nổi tiếng là hòn đảo đẹp với biển lãng mạn trữ tình làm tốn chưa chắc chắn bao nhiêu giấy mực của báo chí trong & ngoài nước, tuy nhiên tour ghép hà nội phú quốc còn có một loại danh lam thắng cảnh khác cũng không thua kém phần hấp dẫn, chính là khám phá những con suối bí ẩn, như viên ngọc nép mình trong cánh rừng nguyên sơ. Suối Tranh, suối Đá Bàn và suối Tiên đó là 3 dòng suối đang làm dân du ngoạn thích mê thời hạn vừa mới đây.

 

đi dạo suối tại Phú Quốc – Ảnh: pedroramaro

 

1. SUỐI TRANH

 

Suối Tranh là một nhánh xuất phát từ dãy núi Hàm Ninh, nằm trong khu phượt cùng tên cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 9 km về phía Nam. Đến suối Tranh cần tránh khoảng thời hạn tháng 2 đến tháng 5 vì là mùa mưa, còn lại thì nơi này đều sẽ cho bạn khung cảnh đẹp như tranh, sơn thủy hữu tình, non xanh hòa hợp.

 

Suối Tranh – Ảnh: zavorin

 

Đường đến suối Tranh khá dễ đi, từ chân suối chỉ đi khoảng 300 met đường lát đá lồi lõm, hai bên là hoa cỏ, thảm thực vật mềm mạnh xanh mướt trong không gian trong lành sảng khóa của rừng nguyên sinh. Bức tranh thiên nhiên ấy hết sức hợp lý với các thác nước nhỏ, suối trong vắt róc rách nát chảy ngày đêm, các nhánh lan rừng ẩn hiện trong số tán cây cỏ rì…

 

Thiên nhiên xanh mát – Ảnh: paigeephamm

 

Suối mềm mịn hiền khô lắm nên đừng bỏ qua việc tắm suối, ngâm mình trong làn nước mát lạnh, thả hồn vào chốn hoang sơ yên mình, nghe chim hót líu lo and dập dờn bướm lượn bao quanh. Ở đây bạn còn có thể cắm trại, câu cá, nướng cá, đi thăm hang động… trong khuôn viên khu phượt.

Thả hồn vào thiên nhiên – Ảnh: winnie.u

 

2. SUỐI ĐÁ BÀN

bắt đầu từ một câu chuyện dân dã khi những tiên nữ thường ngồi tắm mát ở dòng suối này mỗi lần xuống hạ giới, chúng ta đã ngồi tại những tảng đá lớn phẳng phiu như mặt bàn, đá tầng tầng lớp lớp uốn quanh mãi Cho tới thượng nguồn, đây chính là suối Đá Bàn của ngày hôm nay.

====>>> Tham khảo :  du lịch đảo cái chiên

du lịch suối Đá Bàn – Ảnh: madiewhite

Nằm tại xã Cửa Dương, cách thị trấn Dương Đông khoảng 8km về phía Đông Bắc, để đến suôi Đá Bàn bạn phải chạy xe trên đường mòn, tiếp nối gửi xe quốc bộ khoảng 15 phút mới tới nơi. Suối Đá Bàn cũng bắt đầu từ dãy núi Hàm Ninh, là nguồn cấp nước chính cho hồ Dương Đông, Ship hàng hoạt động cho thị trấn Dương Đông.

 

Sau vài bước thả bộ, trước mắt bạn sẽ là dòng suối nước đổ ầm ầm lớn tiếng khác xa suối Tranh hiền hòa, các tảng đá lớn cân đối nhìn cực lạ mắt của bàn tay tạo hóa dựng nên, khá thích hợp cho các buổi cắm trại, ăn uống bên bằng hữu and mái ấm gia đình.

 

Suối Đá Bàn tương thích cho các buổi dã ngoại – Ảnh: Sưu Tầm

 

Làn nước trong xanh lạnh mát dưới thác nước đổ đang tung bọt trắng xóa sẽ là vị trí lý tưởng để tắm táp vui chơi. mặc dù, hãy chú ý cảnh giác những mảng rêu trơn trượt, đặc biệt là vào mùa mưa khi nước sâu and cuốn rất mạnh. Nếu rất có thể, bạn nên đi ngược lên khoảng 200 met nữa để thấy đc thiên nhiên cảnh sắc đẹp hơn. có thể ở lại tới khi hoàng hôn để chiêm ngưỡng dòng suối đang vỗ về các tảng đá lớn trong màu ửng đỏ của ráng chiều.

hòa tâm hồn vào thiên nhiên – Ảnh: mr_smile90

 

3. SUỐI TIÊN

Suối Tiên dài khoảng 1km khởi đầu từ một khe núi len lỏi xuống phía dưới, tạo ra một thác nhỏ & hồ lớn nước trong vắt và mát lạnh. Suối Tiên nằm cách thị trấn Dương Đông 7km, hướng đến ấp Suối Đá. Điểm đặc trưng của dòng suối này là vùng rừng núi nguyên sinh bạt ngàn với đa dạng mẫu mã động thực vật quý hiếm. cây cối dày đặc làm cho không gian thoáng đãng lạnh ngắt, hai bên suối còn mọc đầy những cây sim mà các bạn sẽ thấy chúng ra quả chín mọng trong khoảng time từ thời điểm tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

 

Suối Tiên Phú Quốc – Ảnh: nguyenaran

 

Thời điểm sim chín cũng là thời hạn lý tưởng để phượt suối Tiên, bởi hôm nay lượng mưa lớn nên nước mạnh and rất mát. Buổi dã ngoại của chúng ta sẽ thật toàn vẹn khi đc hòa tâm hồn vào nhịp thở trong lành của cỏ cây, suối chảy & thác nước…

 

cho 1 chuyến du lịch Phú Quốc toàn vẹn nhất – Ảnh: Sưu Tầm

 

có thể suối Chưa hẳn thế mạnh du ngoạn của Phú Quốc, nhưng phượt Phú Quốc thiếu hụt đi những dòng suối bí mật đang róc rách nát ngày đêm trong số khu rừng rậm, thì chắc hẳn rằng đó chưa phải là Phú Quốc mà mỗi người từng biết. Phú Quốc có những gì, có bãi tắm biển đẹp, có món ăn ngon, có các đảo bé dại xinh tĩnh mịch, và có cả các dòng suối đẹp không tưởng ở một chốn ngỡ như chỉ có biển xanh này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng