Với những vật liệu dễ mua và dễ làm, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm ra chiếc bảng dạ quang như ý muốn. Làm bảng dạ quang không mất nhiều thời gian và công sức của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm chi phí và có trải nghiệm thú vị với việc làm này. Dưới đây là cách làm bảng dạ quang siêu đơn giản mà bạn không nên bỏ qua.

1. Bạn có biết bảng dạ quang là gì?

Trước khi tìm hiểu cách làm bảng dạ quang, bạn nên biết bảng dạ quang là gì và có cách hoạt động ra sao. Bảng dạ quang là một loại bảng viết tích hợp phát sáng bằng đèn LED. Bảng viết bằng bút dạ chứa bột huỳnh quang, bề mặt bảng làm bằng kính nên dễ viết và dễ xóa mực.

Đèn LED bảng dạ quang phát sáng sẽ lan tỏa ánh sáng đến toàn bộ bề mặt bảng. Ánh sáng đèn LED giúp màu mực dạ quang phản sáng, lấp lánh và nổi bật. Bảng dạ quang được ứng dụng nhiều trong quán bán đồ ăn vặt, quán cà phê, cửa hàng, nhà hàng… Bảng dạ quang vừa giúp giới thiệu về cửa hàng, vừa thu hút sự chú ý của người đi đường đến với cửa hàng.

Bạn muốn lắp đặt bảng dạ quang có thể trực tiếp mua bảng tại các nhà sản xuất, phân phối. Với cách làm bảng dạ quang siêu đơn giản, bạn có thể dành chút thời gian để “trổ tài” thực hiện bảng dạ quang của riêng mình.

Bảng dạ quang xuất hiện ngày càng phổ biến trên thị trường bảng viết

2. Làm bảng dạ quang như thế nào?

Vật liệu cần chuẩn bị:

Bảng dạ quang có cấu tạo gồm 1 tấm kính trong suốt hoặc phủ nền tối ở mặt dưới, khung nhôm bo các cạnh bảng, đèn LED, bộ nguồn để kết nối điện thắp sáng đèn LED, bút dạ quang viết bảng, bông lau bảng.

Bạn cần chuẩn bị một tấm kính, tốt nhất là mua kính cường lực vì chúng có độ bền cao. Cách làm Bảng dạ quang đầu tiên là chọn kích thước tấm kính phù hợp nhu cầu sử dụng, khoảng 60cm x 90cm, 90cm x 120cm. Bạn không nên làm bảng kích thước quá lớn vì kính nặng, khó di chuyển và khó lắp đặt.

Bạn mua khung nhôm ở các cửa hàng nhôm kính. Bạn nên chọn loại khung nhôm cứng cáp, chống cong vênh và chống han gỉ. Dây đèn LED bạn mua được ở các cửa hàng chuyên bán đèn điện trang trí, nên chọn loại nhấp nháy nhiều màu sắc. Bút dạ quang nên mua nhiều màu và mua bông lau chuyên dùng cho bảng dạ quang.

Các bước lắp ráp bảng dạ quang:

Cách làm bảng dạ quang rất đơn giản, bạn đặt dây đèn LED vào trong khung nhôm bo 2 cạnh dài nhất của bảng. Bố trí đèn LED khoảng cách khoảng 4-5cm một đèn. Bạn đặt tấm kính làm bề mặt bảng vào trong khung nhôm, bo thật vừa khít với các cạnh của bảng.

Bạn nối dây đèn LED với bộ nguồn. Dùng bút dạ quang viết và vẽ những gì bạn muốn thể hiện trên bề mặt bảng. Kết nối đèn LED với nguồn điện, đèn sẽ phát sáng và tạo ra phản xạ ánh sáng của mực dạ quang. Bạn dễ dàng lau sạch mực bằng bông lau để sửa hoặc thay mới nội dung viết trên bảng.

Cách làm bảng dạ quang không khó và không tốn nhiều thời gian

Với vật liệu đã chuẩn bị đầy đủ, bạn chỉ mất chưa đến 30 phút để hoàn thiện chiếc bảng dạ quang của riêng mình. Bạn lo ngại bảng dạ quang không được chắc chắn, bền bỉ như khi bạn mua nguyên chiếc? Nếu muốn được giao bảng dạ quang đã làm sẵn hoặc làm theo yêu cầu của riêng bạn, hãy liên hệ tới chúng tôi và bạn sẽ được cung cấp bảng dạ quang như ý muốn.

Chúng tôi nhận hướng dẫn cách làm bảng dạ quang A-Z, cung cấp tất-tần-tật vật liệu làm bảng dạ quang. Chúng tôi cũng nhận sản xuất bảng dạ quang theo yêu cầu và giao bảng đến tận nơi. Liên hệ tới 0971.549.666, bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí.