Tại nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10, Chính phủ buộc phải Bộ GD&ĐT tăng cường công việc tuyên truyền, chuẩn bị các điều kiện công ty và chỉ dẫn cụ thể phương án thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học và cao đẳng 2017.

trung tâm gia sư  ngoài ra, Chính phủ chỉ đạo Bộ GD&ĐT tạo xây dựng cơ chế tạo động lực tăng tiến có bảo đảm giáo dục giải thích ở mỗi cấp học; ban bố số lượng sinh viên ra trường có việc làm ở từng trường đại học, từng lĩnh vực học; nghiên cứu cơ chế gia đình đánh giá giảng đường, trường học.

Trước đó, trong Thống kê về tình hình giáo dục gửi các đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, cải cách thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ, ngoài việc khiến cho kỳ thi phát triển thành nhẹ nhõm, chân thực, khách quan hơn, còn tác động hăng hái trong đổi mới phương pháp dạy, bí quyết học của các trường THPT từ đó nâng cao có bảo đảm giảng giải.

Thí sinh thi THPT quốc gia năm 2016 tại Hà Nội (ảnh: Mai Châm)
Thí sinh thi THPT quốc gia năm 2016 tại Hà Nội (ảnh: Mai Châm)

 

 

Việc thay đổi tích cực phương thức thi từ tự luận sang trắc nghiệm không ảnh hưởng đến cách thức dạy, cách thức học cũng như sự chuẩn bị từ trước của thí sinh. Trên thực tại, từ năm 2007, Bộ GD&ĐT đã triển khai thi trắc nghiệm 4 môn (Vật lí, Hóa học, sinh vật học và Ngoại ngữ). Mười năm qua, phương thức thi này đã trình bày đươc tính ưu việt trong công tác công ty thi cũng như về sự khách quan, chính xác của kết quả thi.

Bộ trưởng Nhạ khẳng định: Phương án công ty kỳ thi THPT đất nước năm 2017 sẽ được tiếp diễn áp dụng trong các năm 2018, 2019 với những điều chỉnh thuận tiện và phù hợp trên cơ sở vật chất rút kinh nghiệm doanh nghiệp thi và tuyển sinh từng năm, đồng bộ với quá trình cách tân dạy học, kiểm tra giám định trong các lớp học phổ thông, để từ năm 2020 trở đi được diễn ra ổn định xin hứa sự tương xứng với định hướng thay đổi tích cực chương trình giáo dục phổ thông đã được Chính phủ ưng chuẩn.

======>>>> Xem thêm:

http://dulich360.edu.vn/gia-su-lop-2-uy-tin-chat-luong-hieu-qua/

Nguồn: [email protected] tổng hợp