tham dự vào trong 1 hệ sinh thái nhà mưu trí cũng như lựa chọn 1 Chén thánh trong Ngôi đền mặt trời. Bạn chọn sai and toàn bộ mọi thứ sụp đổ.

chỉ cần nhìn vào Revolv, đc mua lại bởi Nest (thuộc chiếm hữu của khách hàng mẹ Google Alphabet) vào năm 2014. Kể từ tháng 5/2016, Nest sẽ ngừng hoạt động dịch vụ Revolv, khiến những phần mềm trên điện thoại thông minh kiểm soát điều hành nhà của chính nó không còn sinh hoạt. những người đã dành $ 300 vào thiết bị này sẽ phải tìm một sự sửa chữa để kiểm soát ổ khóa lanh lợi, bóng đèn, and bộ điều chỉnh nhiệt độ của chúng ta.

Tham khảo phụ kiện :  smarthomeknx.net/cam-bien-nha-thong-minh-la-gi

Nest sẽ hoàn lại tiền không thiếu cho doanh nghiệp đã mua Revolv – một ý kiến đề nghị nhằm mục tiêu xoa dịu làn sóng phản đối từ phía người tiêu dùng – nhưng vụ việc vẫn minh họa cho cách chi tiêu vào bất kỳ một khối hệ thống nhà thông minh dựa vào trọn vẹn bên trên các máy chủ của một công ty duy nhất là một động thái mang ý nghĩa khủng hoảng cao. tuy vậy, nhiều dòng sản phẩm nhà lanh lợi thường xuyên dựa bên trên Internet, có công dụng gây ra luận điểm cho khách hàng nếu việc kinh doanh không thuận lợi, máy chủ chạm chán sự cố, hoặc những C.ty liên quan đến chính sách quyền riêng tư không rõ rệt.

có lẽ rằng đã đến khi cần nghĩ ra những phương pháp giỏi hơn, một Trong đó là không cần đến hoạt động của một máy chủ bên trên Internet chỉ để bật tắt một cái bóng đèn đc kết nối của khách hàng. dưới đây là tất cả những gì nó sẽ làm để tạo cho điều đó xảy ra.

Cái giá của việc sử dụng offline

Ngân sách là Vì Sao chính khiến cho nhiều thiết bị nhà lanh lợi bây chừ dựa trên gốc rễ Internet cho các chức năng căn bản. y như một máy tính giá cả tương đối rẻ chạy các phần mềm bên trên nền web thay vì những chương trình được lưu trữ trực tiếp trên máy, một bộ điều nhiệt lanh lợi hoặc bộ trung tâm tinh chỉnh hoàn toàn có thể giảm Chi phí bằng cách chuyển nghĩa vụ giải quyết chiếm nhiều bộ lưu trữ cho các đám mây.

Bên cạnh thiết bị trên nhà thông mình không thể thiếu đó chính là công tắc 1 chiều

"Nếu bạn thích những thông tin đc xử lý trực tiếp trên dòng thiết bị, bạn cần lưu trữ để triển khai điều này," theo như Bob Sharp, phó quản trị điều hành của Emerson, có bộ điều nhiệt Sensi dựa bên trên Internet cho tất cả mọi thứ nhưng điều khiển và tinh chỉnh căn bản vẫn trên dòng thiết bị. "Đó là bộ nhớ & một vi điều khiển trong những thiết bị IOT &, trong một trong những trường hợp, bạn cần phải có chức năng giải quyết giám sát và đo lường để hoàn toàn có thể xử lý dữ liệu."

như một sự thay thế, một dòng thiết bị nhà thông minh hoàn toàn có thể giảm tải một số trong những nhu cầu của chính nó đến một dòng thiết bị mạnh mẽ và uy lực hơn trong một mạng mái ấm gia đình, chẳng hạn như một điện thoại cảm ứng thông minh hoặc laptop, nhưng thậm chí tiếp đến, những nhu cầu về sức khỏe & lưu trữ có thể tăng thêm khi người sử dụng kết nối nhiều dòng thiết bị. "Bạn đột nhiên phải tìm một bộ xử lý mạnh hơn để làm việc với các thông báo đưa ra từ tất cả những thiết bị nhà lanh lợi của khách hàng," Sharp nói.

tuy nhiên, bản lĩnh kết nối Internet không cần thiết phải là toàn bộ hoặc không có gì. Bóng đèn mưu trí của Osram là một trong những rõ ràng, các bóng đèn đc kết nối rất có thể tạo ra những cảnh, những nhóm, và lịch trình mà hoàn toàn không cần kết nối Internet, và người tiêu dùng rất có thể kích hoạt chúng với công tắc tường & cảm biến chuyển động. Internet chỉ cần thiết cho việc tùy chỉnh cấu hình các bóng đèn mới, đồng hóa những thiết lập cấu hình đến điện thoại cảm ứng & Tablet, kết nối với những dịch vụ online khác, & đương nhiên là sự việc kiểm soát điều hành ánh sáng từ phía bên ngoài nhà.

"Tôi nghĩ rằng đó là 1 sự cân bằng thiết yếu," Aaron Ganick, người đứng đầu của phòng mưu trí Osram ở châu Mỹ nói. "Mọi người không muốn trả tiền cho 1 trung tâm 300$, nhưng bọn họ không nhất thiết muốn trả tiền cho một trung tâm 20$ mà chỉ hoàn toàn có thể làm một con số cơ bản các nhiệm vụ."

Theo thời gian, sự cân bằng đó rất có thể đổi khác theo hướng bổ trợ offline lớn hơn vì các Ngân sách chi tiêu của những linh kiện đang giảm xuống, theo Ali Jelveh, tới từ công ty Protonet đang cố gắng để tài trợ cho 1 trung tâm tinh chỉnh và điều khiển toàn cục nhà lanh lợi bên trên Indiegogo. Bộ trung tâm Zoe của Protonet có giá khởi điểm niêm yết là 300$, hơn mức trung bình của Thị Phần – nhưng Jelveh thấy giá thành chỉ là 1 trong vấn đề không ổn định. sau cuối, ông tin rằng bộ trung tâm giá cực rẻ sẽ sở hữu được đủ sức mạnh để giải quyết số đông các yêu cầu trong một ngôi nhà.

"Lượng sức khỏe đo lường và tính toán bạn cần tại một số điểm là một sự phản ánh của các form size trong ngôi nhà của người sử dụng, & size của phòng bạn không phát triển theo cấp số nhân, hoặc thậm chí tuyến tính," ông nói.

Dịch vụ đám mây chỉ để chống đỡ

những dịch vụ đám mây trên Internet cũng có thể trở nên ít cần thiết hơn khi những dòng sản phẩm nhà lanh lợi học cách thủ thỉ trực tiếp với nhau.

ngày này, nhiều dòng sản phẩm nhà mưu trí hoạt động và sinh hoạt dựa bên trên những bộ kết nối trung tâm để kết nối những giao thức nhà thông minh như Z-wave, ZigBee, Bluetooth and Wi-Fi, do đó người dùng hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh những thiết bị của chúng ta từ là một điện thoại cảm ứng hoặc laptop. Nhưng trong tương lai, các dòng thiết bị này sẽ có công dụng từ bỏ các bộ trung tâm and kết nối trực tiếp với nhau, tạo thành một mạng lưới to con bao che toàn bộ căn nhà. bằng phương pháp đó, người dùng sẽ không có một điểm kết nối duy nhất, đó là những gì đã xảy ra với Revolv.

trong những lúc các mạng lưới sẽ không còn trực tiếp làm giảm sự phụ thuộc của một ngôi nhà mưu trí trên Internet, nó có thể gián tiếp ngăn cản sự phụ thuộc vào này bằng cách kết nối cục bộ dễ dàng và đơn giản hơn. những giao thức sẽ cho phép những chủ nhà thêm những dòng thiết bị mới vào mạng bằng cách sử dụng một điện thoại cảm ứng thông minh được hỗ trợ, và xác thực với cùng 1 mã PIN, mã QR, hoặc tiếp xúc trường gần NFC. Bạn không nhất thiết phải sử dụng một trang web và chờ đón cho một loạt các thứ để kết nối.

Bluetooth đang có kế hoạch cho 1 hệ thống gần giống với các chuẩn mức mạng lưới riêng của chính mình, theo Errett Kroeter, phó quản trị tiếp thị cho Special Interest Group Bluetooth. Một khi điều này xảy ra, bạn hình dung dòng thiết bị sẽ trở nên ít tùy thuộc vào Internet: "Bạn có thể có sức khỏe đo lường nơi nào đó trong nhà để âu yếm toàn bộ mọi thứ bạn cần, và có thể là một cổng vào trong hỗn hợp đó nếu bạn muốn truy cập Internet, nhưng công ty chúng tôi không tồn tại dự tính mang những thông tin thông minh ra ngoài nhà. "

Dữ liệu lớn, mạng lưới nhỏ tuổi

Trong tất cả những thách thức liên quan đến việc làm nhà lanh lợi ít Internet phụ thuộc vào, chắc hẳn rằng lớn nhất là tìm một sự sửa chữa thay thế cho khả năng của các máy chủ đám mây để kết nối một lượng lớn dữ liệu, thậm chí phối hợp nó với những hiểu biết từ bên phía ngoài ngôi nhà của khách hàng.

điều hành và kiểm soát bằng giọng nói là một trong cụ thể đơn giản. với cùng một Amazon Echo, hoặc với Siri trên Apple iPhone, chủ nhà hoàn toàn có thể tinh chỉnh đèn, ổ khóa của họ, & bộ điều nhiệt sử dụng lệnh bằng giọng nói – nhưng chỉ khi họ đã kết nối với Internet.

sau cùng, kết nối hoàn toàn có thể không cần thiết. trung tâm Zoe Protonet là một trong ví dụ, nó sẽ hỗ trợ một số trong những lệnh bằng giọng nói ngoại tuyến căn bản, chỉ chuyển hẳn sang Internet khi nó không hiểu nhiều. Giám đốc điều hành của Protonet Ali Jelveh mong muốn các thất bại sẽ xảy ra ít liên tiếp hơn khi những chip xử lý âm thanh giỏi hơn thành lập và hoạt động. Ông chỉ ra những chíp giải quyết âm thanh từ Conexant, mà gần đây bước đầu hỗ trợ một số trong những bản chíp công suất thấp cho các dòng thiết bị nhà mưu trí, với một bộ nhận dạng giọng nói phối hợp.

"Nhận dạng tiếng nói đã trở thành một loại hàng hóa," Jelveh nói.

Trong một trái đất hoàn chỉnh, là ngay cả các phụ tá lâu ngày sẽ không tồn tại chỗ bên trên các thiết bị của công ty chúng tôi, các thiết bị an toàn, and ánh sáng. Shop chúng tôi sẽ chỉ đơn thuần là "thuê" những gì tốt nhất có thể để cung cấp các dịch vụ bổ sung cập nhật hoặc tối ưu hóa. Miễn là những thiết bị của Cửa Hàng chúng tôi vẫn thao tác làm việc ngoại tuyến, và có chức năng contact với nhau, một mẩu truyện khác hoàn toàn – chúng được tự do luận bàn trên những chương trình tùy theo nhu yếu.

Như Aaron Ganick Osram cho thấy thêm, chính là toàn bộ về sự giảm thiểu khủng hoảng rủi ro.

"Internet làm được không ít điều tuyệt vời" ông nói, "nhưng không phải là khối cần thiết ở phía dưới của một ngôi nhà mưu trí, lời khuyên là sẽ tốt hơn cho ngôi nhà của bạn nếu chúng đc đào thải."

Nguồn: Tổng hợp trên mạng