Màn cửa có tầm quan trọng quan trọng trong trang trí nội thất. nếu tìm đúng loại sẽ làm nâng cao giá trị thẩm mỹ và làm đẹp cho căn phòng, làm ấm căn nhà trong đợt đông and mát trong mùa hè.

Màn cửa ngăn tia cực tím, bảo vệ đồ vật trong nhà khỏi bị hư hại. vật liệu vải còn hấp thụ âm thanh cực tốt. Ngoài ra, chọn chất liệu làm màn cửa 1 cách sáng tạo còn có thể che những khiếm khuyết của căn phòng.

==>> Tham khảo:   http://remgiareanhduong.com

 

 

Có 2 loại màn cửa, màn ngày (day curtain) dùng để che cửa nhưng ánh sáng có thể xuyên qua đc and màn đêm (night curtain) là loại màn không cho ánh sáng chiếu qua. Loại màn đêm thường được lắp đặt tại phòng ngủ.

một tấm màn cửa có các bộ phận cần thiết sau: Tấm màn, đường gấp đầu màn, dây buộc, thanh treo & hộc đầu màn.

Chọn màn cửa đúng cách dán rất có thể làm đổi khác cách nhìn về căn phòng, tạo dáng sang trọng, tuyệt hảo hay nhẹ nhàng. những yếu tố cần chăm chú khi chọn màn cửa là việc phù hợp về Color, chỗ đứng, tương tự như cách bảo quản màn and phòng cháy chữa cháy.
 

==>> Tham khảo:     Giá rèm vải
yếu tố Màu sắc

Trong trang trí thiết kế bên trong, Color luôn đóng vai trò cần thiết. Chọn màn màu nhạt, nhẹ giúp căn phòng trông rộng hơn, không gian ở trong nhà sẽ trở nên thoáng mát hơn.

Nếu căn phòng quá lớn nên lựa chọn màn cửa có màu đậm. màu sắc sẽ khiến căn phòng trở nên ấm cúng hơn. mặc dù đừng nên dùng màu quá đậm vì rất khó hòa hợp với những vật dụng của nhà.

nếu như muốn tập trung sự thu hút vào căn phòng hơn là nhìn cảnh sắc bên ngoài, nên lựa chọn màn có màu dễ chơi, hài hòa và hợp lý với những bức tường.

Lắp đặt màn cửa

Nếu phòng & cửa sổ nhỏ, hãy lựa chọn màn có kích cỡ rộng and cao hơn form size cửa, sẽ tạo cảm giác cửa sổ to hơn.

Nếu phòng có trần thấp nên lắp đầu màn cao đụng trần trông căn phòng sẽ cao hơn.

so với phòng nhỏ dại nên lắp màn cửa phủ hết bề ngang của tường and từ sàn đến trần để tạo cảm xúc căn phòng lớn hơn.

trường hợp cửa sổ thấp nên chọn màn dài

so với cửa sổ quá cao hay rộng, nên lắp cố định và thắt chặt đầu màn ở giữa đầu cửa và vén màn sang 2 bên hông cửa bằng dây buộc màn sẽ hỗ trợ cửa sổ trông nhỏ tuổi lại.

Nếu những cửa sổ ở trong nhà cao không giống nhau nên lắp đặt các đầu màn cao bằng nhau.

Nếu phần đầu cửa sổ bị hư hỏng nên dùng hộp gỗ bọc đầu màn hay vải che đầu màn để che phần khiếm khuyết.

Nếu cửa sổ hướng ra chỗ đứng không đẹp, có thể giới hạn góc nhìn bằng cách chọn loại màn có trang trí đường viền để hấp dẫn hướng nhìn vào màn cửa.

Màn là loại nguyên vật liệu dễ cháy nên khi dùng cần có sẵn những vật dụng phòng cháy chữa cháy như đầu báo khói, khối hệ thống phun sương, vòi xịt nước hay bình chữa lửa trong nhà.

những kiểu nếp gấp đầu màn cửa phổ biến như:

Nếp gấp bút chì: Có đầu gấp lớn bằng cây bút chì nối sát nhau. Đầu màn treo vào thanh gỗ hay thanh trượt. hoàn toàn có thể thiết kế cho phòng ngủ hay phòng khách.

tương thích đối với tất cả những loại vải. Mang hình dáng dễ chơi.

Nếp gấp Hà Lan: Có đầu nếp gấp đôi. Đầu màn treo vào thanh gỗ hay thanh trượt. tương thích đối với tất cả các loại vải. có thể thiết kế cho phòng khách hay phòng họp. thể hiện đẳng cấp và sang trọng vừa truyền thống vừa văn minh.

Nếp gấp Pháp: Có đầu nếp gấp ba. Đầu màn treo vào thanh gỗ. tương thích với cả những loại vải. hoàn toàn có thể kiến tạo cho phòng khách hay phòng họp. Mang dáng vẻ cổ điển.

Nếp gấp đảo ngược: Có đầu nếp gấp đơn đảo ngược trong ra bên ngoài. Đầu màn treo vào thanh trượt. tương thích với loại vải có sợi nhỏ. có thể xây cất cho những căn hộ chung cư. Mang vẻ văn minh.

Nếp gấp New York: Có đầu nếp gấp đơn. Đầu màn treo vào thanh trượt. thích hợp với loại vải có sợi lớn. tương thích cho các phòng có lối kiến thiết tân thời.

bảo quản màn cửa

Việc bảo vệ màn cửa đơn giản hơn nhiều, chỉ việc hút bụi đều đặn, giữ cho tấm màn sạch, bảo đảm màn cửa sẽ đẹp và bền lâu.
để tránh màn bị mốc nên thực hiện quá trình sau:

– Thấm khô và chùi sạch các chỗ bị đổ nước.

– Giữ phòng luôn thoáng mát quanh năm.

– Dùng quạt hay máy chống ẩm trong phòng.

– Giữ màn cửa & cửa sổ luôn luôn thật sạch sẽ, không để bụi hay các vết dơ bẩn bám vào màn cửa.

– Lắp màn xa tấm kính cửa 10cm để ngăn cản bị đọng nước.

– để ngăn cản tia tử ngoại, nên mở màn suốt thời gian ban ngày.

tình huống màn cửa mới bị nổi mốc, chúng ta cũng có thể tẩy sạch bằng những cách thức sau:

– Dùng bàn chải chà sạch những đốm mốc.

– tình huống mà còn khô ráo, hoàn toàn có thể dùng máy hút bụi làm sạch những đốm mốc.
– Nếu gặp các vết dơ dáy khó làm sạch, chúng ta cũng có thể dùng dung dịch thuốc tẩy hòa vời nước (tỷ lệ một trong những phần thuốc tẩy: 5 phần nước). để ý nên làm thử trước bên trên đường gấp ở mặt sau của màn xem thử có bị phải màu không.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng