ĐT Đức – ĐT Anh: Siêu phẩm sút xa mừng rơi nước mắt

Quyền lực đen Real & Barca – Ronaldo “ngửi khói” Messi

Messi nhỏ mọn, trù dập đồng đội vì … Ronaldo

Các CLB của Tây Ban Nha đã chứng tỏ sức mạnh vượt trội ở châu Âu trong 3 năm qua. Real Madrid 2 lần quán quân Champions League, Barca có 1 lần. Ngay cả trường đấu Europa League cũng không thoát khỏi tay họ khi Sevilla đăng quang 3 lần liên tục. Tới tứ kết Champions League mùa này, La Liga cũng chiếm hữu đến 3 thây mặt (Real Madrid, Barca và Atletico Madrid).

Hậu Ronaldo - Messi, La Liga sẽ hết thời thống trị - 1

Messi và Ronaldo giúp La Liga gái hái những vẻ vang vang dội

Sự chiến thắng của các CLB Tây Ban Nha khiến các nền bóng đá còn lại phải tị tỵ, khác lạ là Ngoại hạng Anh khi những đội bóng ở đây vốn được đầu tư tiền nong rất lớn. Nhưng theo cựu HLV Sir Alex Ferguson, đỉnh cao nào rồi cũng qua đi, bóng đá Tây Ban Nha cực thịnh chỉ là tính chu kì và rồi sẽ đến ngày bị nền bóng đá khác vượt qua.

“Nghĩ về những năm 90 của thế kỉ trước, người chơi nhớ ngay đến AC Milan là đội bóng chiến thắng nhất ở châu Âu. Thập niên 70 là Ajax và Bayern Munich. Những năm 80, Liverpool bùng nổ. Bóng đá Anh sau đó có thời đoạn tuyệt vời. MU từng bước vào chu kì vang dội khi có 3 lần vào chung kết trong 4 năm”, cựu HLV huyền thoại Sir Alex nói.

“Bóng đá Tây Ban Nha đã và đang cai trị châu Âu. Họ là nền bóng đá mạnh nhất nên thật dễ hiểu khi họ quán quân Champions League liên tục. Bạn đặt câu hỏi rằng vì sao các CLB của Đức như Bayern Munich không quán quân giải đấu, hay những CLB của Ý, Pháp, Anh? La Liga dễ chơi là có Messi và Ronaldo. Chỉ khi hai cầu thủ này già đi thì chu kì của La Liga mới đổi thay”.

Ronaldo và Messi cũng chia nhau những danh hiệu cá nhân cao niên suốt gần 1 thập kỷ qua, điển hình là “Cầu thủ hay nhất quả đât”, Quả bóng Vàng. Họ luôn là hạt nhân trong chiến thắng của Real và Barca, mùa này có thể cũng vậy. Nên nhớ La Liga còn có Atletico Madrid với ngôi sao mới mang tên Griezmann.