“Rất tuyệt! Chỉ có ở Việt Nam!” là Reviews của Matthew, du khách Mỹ, về đội xe ôm du ngoạn ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

===>>> Tham khảo :    http://thuexevn.com/

chuẩn bị đưa du khách lên đường tìm hiểu mọi miền giang sơn
Đội xe ôm phượt (HTX Vận tải Mô tô du ngoạn Đà Lạt) có 43 member. chúng ta nói tiếng Anh lưu loát; thậm chí có người còn tiếp xúc đc bằng các tiếng Đức, Pháp, Trung… Đội có hẳn một Nơi nào thì cũng đi
Sau nhiều cuộc điện thoại cảm ứng, Shop chúng tôi mới  taxi noi bai gia re  gặp mặt được một số member trong đội bởi khi thì những anh đang ở hòn Đá Bạc tận đất mũi Cà Mau, lúc thì đang cùng du khách mày mò chợ dân sinh Đồng Văn ở Hà Giang. Điểm mà những anh hẹn chạm chán công ty chúng tôi không hẳn là góc phố, vỉa hè gì đấy mà là 1 văn phòng bên trên đường Phan Đình Phùng, TP Đà Lạt.

Vừa rê chuột, anh Quang “google”, member của đội xe ôm du lịch, cho biết: “Công việc từng ngày của chúng tôi là lên website để tư vấn cho khách những điểm tham quan phượt của mọi miền đất nước”.

Năm 1991, những tài xế xe ôm có tuổi vốn là thầy giáo dạy tiếng Pháp trước năm 1975 đã tập hợp đồng đội có trình độ ngoại ngữ để lập đội xe ôm phượt độc nhất vô nhị trên toàn nước lúc bấy giờ. “Không phân biệt Bắc – Trung – Nam, ai rành đường, yêu du ngoạn and có thể hướng dẫn khách nước ngoài tìm hiểu non sông nước ta thì về với chúng tôi” – anh Hoàng Văn Hồng, kiểm soát điều hành viên HTX Vận tải Mô tô phượt Đà Lạt, nói.

Theo anh Võ Minh Lộc, member đội xe ôm phượt, khi mới khởi nghiệp, các member trong đội chỉ có vốn ngoại ngữ tương đối, còn kiến thức về văn hóa và lịch sử dân tộc thì hạn chế. Vì cuộc sống thường ngày & thích mày mò nên những anh cố gắng học hỏi và chia sẻ thêm về văn hóa & lịch sử vẻ vang, ngoại ngữ để Giao hàng khác nước ngoài tốt hơn. “Bây giờ, Shop chúng tôi chuyên nghiệp lắm rồi” – anh Lộc cam kết.

Anh Thiện “rocky” bén duyên với nghề xe ôm du ngoạn từ thời còn là sinh viên của Trường ĐH Đà Lạt. Làm thêm kiếm sống thời sinh viên, vài năm sau khoản thời gian ra trường, Thiện “rocky” quyết theo cái nghề lên rừng xuống biển bằng xe máy. đa phần thành viên đội xe du ngoạn trước kia làm các nghề khác nhau, như anh Trần Long từng làm trưởng đoàn thông dịch viên cho nhóm lao động bên Đức, “giáo sư” Ẩn là giáo viên dạy tiếng Pháp trước năm 1975…

Đến như khách, đi như bạn
  
Anh Nguyễn Văn Sinh, Phó Chủ nhiệm HTX Vận tải Mô tô du ngoạn Đà Lạt, cho thấy thêm những năm đầu, những thành viên trong đội rất vất vả khi chào tour vì khác nước ngoài sợ không bình an trên những chiếc Win, Bonus… tuy vậy, nhờ tài thuyết phục của các anh, một số trong những du khách cũng ưng thuận and từ đó đội xe có khách đều đều.

Theo ông Sinh, bước ngoặt của đội xe ôm du ngoạn là năm 1999, khi anh Nguyễn Văn Thiện and một trong những member cấu hình thiết lập trang web giới thiệu về đội. Từ website này, thông báo về đội đã có mặt trên một vài tờ báo ở nước ngoài nên khác nước ngoài quốc tế tìm đến ngày càng nhiều.
Uy tín, thương hiệu của đội xe ôm phượt được những thành viên tôn trọng và giữ gìn. Anh Hoàng Văn Hồng bộc bạch: “Phải giữ gìn Hình ảnh đẹp của đội xe và con người nước ta trong góc nhìn khác nước ngoài nước ngoài. Khẩu hiệu “Đến như khách, đi như bạn” là tôn chỉ hoạt động vui chơi của chúng tôi”.
chụp ảnh lưu niệm với du khách

Đưa nhiều du khách nước ngoài đến mọi miền tổ quốc, điều các anh vui đặc biệt là chúng ta rất thích lối sống tình cảm và sự thân thiết của người nước ta. Có lần thấy các nông dân vất vả, khác nước ngoài đã yêu cầu những anh dừng xe để chúng ta xuống cấy lúa, nhổ cỏ… cùng nông dân. “Cách đây 5 tháng, tôi chở ông Dohn, cựu binh lực Mỹ, tham quan mặt trận xưa. Khi gặp gỡ một thương binh đang khiến đồng ven đường Hồ Chí Minh, ông Dohn bảo tôi dừng xe. sau một hồi chuyện trò, hai ông ôm chầm lấy nhau vừa cười vừa khóc… Rồi ông Dohn Tặng Kèm người thương binh một món quà và nói: Tôi thích câu nói của nguyên quản trị nước Nguyễn Minh Triết khi trả lời một phóng viên nước ngoài: “Chúng tôi biết quá khứ nhưng họ không nên nói nhiều về quá khứ. Hãy cùng nhau kiến thiết cuộc sống hiện tại and nhắm tới tương lai” – anh Nguyễn Văn Thiện xúc động kể.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng