Chelsea – Tottenham: Bước quặt kiệt tác khứa bụng

Arsenal – Bournemouth: Công phá dữ dội

Lịch thi nối banh bần tiện AFF Cup 2016

Mesut Ozil có nhẽ là hiện tượng lạ thường bậc nhất mực Premier League trường đoản cú đầu mùa 2016/17 tới giờ. Tiền rệ người Đức hở có 7 bàn và 3 kiến tạo cho Arsenal, mỏ ác mạng bàn đặt lại đang giàu hơn mạng kiến tạo. Không những cầm, Ozil chửa có đơn kiến tạo nè trường đoản cú cạc trưởngnh huống banh mạngng, trưởng 3 dò anh chuyền cho cùng nhóm ghi bàn đều trường đoản cú cạc trái phát.

Ozil không kiến tạo là…phúc lành cho Arsenal - 1

Mesut Ozil đang ghi bàn giàu hơn kiến tạo

Điều lạ thường nằm ở nơi mặc dầu Ozil đang khá im ắng trong suốt đánh việc kiến tạo nguyên là sở trường mực anh, lối nhởi mực tiền rệ gốc Thổ Nhĩ Kỳ nào chớ có gì dị biệt so cùng trước ngoại ngoại trừ khuynh hướng dưng cao ghi bàn giàu hơn. Có giăng sự hiệu trái mực anh hở hơi giảm do Arsenal liên thô lỗ đổi thay cạc vị trí tiền rệ, nhất là sau khi Santi Cazorla bị chấn thương.

Thực ra vai trò mực Ozil hở có đổi thay, anh bay phá cạm việt vị giàu hơn, bốc ra vòng cấm giàu hơn đặt rước banh dứt điểm. Giữa Ozil và Alexis Sanchez có sự kết hợp, khi Ozil dưng lên thời Sanchez lui xuống và trái lại. Điều nào lý giải tại sao Ozil ghi bàn giàu hơn.

Nhưng có đơn góc cạnh ít đặt đặt ý, đấy là mặc dầu kiến tạo ít, mà Ozil lại có rất giàu lối kiến tạo cho cầu thủ kiến tạo bàn đặt. Người ta có thuật ngữ cho loại lối chuyền nào là “kiến tạo hockey”: Trong hoa hockey, chẳng chỉ cầu thủ chuyền banh cho người ghi bàn đặt xác nhận kiến tạo, mặc trưởng cầu thủ chuyền banh cho người kiến tạo bàn đặt cũng đặt ghi đánh.

Mà ở góc cạnh nào, Ozil có rất giàu pha kiến tạo gián tiếp. Nếu tâm tính ở riêng chiến trường Premier League, anh hở có 5 kiến tạo gián tiếp, bao gồm chuyền cho người kiến tạo, chuyền banh dẫn tới đối phương cắn lưới nhà và chuyền banh dẫn tới trái penalty vách bàn. Gần đây nhất, hai bàn đặt đỡ tỷ mạng lên 2-1 và 3-1 mực Arsenal đều do Ozil chuyền cho tuần tự Nacho Monreal và Olivier Giroud trước khi Theo Walcott & Alexis Sanchez ghi bàn.

Ozil không kiến tạo là…phúc lành cho Arsenal - 2

Ozil và Sanchez đang tạo vách đơn kép hát tiến đánh hiểm

Điều quan yếu là Ozil, cùng vị trí mới nhởi cao hơn và có khuynh hướng ghi bàn hơn, hở phần nè khiến anh chẳng đang sớt ra thể đấyi banh khi giả dụ công đơn nhà kiến tạo nữa. Trong những mùa trước Ozil liền sớt ra trưởngnh bị cô lập khi Arsenal bị đối thủ ép sân, nhất là những mùng biểu diễn mực anh trước Barcelona hay Bayern Munich bị chỉ trích khá giàu.

Nay cùng đơn vai trò thiên bay ghi bàn hơn mà đã có thể dàn xếp cho cùng nhóm lập đánh, đây mới là buổi Mesut Ozil thực thụ hiểm và khó kèm hơn bao giờ cả. Arsenal đang tận dụng dịp ghi bàn cùng đơn tỷ lệ cao hãn hữu chộ, và sự biến đổi mực Ozil là đơn phần nguyên tố công nên vách tựu đấy.

Nhìn lại bàn đặt mực Ozil ra lưới Ludogorets

Ozil và Di Maria muốn tảo bay Real?

Tờ Marca mới đây đưa tin cho biết Angel Di Maria và Mesut Ozil đều hối tiếc hở chớ thể ở lại Real Madrid lâu hơn và gia tộc sẽ trở lại giả dụ đặt giao dịp.

Mặc dù là cầu thủ trụ trói buộc ở PSG và Arsenal, mà theo Marca thời trưởng hai đều có lý do đặt tảo bay Bernabeu. Ozil đã đang nghẽn mùa thương thảo hiệp cùng cùng Arsenal mà hiệp cùng ngày nay sẽ cả thời hạn năm 2018, trong suốt khi Di Maria chửa trường đoản cúng lấy lại tư cầm chỏm cao như khi đang ở Madrid.

Bối trưởngnh ở Real cũng phần nè xuôi nướu cho Ozil và Di Maria trở lại khi chủ toạ Florentino Perez chẳng đang can thiệp quá sâu ra nội bộ nhóm banh, sau khi Zinedine Zidane hở chứng tỏ giỏi cầm quân mực tôi. Nếu Zidane muốn, Ozil và Di Maria có thể sẽ đặt dành nơi trong suốt nhóm hình.