáng tạo và tính đột biến, do đó Fabregas đã được tung vào.

Với kỹ năng nhận thức vấn đề và điều chỉnh chiến thuật của Antonio Conte, Chelsea một lần nữa khiến nhóm bám đuổi trong cuộc đua quán quân phải thuyệt vọng. Khó ai có thể bắt kịp Chelsea lúc này, trừ khi chính Conte mắc sai trái trong 10 trận cuối mùa giải.

Chelsea: “Gia Cát” Conte đổi bài, cả NHA bó tay - 2

Góc chiến thuật Stoke City – Chelsea: Trả giá vì “mưu hèn kế bẩn”​

>>Xem thêm