Blackburn – MU: Khác biệt ở hai siêu sao

Ý kiến chuyên gia vụ CLB Long An: Cứ loại thẳng cánh CLB

CLB Long An thay chủ toạ, HLV trưởng, chờ ông Calisto trở lại

Khung cảnh buổi tập mới đây của CLB Long An

Theo thông báo từ ông Võ Thành Nhiệm – cựu chủ toạ CLB Long An, trưa 21/2, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần sản xuất bóng đá Long An đã họp để quyết định bằng lòng lá đơn xin từ chức của ông Nhiệm.

Có tin “phù thủy” Calisto trở lại, CLB Long An háo hức sau “trò hề” - 1

HLV Ngô Quang Sang bị thải hồi sau vụ phản ứng trọng tài

Bên cạnh đó, chỉ huy doanh nghiệp cổ phần sản xuất bóng đá Long An đã đưa ra quyết định bổ dụng ông Nguyễn Môn làm quyền chủ toạ CLB Long An, giáng chức HLV trưởng Ngô Quang Sang xuống làm trợ lý và cắt chức đội trưởng của Huỳnh Quang Thanh.

Ghi nhận của chúng tôi trong chiều 21/1, Giám đốc kỹ thuật Huỳnh Ngọc San – người đã nộp đơn xin từ chức và HLV Ngô Quang Sang vẫn ra sân chỉ huy các cầu thủ Long An luyện tập tại Thị trấn Bến Lức (Long An). Sau buổi tập kéo dài gần 2 tiếng, HLV Ngô Quang Sang đã có những san sẻ với truyền thông về quyết định cất chức HLV trưởng từ chỉ huy đội bóng.

Ông Sang san sẻ, thực thụ đến lúc này ông vẫn chưa nhận thông báo chính thức từ CLB về việc cất chức. Nhưng nếu có, ông Sang bằng lòng vì bản thân mình đã không làm tốt nhiệm vụ. Theo đó, cựu HLV trưởng của Long An kiểm tra mình đã không quản lý tốt, trấn an bằng hữu cầu thủ kịp thời, để mà xảy ra sự cố như thế này và chịu bổn phận hoàn toàn về sự cố.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu giữa TP HCM và Long An, HLV Ngô Quang Sang có phản ứng mạnh mẽ với truyền thông về công việc trọng tài V-League 2017. Nhưng khi bàn bạc với truyền thông chiều 21/2, HLV từng nhiều lần làm trợ lý tại ĐT vietnam đã chính thức đưa ra lời xin lỗi đến VFF, VPF và người ái mộ CLB Long An.

“Sau 2 ngày xảy ra sự cố, toàn đội đã bất biến ý thức trở lại. Đội cũng đã có những cuộc họp với các ban ngành thức giấc Long An để rút kinh nghiệm. Và sau những cuộc họp, toàn bộ đội bóng đã nhận lỗi lầm, việc nổi giận dẫn đến dừng trận đấu là sơ sót rất nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ chịu mọi án phạt từ Ban kỷ luật VFF.

Thay mặt cho đội bóng, tôi chân tình gửi lời xin lỗi người ái mộ cả nước, xin lỗi quần chúng. # Long An và xin lỗi BTC giải vì sự cố này.

Chúng tôi sẽ chóng vánh quên đi sự cố này, để nỗ lực thi đấu, đạt chiến thắng tốt hơn trong các trận đấu sắp đến. Mọi thành viên của đội bóng đang siết chặt tay nhau, kết đoàn, vượt qua gian khổ và lấy lại hình ảnh cho đội bóng”, HLV Ngô Quang Sang san sẻ.

HLV Ngô Quang Sang cho rằng động thái bổ dụng ông Nguyễn Môn giữ chức Quyền chủ toạ CLB lẫn việc đang dự định mời HLV Henrique Calisto trở lại Long An để giữ chức Giám đốc kỹ thuật khiến toàn đội bóng vừa gây ra “trò hề” với bóng đá vietnam trở thành náo nức, náo nức hơn bao giờ hết.

Có tin “phù thủy” Calisto trở lại, CLB Long An háo hức sau “trò hề” - 2

Cầu thủ và ban đào tạo Long An đang nỗ lực tập hợp sau sự cố

Ông Sang nói: “Thầy Calisto là người có tầm nhìn và đủ năng lực để vực dậy đội bóng lúc này. Nếu CLB chóng vánh thúc đẩy việc này thì đây là điều rất tốt cho đội bóng. Trong trường hợp điều này xảy ra, toàn đội rất náo nức và chào mừng HLV Calisto trở lại. Tôi cũng rất mong được làm trợ lý của thầy Tô”.

Theo thông báo của từ ông Sang, phải đến chiều mai (22/2), án kỷ luật chính thức từ VFF mới được đưa ra. Với sai trái này, rất có thể Long An sẽ không có được sự dịch vụ của một số cầu thủ trụ cột trong thời kì sắp đến.

“Toàn thể bằng hữu cũng đã sẵn sàng sẵn ý thức. Dù thế nào, chúng tôi cũng sẽ nỗ lực luyện tập. Bóng đá chẳng thể nói trước được điều gì, chúng tôi cứ làm việc nhiệt liệt sẽ gặt hái kết quả khả quan”, ông Sang nhấn mạnh.

Long An yêu cầu VFF chỉnh đốn trọng tài

Được biết, sau khi từ chức Chủ tịch CLB Long An, ông Võ Thành Nhiệm chiều nay đã có cuộc làm việc với thây mặt VFF về sự cố vừa qua.

Có tin “phù thủy” Calisto trở lại, CLB Long An háo hức sau “trò hề” - 3

Long An đang chờ án phạt nặng

Bên cạnh việc nhận bổn phận, xin lỗi vì sự cố gây bức xúc của bóng đá vietnam, ông Nhiệm cũng yêu cầu VFF phải xem lại nhân cách và phẩm chất trọng tài để các đội bóng còn lại được hưởng công bằng và không để xảy ra những vụ việc đáng nhớ tiếc vì bức xúc trọng tài, như Long An vừa qua. “Để cho giải chiến thắng, chúng ta cần những cuộc làm việc từ BTC giải, Ban Trọng tài mang tính vĩ mô. Tôi kiến nghị VFF, VPF chỉnh đốn công việc trọng tài”, ông Nhiệm nói.

Trao đổi với giới truyền thông sau cuộc họp, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Sau khi CLB Long An có bàn bạc và trình bày về cảnh huống trên sân Thống Nhất, ông Nhiệm đã thay mặt CLB gửi lời xin lỗi ảnh hưởng đến sự cố đáng nhớ tiếc.

Về phía CLB Long Anh không chủ trương dừng thi đấu, nhưng có những hành vi thái quá của cầu thủ, người trong cuộc không nhận thức hết hậu quả, hành vi sport mang lại, tương tác đến hình ảnh giải đấu.

Chúng tôi ghi nhận cách xử lý kịp thời của phía thức giấc Long An. Bản thân ông Nhiệm cũng đã có đơn xin thôi chức. HLV Quang Sang bị cho thôi chức HLV trưởng. Tất cả cho thấy bổn phận, xử lý kịp thời của phía chỉ huy CLB. Long An cam kết tiếp tục thi đấu với thái độ hăng hái”.

Đánh giá về kiến nghị phải chỉnh đốn trọng tài của ông Võ Thành Nhiệm, ông Hoài Anh nói: “Trọng tài 10 người nói thì 6 người đúng, 4 người sai. Quan trọng là sự ứng xử như thế nào để biểu hiện sự chuyên nghiệp. Nhiều cảnh huống trọng tài trên trái đất mắc sơ sót, nhưng các cầu thủ không phản ứng mà tiếp tục thi đấu.

Chúng tôi san sẻ ý kiến xử lý các cảnh huống khó trong bóng đá của trọng tài. Trong bóng đá không cảnh huống nào giống cảnh huống nào”.

Tân chủ toạ CLB Long An, Nguyễn Môn là người đã gắn bó rất lâu với bóng đá Long An. Trước kia ông Môn là trợ lý của ông Phạm Phú Hòa – cựu giám đốc điều hành CLB Đồng Tâm Long An. HLV Ngô Quang Sang, ông Môn được kiểm tra là người rất nghiêm chỉnh, làm việc tốt..

Ban Kỷ luật chưa có án

BTC đã chính thức chuyển giấy tờ sang Ban kỷ luật nhưng Ban này vẫn chưa có cuộc họp để đưa ra các án phạt với sự cố trên sân Thống Nhất vừa qua. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết án kỷ luật có thể có trong tối nay hoặc sáng mai, 22/2.