Phòng GD&ĐT quận Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang xác định có chuyện cung cấp tiền sai mục đích, ông Võ Công Sơn – Hiệu trưởng đã phải trả lại tiền cho giáo viên.

 

liên đới đến việc Hiệu trưởng trường gia sư tiểu học tổ chức tiệc, tìm quà tặng khách khi có hội nghị, nhưng lại bắt người dạy học chi tiền, vừa qua nhất, đại diện cho hội đồng sư phạm trường THCS Thái Văn Nam – huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang đã phản hồi những thông tin mới nhất cho báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

 

 

Có thể truy nã cứu trách nhiệm hình sự Hiệu trưởng Phạm Thị Thu Hà

(GDVN) – Việc Trường Mẫu giáo quang đãng Trung cố ý chi khống lương lậu của thầy giáo, trạng sư Vũ Tiến Vinh cho biết, có thể tầm nã cứu trách nhiệm hình sự đối với tư nhân.

 

 

Theo đó, tại cuộc họp hội đồng sư phạm của trường học hôm 27/12, Hiệu trưởng trường THCS Thái Văn Nam – ông Võ Công Sơn đã công bố thông tin: Sẽ trả lại số tiền 11.938.000 đồng cho tập thể gia sư nhà trường. tương tự, mỗi cô giáo sẽ được nhận lại là 159.000 đồng.

 

Hiệu trưởng Sơn đã thừa nhận: Đây là số tiền tài gia sư đóng góp lúc trước, nhưng bị chi sai mục đích, nên chấp hành đề nghị của lãnh đạo Phòng Giáo dục và huấn luyện huyện Gò Công Đông, ông Sơn sẽ trả lại rất nhiều số tiền này cho thầy cô giáo.

Được biết, các vấn đề lùm xùm liên đới đến việc chi thu vốn đầu tư xảy ra tại trường THCS Thái Văn Nam mà báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản chiếu, hiện lãnh đạo Phòng Giáo dục và tập huấn huyện, cùng với các cơ quan chức năng khác đang tiến hành thanh rà soát.

Bị xác định là chi tiền tài cô giáo sai mục đích, ông Võ Công Sơn đã phải trả lại tiền (ảnh: T.Q)

Một lãnh đạo trường cho biết: Có kết luận sai phạm tới đâu, lãnh đạo sẽ xử lý và ban bố ngay tới đó.

Trước đó, phản chiếu tới báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một số giáo viên của trường THCS Thái Văn Nam cho biết, Hiệu trưởng trường THCS Thái Văn Nam, ngoài việc bắt người dạy học đóng 200.000 đồng (năm học 2013 – 2014) và 300.000 đồng (năm học 2012 – 2013) trích từ tiền tăng thêm thu nhập của thầy giáo, Hiệu trưởng và tập thể hội đồng sư phạm trường THCS Thái Văn Nam hiệp lực chỉ tiêu dùng khoản tiền này cho việc doanh nghiệp các buổi chiêu đãi tập thể, tạo nên tinh thần đoàn kết sau thời kì công tác tại giảng đường.

Thế nhưng, trên thực tế, Hiệu trưởng lại dùng số tiền này của thầy cô giáo vào đầy đủ việc khác như chi tiếp khách, ăn uống, tìm quà tặng cho khách, mà không có bất cứ hóa đơn, giấy tờ nào để chứng minh.

cùng lúc đó, các thầy cô giáo còn phản chiếu Hiệu trưởng – ông Võ Công Sơn còn mất dân chủ trong tập thể hội đồng sư phạm, không trực tiếp đứng lớp dạy học trò tiết học nào, nhưng vẫn nhận được phụ cấp giảng dạy của Hiệu trưởng từ nguồn ngân sách.

======>>>> Xem thêm:

http://thegioidienlanh.edu.vn/gia-su-lop-3-gioi-uy-tin.html

Nguồn: Tổng hợp trên mạng