“Ca sĩ Mỹ Tâm hát cùng chàng trai khiếm thị” vào đề Văn

Hành động ấm lòng người của ca sĩ Mỹ Tâm khi quay đầu xe, lên song ca ở sàn diễn lòng đường cùng chàng trai khiếm thị trong đêm Giáng sinh cách đây không lâu đã được người dạy học Trường THPT cái ao Dơi, Cà Mau đưa vào đề thi học kỳ Văn khối 10.
 

Trong phần đọc hiểu của đề thi đã trích dẫn bài viết gia sư môn toán   nói lại về hành động đẹp của ca sĩ Mỹ Tâm diễn ra trong đêm Giáng sinh cách đây không lâu.

Hành động ấm lòng người của ca sĩ Mỹ Tâm được giáo viên Trường THPT Đầm Dơi, Cà Mau đưa vào đề Văn thi học kỳ khối 10
Hành động ấm lòng người của ca sĩ Mỹ Tâm được gia sư Trường THPT cái ao Dơi, Cà Mau đưa vào đề Văn thi học kỳ khối 10

 

trên đường đi diễn về, ca sĩ Mỹ Tâm bắt gặp chương trình ca nhạc con đường thị trấn gây quỹ từ thiện giúp đỡ người khuyết tật. trông thấy sân khấu vắng khán giả, Mỹ Tâm đã quay đầu xe rồi lên sàn diễn cùng song ca với chàng trai khiếm thị ca khúc Sầu tím thiệp hồng và kêu gọi mọi người cùng ủng hộ chương trình.

Ngoài yêu cầu về ngữ pháp, đề thi đặt ra một số nghi vấn cho học sinh: Hành động của Mỹ Tâm xuất hành từ điều gì? Điều ấy nhắc lên những phẩm chất nào cần có ở một nghệ sĩ? Và đề nghị học sinh diễn tả ngắn gọn điều còn lại sau đêm diễn của Mỹ Tâm theo cảm nhận của học sinh.

Ở phần nghị luận, câu “Trong dòng đời nhốn nháo, sấp ngửa này, biết dừng lại vì một ai đó, một điều gì đó không có mấy người” cũng được trích từ bài viết trên hỏi học trò có đồng ý với quan điểm này không bằng một đoạn văn khoảng 200 từ.

Sau buổi thi diễn ra vào ngày 28/12, học sinh khối 10 của trường bộc bạch sự ham thích với đề Văn nói đến hành động đẹp của ca sĩ Mỹ Tâm – cũng là thần tượng của toàn bộ học sinh. không những thế, đề nghị của đề cũng lẩy lên vấn đề sống chậm, sống để cho đi thay vì sống hấp tấp, sống vô cảm được nhắc đến lâu nay trong bạn trẻ. Các em có thể thấy được những tấm gương sáng trong cuộc sống từ những hành động nhỏ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng