Xuân Trường đón thách thức cực lớn ở Hàn Quốc

Động lực nào khiến VFF ‘đứng hình’ trước cú đạp hủy diệt

U23 VN mạnh, Hữu Thắng ước có thêm Xuân Trường, Tuấn Anh

Trận đấu giữa U23 vietnam và U23 Malaysia đã chấm dứt được hơn 3 ngày nhưng cái tên Công Phượng vẫn được người ta nhắc đến rất nhiều sau màn tái xuất chẳng thể tốt hơn với 1 bàn thắng và 1 đường thiết kế giúp đội nhà thắng 3-0. Có thể nói, “độc chiêu” khích tướng của HLV Hữu Thắng khi trao băng đội trưởng U23 vietnam cho Công Phượng là một trong những duyên cớ giúp tiền đạo gốc Nghệ An tỏa sáng trở lại.

HLV Hữu Thắng vui vì Công Phượng & U23 VN "khỏe" sau Tết - 1

Công Phượng chơi tốt khi được HLV Hữu Thắng tuyệt đối tin tưởng

Với việc chơi tốt ngay lần đầu được HLV Hữu Thắng tin tưởng, Công Phượng được cho là đã ghi điểm trong kế hoạch tìm thủ lĩnh thực thụ cho U23 vietnam ở SEA Games 2017. Chia sẻ về việc bất thần được HLV Hữu Thắng trao băng thủ quân U23 vietnam, Công Phượng nói: “Trước trận đấu tôi còn không biết mình có được đá chính hay không nên việc được HLV Hữu Thắng trao băng đội trưởng là một bất thần lớn.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tôi mang băng thủ quân ở trên tuyển nên tôi ý thức rõ được bổn phận với chiếc băng ấy. Điều đó làm tôi ra sân với kiên tâm cao nhất có thể. Trận đấu với U23 Malaysia đã qua rồi, giờ là lúc tôi cùng đồng đội hướng đến mục đích mới để hướng đến SEA Games 2017.”

Trong khi san sẻ thêm về trận thắng khai xuân của U23 vietnam trước U23 Malaysia, HLV Hữu Thắng cho rằng đây mới chỉ là bước bắt đầu của ông cùng các học sinh trong kế hoạch dài hơi sẵn sàng cho SEA Games 2017. U23 vietnam thắng tưng bừng đội bóng có thể là đối phương ở SEA Games 2017 nhưng HLV Hữu Thắng cẩn trọng cho rằng điều ông ưng ý nhất không phải chuyên môn.

HLV Hữu Thắng vui vì Công Phượng & U23 VN "khỏe" sau Tết - 2

HLV Hữu Thắng rất vui khi vấn đề thể lực U23 vietnam được cải thiện

“Điều tôi mừng nhất ở trận thắng U23 Malaysia chính là ý thức thi đấu của các cầu thủ. Còn nữa, thể lực cũng là điểm mà tôi ưng ý về trận đấu trước hết của U23 vietnam trong năm 2017 này. Danh sách tập hợp U23 vietnam được tôi ban bố trước Tết Nguyên đán nên hồ hết các cầu thủ được triệu tập rất chuyên nghiệp, có ý thức giữ giàng thể lực sau kỳ nghỉ.

Như các người chơi thấy đấy, ở những phút cuối trận đấu với U23 Malaysia, rất nhiều cầu thủ U23 vietnam vẫn còn rất sung sức và có thể thi đấu được nữa chứ không còn có dấu hiệu đuối sức như trước nữa. Hy vọng sau đợt tập hợp này, các tuyển thủ U23 vietnam trở về CLB vẫn chơi tốt, giữ phong thái để sẵn sàng tốt nhất cho mục đích SEA Games 2017”, HLV Hữu Thắng nói.

Liên quan đến vấn đề thể lực của các tuyển thủ vietnam, ở các đợt tập hợp sắp đến của ĐT vietnam sẵn sàng cho vòng loại Asian Cup lẫn U23 vietnam, HLV Hữu Thắng chào đón sự trở lại của trợ lý, chuyên gia thể lực Martin Forkel. Bên cạnh đó, VFF sẽ bổ sung thêm một chuyên gia vật lý trị liệu cho các ĐTQG vietnam vào bốn tuần 3 này.