Thủ môn Long An bị “ma làm”, nhận án phạt nặng từ CLB

“Trò hề” trận TP.HCM – Long An: Figo từng bỏ khỏi sân, Zidane sút 11m

Bầu Thắng gạt tình riêng, VFF xử nghiêm “trò hề” CLB Long An

Video ông Võ Thành Nhiệm và các bên phản ứng sau sự cố (nguồn VTV):

Sau những “trò hề” của cầu thủ Long An trên sân Thống Nhất ở trận đấu với CLB TP HCM tối 19/2, ông Võ Thành Nhiệm – chủ toạ CLB Long An đã lên tiếng xin lỗi người ái mộ, Ban doanh nghiệp giải, VPF và VFF. Đặc biệt, chủ toạ CLB Long An đã xin từ chức sau các cảnh huống làm thúc đẩy nghiêm trọng đến hình ảnh V-League, bóng đá vn.

Chủ tịch CLB Long An tâm tư sau “trò hề” khiến bóng đá VN xấu xí - 1

Ông Võ Thành Nhiệm bắt tay Công Vinh

Tối 20/2, tức 24h sau những gì diễn ra trên sân Thống Nhất, ông Võ Thành Nhiệm – em trai của ông Võ Quốc Thắng, chủ toạ VPF đã chủ động gọi điện cho chúng tôi để trải lòng về quyết định xin từ chức Chủ tịch CLB Long An. Dưới đây là nội dung cuộc bàn bạc của chúng tôi với ông Võ Thành Nhiệm:

* Được biết chiều 20/2 ông đã có cuộc làm việc với chỉ huy Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Long An, liệu sự cố của CLB Long An sẽ được xử lý theo hướng nào?

Thông tin đầy điều tiếng sau trận đấu với CLB TP HCM đã đến với chỉ huy thức giấc. Lãnh đạo thức giấc Long An chỉ huy Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Long An có cuộc họp khẩn với CLB để có công bố. Chiều 20/2, Ban chỉ huy CLB, Ban đào tạo có cuộc họp với Ban giám đốc Sở, giải trình sự việc.

Rõ ràng, hành động của cầu thủ Long An chẳng thể bằng lòng được. Với vai trò chủ toạ CLB, tôi đã nhận mọi thiếu sót. Lãnh đạo Sở phê bình khiển trách chúng tôi. Chúng tôi được chỉ huy phải rút kinh nghiệm để xây đắp lại hình ảnh bóng đá Long An.

* Việc ông muốn từ chức Chủ tịch CLB Long An được xem là bất thần, ông có thể san sẻ thêm về quyết định này?

Với vai trò người đứng đầu CLB nhưng tôi đã chẳng thể quản lý được cầu thủ của mình, để xảy ra những hành động phi sport, đáng hổ ngươi của bóng đá vn nên tôi là người phải chịu mọi bổn phận.

Bản thân tôi cùng Ban đào tạo CLB Long An ban sơ cũng có phản ứng quyết liệt với trọng tài về 2 quả phạt đền. Sau đó, trọng tài không đổi thay quyết định, chúng tôi đã cổ vũ cầu thủ Long An vào sân thi đấu.

Còn hành vi quay lưng lại của thủ môn Minh Nhựt, hành động “diễn trò” đứng im của các cầu thủ Long An thực thụ khiến tôi bất thần. Tôi hay các thành viên Ban đào tạo không ai chỉ huy các cầu thủ Long An làm chuyện đó.

Chủ tịch CLB Long An tâm tư sau “trò hề” khiến bóng đá VN xấu xí - 2

Hôm nay, ông Võ Thành Nhiệm sẽ xuất hiện ở Hà Nội để giải trình sự việc với VPF

* Khi mà VFF, VPF chưa ra án kỷ luật với CLB Long An, vì sao ông lại “bỏ” đội bóng ở thời đoạn gian khổ này?

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá Long An còn nhiều người chứ không chỉ riêng tôi. Có thể sau khi tôi nghỉ, Hội đồng quản trị doanh nghiệp sẽ họp để đưa người khác lên thay thế. Ngoài ra CLB có thể thuê người bên ngoài nắm giữ địa điểm chủ toạ CLB. Trường phù hợp xấu nhất, có thể tôi vẫn ở lại làm chủ toạ CLB Long An. Nhưng tôi cũng cần nhấn mạnh rằng, tôi chỉ ở lại 1-2 tuần để doanh nghiệp tìm được người khác thay thế.

Thực sự, từ khi thành lập Công ty cổ phần bóng đá Long An đến giờ, bản thân tôi chỉ huy CLB mùa giải 2016 không đạt được chiến thắng, CLB rất nặng nhọc trong cuộc đua trụ hạng ở V-League 2017. Năm nay, kể từ đầu mùa bóng đến giờ chiến thắng của CLB không mấy khả quan.

Đặc biệt nghiêm trọng nhất là việc tôi để xảy ra một sự cố khiến hình ảnh bóng đá vn cực xấu trong mắt người ái mộ, bằng hữu quốc tế. Hình ảnh bóng đá Long An cũng bị thúc đẩy. Với nhân cách người đứng đầu đội bóng, tôi nhận mọi bổn phận, tất cả lỗi thuộc về tôi và tôi nên từ chức là phù hợp lý nhất.​

* Quyết định từ chức Chủ tịch CLB Long An của ông có chịu áp lực từ ai?

Không. Năm vừa rồi tôi làm không được việc, sự việc vừa qua đã chỉ huy cầu thủ mà cầu thủ không vâng lệnh, không tinh thần được hết những hậu quả về việc phản ứng trọng tài. Đầu mùa giải tôi đã nhấn mạnh rằng nếu trọng tài trên sân dù có thổi ép như thế nào cũng phải vâng lệnh luật chơi, quy chế nhạo bóng đá vn.

Cầu thủ phản ứng như vậy, chỉ huy cầu thủ không nghe nên tôi thấy có làm tiếp cũng không chỉ huy được nữa. Hơn nữa, CLB Long An đã gây nên hình ảnh không đẹp với bóng đá vn nên rất lấy làm nhớ tiếc. Một lần nữa tôi xin lỗi người ái mộ, chỉ huy VFF, VPF, tôi thành thật xin lỗi. Tôi không hề muốn chuyện đó xảy ra. Trong 1 phút cầu thủ đứng im cho CLB TP HCM ghi 2 bàn thì có cách nào mà tôi chỉ huy được.

Sáng 21/2, ông Nhiệm chính thức gửi đơn từ chức lên Hội đồng quản trị. Dự kiến sau đó, Hội đồng quản trị doanh nghiệp cũng có cuộc họp khẩn để quyết định đồng ý cho ông nghỉ hay không. Chiều 21/1, bầu Nhiệm sẽ bay ra Hà Nội để họp, nhận thiếu sót với chỉ huy VPF sau những cảnh huống đáng hổ ngươi kể trên.

* Cảm ơn ông về cuộc bàn bạc.