đề cập đâu xa, trận đấu bù giữa Sơn La – Hà Nội nhị chiều nay 30/8, trên khán đài bọn không chiếm hữu người theo dõi. Đếm đi đếm lại cũng chỉ khoảng 20 người là các thành viên BTC đang làm nhiệm vụ, hoặc cầu thủ ngồi cổ vũ các bình thường đang thi đấu ở dưới sân. Hình ảnh các khán đài hiu hắt trong cơn mưa chiều bi lụy của trời Sài Gòn, hốt nhiên lòng cảm thấy se thắt số 1 nỗi bi thương.

lúc đấy, trong đầu tôi hốt nhiên văng vẳng câu nói của thủ môn Kiều Trinh (TP.HCM 1): “Mơ ước mập nhất của đồng minh em là các trận đấu giải nữ được người theo dõi cẩn thận nhiều phần. nhìn khán đài đông bí hiểm, chẳng hưởng thụ biết nhiều hơn người cổ vũ ai, nhưng cảm thấy hưng phấn và thi đấu sung hẳn”.

Thế yên cầu, khi coi những cô gái bóng đá quần áo lấm lem quần thảo trong cơn mưa tầm tã, nhưng trên khán đài im re không 1 tiếng reo hò. thốt nhiên những người làm báo chúng tớ cảm thấy phiên bản thân mình như lỗi, vẫn chưa “thổi đủ lửa” để chiếm hữu thể hấp dẫn được người theo dõi tới sân.

những nữ cầu thủ ÌHà Nội 2 gặm bánh mì chống đói trước giờ thi đấu. ảnh: Quốc An

***

Vậy nhưng mà từ những khán đài trống vắng, mình lại thấy các đốm sáng lấp lánh của tình phù hợp dành cho bóng đá nữ. Vi Đức Anh, chàng sinh viên năm trang bị số 2 khoa báo chí của Cao đẳng Phát thanh & Truyền hình 2số 1 trong những người theo dõi khác lạ mình muốn nói đến.

nói khác nhau, Đức Anh là người mê bóng đá nữ nhiều bóng đá nam, và tình thương mến của cậu dành cho các cô gái bóng đá từ năm mới hơn 12 tuổi, lúc theo dõi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thi đấu tại SEA Games 24 diễn ra tại Korat (Thái Lan) năm 2007. ban sơ, sự kỹ càng của boy 12 tuổi người Tây Ninh này dành cho bóng đá nữ là vì: “Thấy yêu quý những chị thi đấu lăn xả chẳng chiếm hữu mấy người cổ vũ”, sau đấy chuyển dần thành tình yêu mếnđồng tình bóng đá nữ khoảng nào không hay.

bởi vì học khoa báo chí, yên cầu Đức Anh đã kiến tạo 1 trang web riêng trên facebook về bóng đá nữ ở Việt Nam, nhằm mang thể lan chiếu rộng khắp thông tin về bóng đá nữ đến người mến mộ nước nhà, cũng như giúp bóng đá nữ được chu đáo gần như.

nói đâu xa, tại giải bóng đá nữ VĐQG – Thái Sơn Bắc 2016, dù là sinh viên, Đức Anh đã tự bỏ tiền túi để mang mặt ở Hà Nam để theo dõi công đoạn lượt đi của giải. Và những ngày qua bất nhắc trời mưa hay nắng, cậu sinh viên năm vũ trang nhị Vi Đức Anh luôn mang mặt đều đặn trên khán đài và là một cộng sự đắc lực cho những phóng viên mỗi khi những tầm thường anh phải thông tin về giải.

Đức Anh ngồi theo dõi và tác nghiệp trên một khán đài trống vắng. Ảnh: Tuấn Thành

ngó Đức Anh chạy lăn xăn giúp đỡ những đội tuyển nữ trước giờ thi đấu, cựu tuyển thủ QG Bùi Thị nhân từ Lương, đang là giám sát trọng tài tại giải đã cho biết: “Bóng đá nữ sở hữu được những CĐV nhiệt thành như Đức Anh lẻ loi và đáng quí lắm”.

Riêng ta lại dòm thấy ở chàng sinh viên khoa báo chí này niềm yêu mến nghề nghiệphào kiệt sẽ là một phóng viên thể thao nhiệt huyết, không giống nhausở hữu môn thể thao cực kì ít khán giả như bóng đá nữ.

***

có mặt trên thị trường đây vài ngày, khi theo dõi trận đấu giữa Hà Nội số 1 – Hà Nội 1, trọng tài Võ Minh Trí đã thốt lên: “Nhìn những khán đài trống đồng tình người học. Trên những phương tiện truyền thông, bè đảng người luôn miệng nói về sự thân mật mang bóng đá nữ, nhưng dòm khán đài trống vắng thế này, đủ hiểu sự chu đáo ấy ra sao. trường hợp yêu dấu bóng đá nữ, xin hãy đến sân cổ vũ họ chứ đừng bằng các lời nói đầu môi”.

ví như ngưỡng mộ các cô gái bóng đá, đông đảo người hãy tới sân Thống Nhất vào những buổi chiều để khích lệ họ. Vẫn chưa muôn đâu, do giải còn kéo dài tới ngày 17/9.