câu hỏi việt nam có thiếu thép & có nhất thiết phải làm thép dường như không phải bàn cãi nhiều. Chiếu theo giám sát, quy hoạch của Bộ Công Thương, đến năm 2020, cả nước sẽ thiếu vắng khoảng 15 triệu tấn thép thô, đến năm 2025, thiếu vắng hơn 20 triệu tấn thép thô.

===>>> Tham khảo :  http://tincuongphat.com/

 

Còn nhìn vào con số ngành thép việt nam phải nhập siêu tới 6,6 tỷ USD/năm trong năm 2015, làm thép thực sự là 1 trong mỏ vàng khó có thể nhắm mắt bỏ lỡ. thắc mắc, làm thép lệch giá thế nào thì cũng đơn giản dễ dàng đc chứng minh bằng sự việc doanh thu đưa đến lên tới mức hàng nghìn tỷ đồng/năm của những doanh nghiệp làm thép mang tên tuổi như Hòa Phát, Hoa Sen…  giá sắt thép   giữa những năm qua.

mặc dù, làm như thế nào để cân đối cung cầu trong nước, bảo đảm luận điểm môi trường thiên nhiên & an sinh xã hội, chưa kể đến việc phải lo đối phó với thép rẻ từ Đài Loan Trung Quốc, là bài toán không còn dễ với Bộ Công Thương và các cơ quan chức năng trực thuộc.

Nếu chỉ làm thép kiến thiết đơn thuần, với năng lượng sản xuất hiện thêm tại, ngành thép việt nam có tác dụng phục vụ 100% yêu cầu trong nước về phôi thép và thép xây đắp. Còn nếu làm thép cuộn cán nóng, đến nay VN mới chỉ có duy nhất dự án Liên hợp thép Formosa thành phố Hà Tĩnh với công năng 7,5 triệu tấn đã đc chi tiêu xây dựng. Ngoài dự án công trình Formosa, trong time tới, ngành thép VN không có dự án sản xuất thép tấm cán nóng được thực hiện trong những lúc nhập siêu ngành thép đối với chủng loại này dự báo tiếp tục ngày càng tăng.

Việc Bộ Công Thương, Bộ KH&ĐT cùng một vài cơ quan chức năng thời gian qua khá sốt sắng, nhiệt tình trong các công việc thúc đẩy tiến độ phê duyệt dự án công trình thép Cà Ná, từ khâu thẩm định, đưa vào quy hoạch đến tiến hành nghiên cứu và phân tích khiến rất nhiều người cảm nhận thấy băn khoăn, lo ngại.

trong cả khi gạt sang sát bên những mối nghi hoặc về quan hệ thân hữu giữa lãnh đạo Bộ Công Thương and chủ chi tiêu dự án công trình, công tác chuẩn bị, những điểm mờ về công nghệ, thiết bị, lực lượng lao động và tính khả thi của dự án công trình vẫn chính là những trở ngại khiến tương đối nhiều Chuyên Viên và người trong ngành cảm nhận thấy e ngại.

Đây cũng là vấn đề được Thủ tướng Chính phủ nhu yếu hiểu rõ khi có chủ ý bắt đầu về sự ý kiến đề xuất tỉnh Ninh Thuận and những cơ quan dừng lại lời khuyên dự án thép Cà Ná.

phiền lòng phòng xa không lúc nào là thừa trong bất cứ thực trạng nào. Việc nói không với vội vàng trong công việc lập cập thực hiện, thúc đẩy phê duyệt một siêu dự án công trình sau sự cố ô nhiễm môi trường xung quanh biển tại 4 tỉnh khu vực miền trung là việc làm thiết yếu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng