Phòng GD-ĐT thị xã Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) vừa có kết luận về sai phạm của ông Huỳnh Hà Thắng – Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A trong việc đơn vị dạy thêm trái quy định trong lớp học.

 

Trường Tiểu học phường Lịch Hội Thượng A, nơi Hiệu trưởng bị kiểm điểm vì công ty dạy thêm trái quy định.

Theo đề đạt của dịch vụ gia sư  cô giáo và bố mẹ các em học trò trường Tiểu học xã Lịch Hội Thượng A, hè năm 2016, mặc dù Phòng GD-ĐT thị xã Trần Đề đã có chủ trương cấm dạy thêm trong trường, nhưng ông hiệu trưởng Huỳnh Hà Thắng vẫn tổ chức dạy thêm cho học trò trong trường với số lượng rất đông, thu mỗi em 120.000 đồng/tháng.

Theo đó, trường doanh nghiệp dạy cho 11 lớp (từ lớp 1 đến lớp 4) với tổng số học trò là 359 em, thu tiền mỗi em 120.000 đồng/tháng. Sau khi dạy được 2 tuần, nhà trường mới khiến cho tờ trình xin phép dạy hè gửi Phòng GD-ĐT huyện Trần Đề, nhưng không được chấp nhận. ngoài ra, Hiệu trưởng vẫn cho tiếp diễn dạy thêm một tuần nữa, cho đến khi có chỉ đạo từ Phòng GD-ĐT quận Trần Đề thì mới chấm dứt dạy và trả lại 1/4 số tiền đã thu của học sinh (30.000 đồng/em).

trong khi đó, tại Điều 4 của Thông tư số 17/2013/TT-BGDĐT đã quy định rõ: “Các trường hợp không được dạy thêm gồm: học trò đã được lớp học doanh nghiệp dạy học 2 buổi/ngày; học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: tẩm bổ về nghệ thuật, thể dục thể thao, đoàn luyện kỹ năng sống”.

Qua phản chiếu của thầy cô giáo và bố mẹ các em học trò, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Trần Đề tổ chức xác minh và kết luận: Ông Huỳnh Hà Thắng đơn vị dạy phụ đạo trong hè có thu tiền là chưa đúng với quy định tại Thông tư số 17/2013/TT-BGDĐT của Bộ GD-ĐT và Quyết định số 07/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng về quy định dạy thêm, học thêm. Từ đó, Phòng GD-ĐT quận Trần Đề “đề nghị ông Huỳnh Hà Thắng nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và không được diễn ra phụ đạo học sinh có thu tiền trong lớp học chỉ cần khoảng tới”.

đàm đạo với PV, ông Huỳnh Hà Thắng lý giải: “Dạy thêm thì nhiều năm trước chúng tôi cũng doanh nghiệp dạy chứ không hề cách đây không lâu, nhưng không nghe người nào đề cập gì nên hè năm nay vẫn tiếp tục dạy thêm. Đến khi Phòng GD-ĐT cho biết đã có chủ trương cấm dạy thêm thì chúng tôi nghỉ dạy, trả lại tiền cho học trò. giả thiết có chủ trương không cho dạy thêm mà mình vẫn dạy thì đúng là sai rồi. Sai thì sửa thôi chứ không có gì cả”.

Ngoài nội dung này, ngày 22/11/2016, Phòng GD-ĐT thị xã Trần Đề có ban bố số 756/TB-PGDĐT, kết luận việc ông Huỳnh Hà Thắng vi phạm quy định về việc không được hút thuốc lá trong khuôn viên giảng đường đã được quy định tại Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; Chỉ thị số 26/CT-TTg về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp và Chỉ thị số 6036/CT-BGDĐT của Bộ GD-ĐT về việc tăng cường thực hành phòng, chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành nghề giáo dục, khi ông này nghiễm nhiên hút thuốc lá trong nhà trường làm thầy cô giáo bất bình, bởi đã có quy định không được hút thuốc lá trong khuôn viên trường học.

Sau khi có kết luận, lãnh đạo Phòng GD-ĐT thị xã Trần Đề bắt buộc “ông Huỳnh Hà Thắng cần trang nghiêm kiểm điểm, tu tạo và gương mẫu chấp hành pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá”.

======>>>> Xem thêm:

http://dienthoaitot.edu.vn/gia-su-ha-noi/

Nguồn: [email protected] tổng hợp