Vung 100 triệu bảng, Man City phá bĩnh Messi – Barca

Pep “trảm” ngôi sao: Aguero “nối gót” Rô vẩu, Ibra

“Vua phá lưới” NHA: Lukaku vượt lên, Ibra tăng tốc

Jose Mourinho có một thông tin rất quan yếu đối với các fan MU, đó là về mai sau của tiền đạo Zlatan Ibrahimovic. Ibra ký chỉ 1 năm với MU nhưng đã biểu hiện vượt kỳ vọng của dư luận, ghi 15 bàn ở Premier League và tổng cộng 20 bàn ở mọi giải đấu.

Chỉ Ronaldo mới có thể so sánh với Ibrahimovic - 1

Mourinho và Ibrahimovic

Có kỹ năng Ibrahimovic sẽ sang Mỹ thi đấu sau khi mùa giải này chấm dứt. Tuy nhiên mới đây Mourinho đã khẳng định trung phong người Thụy Điển sẽ thi đấu thêm 1 năm nữa cho MU.

“Tôi kiên cố Zlatan sẽ ở lại. Cậu ấy đến đây với ý định ở lại 2 năm chứ không phải 1 năm”, Mourinho nói. “Zlatan biết CLB đang nỗ lực hướng đến những mục đích hoành tráng trong mùa giải tiếp theo và cậu ấy muốn được là một phần của quá trình đó trong năm cuối thi đấu ở cấp độ cao nhất của bóng đá chuyên nghiệp”.

“Tôi không thấy có vấn đề gì với gia đình cậu ấy. Tôi đã cho Zlatan được phép về nghỉ ở Thụy Điển, nhưng Zlatan khước từ và muốn ở lại Manchester. Zlatan đã hòa nhập với CLB, với cuộc sống tại đây”.

Tuy nhiên nếu MU muốn nhắm đến những mục đích cao hơn, họ sẽ gặp gỡ chút gian truân trong việc bổ sung lực lượng hay thậm chí cải tổ hoàn toàn. Sau khi giám đốc điều hành Ed Woodward cho biết kế hoạch chuyển nhượng của CLB sẽ không đình đám như nhiều người nghĩ, đến lượt Mourinho khẳng định kế hoạch này.

“Tôi đang có một đội hình mà dù rằng cần có sự đổi thay, đội hình này cũng có nhiều cầu thủ giỏi và triển vọng. Chúng tôi muốn đưa đến 3-4 cầu thủ thích hợp với lối chơi, thay vì bán một loạt và mua về một loạt”, Mourinho nói.

MU đang bất biến. Tôi nghĩ hoạt động mua bán chuyển nhượng sẽ không có nhiều cô động và hoạt động của chúng tôi do đó cũng sẽ nhỏ giọt”.

Ibrahimovic lập cột mốc chỉ Ronaldo giỏi hơn

Với việc đã ghi 20 bàn cho MU mùa giải này, Zlatan Ibrahimovic đã có 10 mùa giải liên tục vượt qua mốc 20 bàn thắng ở cấp độ CLB. Thành tích của Ibra khởi đầu từ mùa giải 2007/08 cho đến hiện nay và ngay cả Lionel Messi cũng chỉ mới có được 9 mùa giải.

Cột mốc của Ibra chỉ kém 11 mùa giải liên tục của Cristiano Ronaldo, người đã duy trì tư thế ấy từ mùa giải 2006/07. Nhưng Ronaldo chỉ khoác áo MU và Real Madrid trong thời kì đó, trong khi Ibrahimovic đã bôn ba qua 5 CLB khác nhau (Inter Milan, Barcelona, AC Milan, PSG, MU).