Mạ kẽm nhúng nóng là mạ nhúng trong dung dịch kim khí nóng chảy. Mạ nhúng kẽm nóng được thích thú và quan tâm nhất : mạ lang cang cầu, mạ ăng ten, ống thép. Qúa trình tạo thành lớp mạ kẽm nhúng nóng như sau: sắt hòa tan trong kẽm nóng chảy, kẽm và sắt tạo thành hợp chất kim loại, trên bề mặt hạp kim tạo nên lớp mạ kẽm thuần khiết. Như vậy sắt bị tổn thất. Tổn thất sắt là tổng trọng lượng sắt khuất đi lúc sắt hòa tan tạo thành kẽm cứng và sắt tạo thành lớp mạ thích hợp kim cộng cùng kẽm, mạ kẽm nhúng nóng giá rẻ

trong dung dịch kẽm nóng chảy, khi chưa cho vào nhân tố khác để kìm nén sinh trưởng lớp mạ hợp kim thì độ dày lớp mạ hợp kim phụ thuộc vào nhiệt độ và thời gian nhúng, nhưng ko phụ thuộc vào vận tốc vận chuyển của click tại đây. ngược lại, độ dày lớp mạ kẽm thuần khiết phụ thuộc vào vận tốc vận chuyển mà ko dựa vào vào nhiệt độ và thời gian nhúng. tốc độ hòa tan của sắt phụ thuộc vào thời kì nhúng. thời kì nhúng càng dài, sắt hòa tan càng đa dạng, chât lượng lớp mạ xấu, đồng thời độ dày lớp mạ kim khí tăng. Thành phần kim khí nền cũng tác động quan yếu khi mạ kẽm .

 

 

Định kỳ vớt bỏ kẽm cứng lắng xuống đáy bể. không nhúng quá lâu làm xáo trộn kẽm cứng trú ngụ đáy bể. Trước khi nhúng và lấy vật mạ ra buộc phải gạt sạch sẽ trên bề mặt để giảm thiểu xỉ bám theo vật mạ. phải phân cái vật mạ theo nguyên liệu, theo độ béo, độ dày để mạ riêng cho từng chiếc, theo chỉ tiêu kỹ thuật cho thích hợp. cần ngoại hình các lỗ thoát khá cư trú trên cùng và lỗ chảy thoát kẽm ở dưới cùng cho các hộp rỗng, các ống, các khe và sắp xếp nhiều lỗ này nằm trên cộng 1 đường thẳng đứng để cho khá và kẽm lỏng dễ thoát nhất, kích tấc lỗ tối thiều là 12 mm.