Kỹ sư công nghệ nguồn tin Việt được đánh giá cao tại Nhật

Chương trình do FPT Software triển khai, 100% học viên ở khoa sớm nhất đều có việc khiến cho. Trong đó, 80% học viên được các công ty gia sư tiếng anh lớn của Nhật như Fujitsu, SBI Holdings, Human Touch, Pasona Tech… tuyển dụng và sắp xếp công việc ngay tại Nhật.

Là một trong 44 học viên thuở sơ khai học tập tại Nhật theo chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối nói riêng và các Kỹ sư khoa học thông tin tiếng Nhật của Việt Nam, Lê Lộc, cựu sinh viên Đại học Huế được nhận vào khiến ở đơn vị Fujitsu.

Lộc cho biết, sau khi tốt nghiệp đại học, từ tháng 4/2015, anh sang Nhật theo chương trình huấn luyện chỉ cần khoảng 12 tháng. "Trước khi đi, mình đã hẹn với cha mẹ sẽ cố gắng học tốt và có thể lập nghiệp ngay tại xứ người. Để khiến cho được điều đó, mình dành đa số thời gian để đoàn luyện ngôn ngữ bản địa. Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối đã tạo thời cơ cho mình bước vào đơn vị kỹ thuật hàng đầu về công nghệ của Nhật Bản", Lộc chia sẻ và cho biết sau khi tốt nghiệp đã được tổ chức Okinawa Fujitsu Systems Engineering Limited tuyển dụng vào vị trí SE (System Engineer – kỹ sư hệ thống).

polyad

Bà Quách Liễu Hoàn, Giám đốc Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối trao bằng tốt nghiệp cho học viên khóa ban sơ.

Hiện, Nhật Bản là một trong những nước có nhu cầu rất lớn về nhân lực ngành kỹ thuật nguồn tin, đặc thù là đội ngũ Kỹ sư cầu nối – những người có kinh nghiệm, chuyên môn và thuần thục tiếng Nhật.

Theo số liệu của Bộ Kinh tế công thương nghiệp Nhật Bản (METI), đến năm 2020, nước này thiếu khoảng 50.000 nhân lực công nghệ nguồn tin.

Chính phủ Nhật cũng đang có kế hoạch cởi mở hơn nữa nền kinh tế, tạo ra môi trường tiện lợi để thu nạp tuấn kiệt nước ngoài. đặc trưng, để hấp thụ nguồn nhân công có quan hệ lâu dài cao trong ngành nghề kỹ thuật, METI thỏa thuận với Việt Nam và các nước châu Á về việc ưng ý thảo luận chứng chỉ kỹ sư kỹ thuật tin tức. Những kỹ sư nào có chứng chỉ này sẽ được nới lỏng việc phê chuẩn visa nhập cảnh.

polyad

100% học viên khóa trước nhất đã sắm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Kỹ sư của Việt Nam trong lĩnh vực này đang được các bên Nhật Bản giám định cao. "Các doanh nghiệp giữa hai nước phải tiêu dùng các thông dịch viên, vì thế, ai biết tiếng Nhật thì hiệu quả và tốc độ xử lý công việc sẽ tăng lên rất nhiều”, ông Nobuyuki Ichiba, người đứng đầu kiêm giám đốc điều hành Tập đoàn Nissen cho biết. doanh nghiệp này cũng sẵn sàng nhận nhân lực của Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối.

bên cạnh đó, để nắm bắt được thời cơ, các kỹ sư phải đạt tay nghề tiếng Nhật thấp nhất là N2, đồng thời hiểu rõ văn hóa làm cho việc của người Nhật.

Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối (Bridge Software Engineer – BrSE) là công trình chiến lược của FPT Software từ thời kỳ 2015-2020, giảng giải kỹ sư khoa học tin tức thạo tiếng Nhật chỉ cần khoảng ngắn, nhằm đáp ứng thị phần lao động Nhật Bản và Việt Nam.

tham dự hàng ngũ kỹ sư trẻ, học viên sẽ học và làm việc tại Nhật; bảo đảm việc khiến thêm trong công đoạn học. Mức lương khi tốt nghiệp từ 2.000 USD một tháng.

FPT Software bảo lãnh vay tài chính 100% chỉ mất khoảng học tại Nhật. ứng cử viên quan tâm có thể Phân tích nguồn tin tại đây hoặc gọi các con phố dây nóng tại TP. Hồ Chí Minh : 0973 578 265; tại Hà Nội: 094 291 0392; tại Đà Nẵng: 0944 352 610. Email: [email protected]

======>>>> Xem thêm:

http://giasutantam.com/tim-gia-su-day-van.html

Nguồn: [email protected] tổng hợp