“Trò hề” của CLB Long An và sự bất lực của bầu Thắng

“Trò hề” trận TP HCM – Long An: Chủ tịch Công Vinh xin lỗi

Thủ môn Long An bị “ma làm”, nhận án phạt nặng từ CLB

Video ông Võ Thành Nhiệm và các bên phản ứng sau sự cố (nguồn VTV):

Theo thông báo mới nhận được, ông Võ Thành Nhiệm, chủ toạ CLB Long An đã chủ động nộp đơn từ chức lên Hội đồng quản trị doanh nghiệp cổ phần bóng đá Long An.

Ông Nhiệm cho rằng khi sự cố xảy ra, người đứng đầu đội bóng phải chịu bổn phận cao nhất. Đó là văn hóa từ chức cần phải có. Ông cũng khẳng định, dù lá đơn từ chức của ông không được chuẩn y thì ông cũng khăng khăng xin nghỉ để dường chỗ cho người khác có thể khiến cho đội bóng tốt hơn.

Trước đó là người trực tiếp xem trận đấu và có cả hành động lao vào sân để chuyện trò với trọng tài chính, chủ toạ CLB Long An – ông Võ Thành Nhiệm bức xúc nhấn mạnh: “Với vai trò là chỉ huy cao nhất của CLB Long An, tôi không đồng ý với những quyết định của trọng tài điều khiển trận đấu. Ngay chính quả phạt 11 m trước hết chúng tôi cũng bị ép. Tình huống đó cầu thủ của chúng tôi để khép tay rất sát người nhưng vẫn bị thổi phạt tới.

Lúc đó đội chúng tôi đang dẫn trước. Tiếp theo đó ai cũng thấy, TP.HCM vượt lên và chúng tôi gỡ hòa. Khi đồng đại dương gần hết giờ, trọng tài bắt buộc cho đội chủ nhà thắng nên tiếp tục thổi 11 m cho TP.HCM”.

Nóng: Chủ tịch CLB Long An xin từ chức sau "trò hề" bóng đá VN - 1

Ông Nhiệm bắt tay với Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM – Lê Công Vinh sau trận đấu

Nhận xét về các quyết định của trọng tài, ông Nhiệm cho rằng các quyết định này không hề nằm ở vấn đề chuyên môn, bởi trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư là một trọng tài có tiếng, nhiều kinh nghiệm.

Lãnh đạo của CLB Long An tố việc trọng tài đã bắt buộc đội bóng của mình phải thua trong trận đấu này và lý giải tại sao các cầu thủ đội khách không tiếp tục thi đấu mà “thả rông” cầu môn cho tình địch thả sức ghi bàn. Theo chủ toạ CLB Long An, ông không hiểu tại sao đội nhà bị thổi quả phạt đền thứ 2. Ông Nhiệm đánh giá rõ ràng trọng tài đã buộc họ phải thua ở trận này.

“Nếu vậy thì đó, cầu thủ của chúng tôi bỏ cho tình địch đá để thua. Chứ giờ chúng tôi nếu đá tiếp, có gỡ hòa cũng bị trọng tài ép cho thua tiếp, vừa mất sức vừa không được gì”, ông Nhiệm nói.

Nhìn xa hơn, chủ toạ CLB có nhiều năm thi đấu V-League cho biết sẵn sàng bỏ làm bóng đá nếu những bị động tại sân chơi bóng đá cao nhất vn tiếp tục diễn ra.

“Nếu bóng đá vn còn có những trọng tài như vậy sinh tồn thì chẳng có ai thèm xem và cũng chẳng có ai dám chơi bóng đá nữa. Thậm chí nếu tình trạng này tiếp tục, chúng tôi sẵn sàng bỏ không làm bóng đá. Chúng tôi đá sân nhà đã bị ép, đi sân khách còn bị ép hơn, mà còn ép rất trắng trợn. Chúng tôi thật sự quá thuyệt vọng. Trong một trận đấu có rất nhiều chỉ huy bóng đá Việt, có Trưởng Ban công ty giải, có đông đảo khán già và truyền thông mà trọng tài có thể xử lý như vậy”.

Chia sẻ về quyết định từ chức sau những “trò hề” của các cầu thủ Long An trên sân Thống Nhất ở vòng 6 V-League 2017, ông Nhiệm cho biết: “Bây giờ, tôi đang sẵn sàng giải trình sự việc với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Long An.

Bản thân tôi hiện đang vô cùng mỏi mệt và chịu rất nhiều sức ép. Hơn nữa, dù tôi không phải là người chỉ huy các cầu thủ Long An làm vậy nhưng với nhân cách là người đứng đầu đội bóng, chủ toạ CLB, tôi phải là người chịu bổn phận cao nhất. Tôi đã quyết định xin nghỉ, dù nhiều người không ủng hộ nhưng kiên cố tôi vẫn sẽ nghỉ.”