Odoo là gì ? Odoo là 1 bộ ứng dụng kinh doanh dựa vào mã nguồn mở. Những phần mềm Odoo chính bao gồm 1 mã nguồn mở CRM, trang web Builder, Thương Mại Điện Tử, điều hành Kho hàng, quản lý dự án Bất Động Sản, giao dịch thanh toán & Kế toán, Điểm bán hàng, Nguồn lực lượng lao động, tiếp thị, sản xuất, quản lý và điều hành mua hàng … Chúng được tích hợp liền lạc để bạn có được một Open Source ERP không thiếu thốn chức năng khi bạn thiết lập một số trong những ứng dụng.

I. Odoo là gì ?

Odoo is a suite of web based mở cửa source business apps. The main Odoo Apps include an mở cửa Source CRM, trang web Builder, eCommerce, Warehouse Management, Project Management, Billing & Accounting, Point of marketing, Human Resources, sale, Manufacturing, Purchase Management, … Odoo Apps can be used as stand-alone applications, but they also integrate seamlessly so you get a full-featured xuất hiện Source ERP when you install several Apps.

Odoo là một bộ phần mềm kinh doanh dựa trên mã nguồn mở. Các ứng dụng Odoo chính gồm một mã nguồn mở CRM, website Builder, Thương Mại Điện Tử, điều hành Kho hàng, điều hành và quản lý dự án, thanh toán giao dịch & Kế toán, Điểm bán sản phẩm, Nguồn lực lượng lao động, tiếp thị, chế tạo, điều hành và quản lý mua sắm và chọn lựa … Chúng được kết hợp khít sát để bạn có được 1 xuất hiện Source ERP tương đối đầy đủ công dụng khi chúng ta thiết đặt một vài phần mềm.

II. Nguyên Nhân nên chọn Odoo ?

rủi ro thất bại & chi phí triển khai là một rào cản lớn riêng với Doanh Nghiệp trước khi họ nhận thấy được lợi ích thật sự từ Các mạng lưới hệ thống như vậy này. đây là lý do mà Trong thời điểm này, chỉ một số Doanh Nghiệp vừa & nhỏ sử dụng ERP. thêm vào đó, Những nhà sản xuất ERP lớn như SAP, Microsoft và Oracle đã không có khả năng dung hoà sức khỏe tổng lực của 1 hệ thống ERP với việc đơn giản và linh hoạt mà người tiêu dùng có nhu cầu.

đọc thêm cài đặt odoo tại thị trường việt nam

Lúc Này trên nước ngoài cũng như trong nước có không ít chiến thuật ERP cho DN. Nếu phân loại theo chi phí thì có 2 loại chính là trả phí (trả theo license + phí thực hiện on-premise hoặc pay as you go dạng Dịch Vụ Thương Mại đám mây) & miễn phí (open source).

Với loại trả phí rất có thể liệt kê ra Các chiến thuật phổ cập nhất Hiện nay như: SAP, Oracle, Microsoft Dynamics, … Theo điều tra của Panorama thì chi phí trung bình để tiến hành ERP trong 5 năm gần đây nhất là 6,1 triệu USD với thời gian thực thi trung bình là 15,7 tháng.

Đối với những phương án OpenSource thì có thể kể đến: Odoo, OpenERP, xTuple, Opentaps, Openbravo, ERPNext, … Các phương án này cung cấp cho người dùng căn nguyên căn bản để làm ERP. Mỗi Doanh Nghiệp đều có tính riêng của họ nên bình thường Những phương án này được sửa đổi để hợp với đề xuất kiến nghị của DN đó.

Theo khảo sát của panorama về mức độ hài lòng đối với các chiến thuật ERP (ERP Software Satisfaction Levels) thì chỉ có 58% là chiến thắng, 21% thất bại và 21% còn sót lại là trung lập.

thẩm định và đánh giá mức độ hài lòng đối với chiến thuật ERP

Tại Sao nên chọn Odoo

Vậy thắc mắc đặt ra là: Nguyên Nhân chọn Odoo mà không hẳn là một OpenSource khác ? Một điều chắc chắn rằng sẽ không có một phương án nào tuyệt đối 100% cho một Doanh Nghiệp, thậm chí là đối với những giải pháp trả phí. Từ điều tra khảo sát của panorama về ngân sách thời hạn thực thi và độ hài lòng của người dùng.

điều đó đã cho thấy một thực tế rằng, dù tiêu tốn một khoản rất cao cho sự triển khai ERP nhưng mức độ thành công chỉ hơn 1/2. có rất nhiều Lý Do dẫn đến sự việc thực hiện ERP không được thành công suôn sẻ theo khía cạnh kỹ thuật có 1 số Lý Do chinh sau:

 • mạng lưới hệ thống cứng ngắc
 • chi phí xúc tiến lớn
 • chi phí quản lý và bảo trì lớn
 • Kém thân thương với người tiêu dùng …

Vậy Odoo có thể giải quyết được những điểm yếu kém trên ra làm sao ?

Odoo là mã nguồn mở, ưu thế lớn số 1 nếu khi đối chiếu với ngân sách bình quân 6.1 triệu USD ở trên. Với Doanh Nghiệp Nước Ta vấn đề đó rất quan trọng. Với yêu cầu nhiệm vụ điều hành và quản lý ngày càng cao việc vận dụng một ứng dụng ERP với giải pháp không tính tiền rõ ràng là 1 sự chọn lựa tốt. Cũng chính nhờ yếu tố mã nguồn mở này nhiều Doanh Nghiệp có khả năng tham gia cùng phát triển và bổ trợ Những module phụ trợ. Khác với SAP, Oracle chi phí phần cứng cao, Odoo dễ thiết lập quản lý và vận hành trên nhiều căn cơ OS.

Odoo được thiết kế xây dựng theo mô hình lắp ghép module (modularity), việc phát triển odoo việt nam rất giản đơn & nhanh lẹ, được chấp nhận bất kỳ Doanh Nghiệp nào lựa chọn Các tác dụng phù hợp với đề xuất riêng từ là một kho khổng lồ, với mỗi module khớp ứng với một sinh hoạt trong Công Ty. tương tự như đa số Những ứng dụng nguồn mở khác, tính tiện nghi, hoạt bát và đơn giản là Các tiêu chuẩn quan trọng khi nâng tầm phát triển odoo việt nam.

Với Odoo Apps bạn sẽ tìm được những module cho mọi kiến nghị của bạn, cho phép Công Ty rất có thể tự xây dựng một hệ thống đúng như yêu cầu bằng phương pháp gộp Các module lại với nhau rồi thông số kỹ thuật cho hợp lý nhất với thực tế. Có hơn 400 module chuẩn bị để sử dụng rất có thể tải về từ sever của Odoo Apps, tính đến ngày 2017-11-24.

bằng phương pháp đó, Odoo nâng tầm phát triển nhanh hơn bất cứ chiến thuật nào khác.

Với lượng lập trình viên lên đến mức hơn 5400+ developers trên toàn thế giới.

Với lượng Application Module update liên tục: 312 new apps các tháng.

trợ giúp đa ngôn từ với 23 ngữ điệu trên toàn thế giới tính đến thời điểm hiện nay & liên tục được update.

với trên 3 triệu con người dùng trên toàn cầu Odoo đang là hiện là một trong những giải pháp ERP được coi hài lòng của khách hàng cao nhất Lúc này.

Tính phổ biến của Odoo/OpenERP so với các phương án khác. số dân cư quan tâm về chiến thuật Odoo/OpenERP vượt trội, vấn đề đó bộc lộ qua biểu đồ thống kê lượt tìm kiếm trên Google Trends.

xem thêm odoo viet nam

đối chiếu cân nặng tìm kiếm của các ERP OpenSource – Nguồn: Google Trends

Tuy điều này không nói lên rằng Odoo/OpenERP là chiến thuật tốt nhất nhưng đã cho chúng ta biết sự chăm sóc của người dùng đối với nó rất to lớn.

Tổng kết nguyên do Tại Sao nên dùng Odoo

 • Odoo là OpenSource chiến thuật ERP free.
 • phối kết hợp được những phân hệ lại với nhau thành một hệ sinh thái.
 • ngân sách cài đặt và tiến hành không quá lớn.
 • có thể xúc tiến thành Cloud ERP ( ERP trực tuyến ).
 • dễ dàng setup và thử nghiệm.
 • cộng đồng phát triển lớn.
 • Không nhờ vào bất kỳ nhà cung cấp nào.
 • Được update tiếp tục.
 • Một mạng lưới hệ thống nhiều công dụng.

Kết luận:

Tuy rằng Odoo Chưa hẳn là lựa chọn hàng đầu về ERP nhưng với Những chức năng được nêu trên hy vọng Doanh Nghiệp của bạn sẽ tìm được 1 phương án ERP hợp lý để giúp đỡ điều hành Doanh Nghiệp được tốt hơn.

Qua bài trên Các bạn đã nắm được Odoo là gì ? và Lý Do nên lựa chọn Odoo ?