Argentina – Chile: Messi và mối hận khó quên

Barca: Messi nhỏ mọn, trù dập đồng đội vì … Ronaldo

Nghi án trọng tài Barca – PSG: La Liga đá bóng kiêm thổi còi

Video Barca hạ Valencia tại Liga:

Quyết định rời Barcelona của HLV Enrique đẩy đội bóng xứ Catalunya lâm vào tình cảnh gian nan. Trong công cuộc đãi cát tìm tiến thưởng, bây giờ không có nhiều người tìm việc thực thụ tiềm năng để thay thế “Lucho”.

Ủy ban khác biệt này bao gồm 7 người, được truyền thông Tây Ban Nha gọi là nhóm “G7”. Thành phần của “G7” Barca bao gồm Chủ tịch Josep Bartomeu, GĐ Thể thao Albert Soler, Phó chủ toạ Jordi Mestre, Giám đốc cáng đáng nhóm nghiên cứu và sản xuất Javier Bordas, Giám đốc bóng đá Raul Sanllehi và 2 Thư ký kỹ thuật Robert Fernandez cùng Pep Segura.

Ghế nóng Barca: Nhóm “G7” quyết sách, sẽ có cú sốc - 1

Ai sẽ dẫn dắt Barca mùa tới?

Đầu tuần tới, nhóm “G7” Barca sẽ tiến hành nhóm họp để đi tới vòng “bán kết”. Trong bản danh sách rút gọn của giới chóp bu ở sân Nou Camp, những người tìm việc sáng giá nhất bao gồm trợ lý Juan Carlos Unzue, HLV Ernesto Valverde, Eusebio Sacristan, Ronald Koeman và Phillip Cocu. Ở vòng trước hết sẽ giữ lại 2 cái tên trước khi đi tới vòng chung cuộc.

Theo tờ AS, trợ lý Unzue và HLV Valverde đang “giành pole”. Trợ lý Unzue về Nou Camp cùng với HLV Enrique, vào vai trò quan yếu trong cú ăn ba của đội bóng xứ Catalan. Điểm mạnh của vị trợ lý này ở chỗ thông thuộc các chuỗi hệ thống hiện hành của Barca, lại được sự ủng hộ của HLV Enrique cũng như các trụ cột như Messi hay Iniesta.

Trong khi đó, HLV Valverde được biểu hiện là “một HLV có cá tính, có kỹ năng xử lý khủng hoảng tốt, chịu được sức ép chiến thắng và có kỹ năng ứng biến trước truyền thông”. Valverde cũng mang trong mình ADN của xứ Catalunya khi từng chơi cho Barca từ năm 1988 tới 1990.

Valverde đang làm tốt công việc tại Bilbao, giúp đội bóng xứ Basque duy trì sự bất biến từ năm 2013 tới nay. Chủ tịch Bartomeu rất “kết” Valverde và tin rằng nhà cầm quân 53 tuổi đủ kỹ năng duy trì chiến thắng ngày nay cho Barca.

Theo tiết lậu, “G7” Barca sẽ nhóm họp liên tục trong tuần tới để đi tới quyết định chung cuộc trước khi bốn tuần 3 khép lại. Điều này được hiểu là để CLB sớm lên các kế hoạch sản xuất cả về nhân sự, hàng ngũ trợ lý lẫn chuyển nhượng hè 2017.

Barcelona từng lâm vào khủng hoảng thời đoạn hậu Pep Guardiola. Cả cố HLV Tito Vilanova – người nhiều năm làm việc cùng Pep, cũng như HLV Gerardo Martino đều không mang lại chiến thắng. Do vậy, nhóm này có sứ mạng không đưa Barca đi vào vết xe đổ của dĩ vãng.