Nếu sử dụng máy vi tính thường xuyên chắc hẳn các bạn sẽ gặp gỡ tương đối nhiều rắc rối từ screen. dưới đây là một trong những số lỗi máy tính xách tay hỏng screen bạn dễ bị bận bịu phải, Nguyên Nhân & chiêu trò khắc phục để Các bạn dễ theo dõi nhé!.

==>> Xem thêm :   thay man hinh laptop

Lỗi màn hình máy tính bị mờ and nhòe

Biểu hiện: Khi screen của khách hàng đột ngột bị tối mờ mà không rõ Vì Sao, khởi động lại máy và tìm đủ mọi sách nhưng vẫn không khắc phục được luận điểm.

Lý Do and cách khắc phục:

1. screen máy tính xách tay bị tối mờ: Do đèn cao áp dùng trong số màn hình hiển thị laptop, đèn có độ sáng 1000 cd/m2

– Đèn cao áp có nhiệm vụ hỗ trợ ánh sáng cho màn hình, nếu đèn sảy ra lỗi sẽ không cung cấp đủ ánh sáng cho screen, sẽ dẫn đến màn hình laptop bị tối mờ. Dấu hiệu nhận biết minh chứng đèn cao áp bị lỗi :

+ khi chúng ta đang sử dụng thì màn hình hiển thị bị nháy tiếp tục, thấy màn hình tự nhiên tối mờ đi, mà hình bị loang màu, and bên trên màn hình máy vi tính lộ diện các vùng tối.

+ screen laptop xuất hiện hiện tượng nháy sáng tối tiếp tục là do giao tiếp giữa hai đầu đèn cao áp với nguồn cấp không đảm bảo sẽ nghe tiếng rít ở góc màn hình.

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

2. Lỗi screen laptop bị giật, lag

biểu hiện là khi chúng ta đang sử dụng, screen bị giật hoặc nháy loạn xạ

Nguyên Nhân & cách khắc phục:

– . screen laptop của người tiêu dùng chưa được thiết đặt chạy đúng tần số quét của máy tính xách tay : thường thì laptop chạy ở tần số 75 Hert. Với mức giao động tần số khoảng đó nhiều sẽ khiến màn hình của chúng ta bị lỗi, để cài lại cấu hình cho đúng bạn nhấn chuột phải vào màn hình deskop chọn Property/setting/Advanced/Monitor rồi chỉnh lại tần số trở về 75 Hert là đc.

-. màn hình hiển thị laptop bị giật do lỏng cáp màn hình LCD, khi đó bạn cần tháo screen ra & điều chỉnh lại cho cho thích hợp. Trong trường hợp bạn không còn giải quyết thì mang máy ra những trung tâm sửa chữa uy tín để họ bổ trợ.

-. Do lỗi VGA: Tuổi thọ của Card VGA rời trung thông thường 4 đến 5 năm. chính vì vậy bạn cần chú ý có kế hoạch thay mới định kỳ

3. screen máy tính xách tay bị tối mờ: Do cáp tín hiệu (Display Cables)

nhiệm vụ truyền tín hiệu từ Mainboard lên những vỉ cao áp đc thực hiện bởi cáp tín hiệu. Cáp tín hiệu có ba nguồn để truyền tín hiệu là : 0V, 3,3 V, 5V, các nguồn cung ứng này tùy thuộc vào từng loại cao áp.

Nếu cáp tín hiệu bị đứt một trong những ba đường truyền tín hiệu bên trên cao áp sẽ không đc cung cấp đủ nguồn để làm việc vì thế vỉ cao áp sẽ không có đủ điện áp ra để hỗ trợ cho đèn cao áp làm screen máy vi tính bị mờ.

4. screen laptop bị tối mờ: Do tín hiệu từ mainboard.

Khi mainboard không cung cấp đủ nguồn điện lên vỉ cao áp chính vì thế vỉ cao áp không còn thao tác làm việc, đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng screen máy laptop bị tối mờ.

5. Lỗi màn hình hiển thị máy tính xách tay bị tối đen

Biểu hiện: screen máy tính bị tối đen thui nhưng những đèn nguồn, đèn báo mạng và tín hiệu vẫn hoạt động.

Nguyên nhân: do màn hình hiển thị LCD bị mất hoặc mờ tín hiệu.

Cách khắc phục : trong trường hợp này có thể do lỗi một trong những ba linh kiện laptop sau: cáp màn hình hiển thị, màn hình and mainboard. Với lỗi này cần phải check lần lượt ba linh phụ kiện để biết chính xác lỗi nơi đâu. Bạn lên lấy ra những trung tâm sửa chữa thay thế uy tín để được hỗ trợ.

6. Lỗi màn hình hiển thị bị kẻ sọc ngang, sọc dọc.

Biểu hiện: trên màn hình hiển thị lộ diện một cột hoặc nhiều đường kẻ có Màu sắc hoặc các vệt trắng cắt ngang màn hình hiển thị

Nguyên nhân: Do bẹ cáp bị gãy hoặc hở

Khắc phục: Nếu laptop hỏng screen kiểu này thì bạn nên đưa đến C.ty sửa máy vi tính chuyên nghiệp hóa để thay bẹ cáp mới hoặc thay panel mới. Trong tình huống bẹ cáp bị hở ít thì rất có thể sửa hoặc gá lại tạm bợ, bị lỗi quay về thì nên thay panel mới.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng