Barcelona – Espanyol: Người hùng hoàn hảo

Real Madrid – Kashima Antlers: Hattrick ngữ banh Vàng

Everton – Liverpool: Ôm giận phút bù bây giờ

Video Ronaldo lập hattrick ra lưới Antlers ở CK FIFA Club World Cup:

Gần đơn thập kỷ, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi nhỉ cầm rau “thống trị” thế giới cùng 9 Quả banh vàng (Messi – 5, Ronaldo – 4).

Ronaldo - Messi so kè bàn thắng: Vương quyền chia nửa - 1

Ronaldo và Messi đã chửa muốn dừng lại

Việc gia tộc thi nối cùng ở La Liga, trong suốt màu áo ngữ hai CLB cừu địch là Real & Barca, tạo thành thử những cược thi tranh vô cùng ác liệt, trường đoản cú danh hiệu tập thể cho tới danh hiệu cá nhân chủ nghĩa, trường đoản cú mạng hớt tóc tới mạng bàn đặt.

Để đo đạc thành tàng trữ ngữ Ronaldo và Messi xét bay mặt mạng bàn đặt, kiến tạo thuần tuý có nhẽ chẳng thỏa đáng và cũng chẳng có gì mới mẻ. Nhưng có thành thử so so hai cầu thủ trổi nhất thế giới ra thời chấm nào?

Câu đáp là có. Bởi vì xét trên báu mặt, đã chửa có người muốn chịu thua đối thủ ngữ tao. Trong khi Cristiano Ronaldo lỡ khép lại đơn năm vĩ đại trong suốt sự nghiệp cùng danh hiệu FIFA Club World Cup cùng Real Madrid, thời ở đằng kia chiến tuyến, Lionel Messi cũng đương cho chộ phong thái chỏm cao sau khi “rực sáng” ở mẻ gặp Espanyol cùng những giây lát anh tài thực thụ.

Giờ đây, đã cùng đi sâu ra góc cạnh cá nhân chủ nghĩa ngữ hai cầu thủ nào, cụ thể hơn là những bàn đặt ngữ Ronaldo và Messi nhỉ ghi đặt trong suốt những năm qua.

Chiến tàng trữ ở chung kết

Tính tới nay, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi có cùng thành tàng trữ dự 16 mẻ chung kết trong suốt sự nghiệp. Trong 16 mẻ nào, Messi dịch hơn cùng 13 bàn đặt và 6 kiến tạo, Ronaldo ghi đặt 11 bàn và chỉ có 1 kiến tạo.

Champions League

Tiền tôn giá nhưo Real Madrid trường đoản cúng lập kỷ lục cầu thủ trước hết có hai vụ banh ghi báu hơn 15 bàn (Ghi 17 bàn vụ 2013/14, 16 bàn vụ 2015/16). Trong khi đấy, thành tàng trữ cao nhất ngữ Lionel Messi chỉ là 14 bàn (vụ 2011/12).

Tuy nhiên Messi đương có nhịp to đặt phá vỡ kỷ lục ngữ chính tao khi ở vụ áp giải 2016/17, tiền tôn giá nhưo người Argentina nhỉ có riêng cho tao 10 bàn đặt khi mới chấm dứt vòng bảng.

Xét bay danh hiệu cao quý nhất đất liền bá, Ronaldo nhỉ có 3 dò nâng cao chiếc Cúp Champions League (1 cùng Man Utd, 2 cùng Real), Messi có 4 dò (Barcelona).

Đua tới mốc xì 100

Ronaldo và Messi đã đương cạnh tranh khá sít sao trong suốt cược thi tới mốc xì 100 bàn đặt lịch sử ở trường nối lệ Âu. Hiện tại, Ronaldo đương có 98 bàn đặt, đương Messi đương có 96 bàn. Ngoài ra, tâm tính riêng ở trường nối Champions League, tiền tôn giá nhưo người Argentina nhỉ ghi 93 bàn và chỉ đương bại 2 bàn so cùng Ronaldo.

“Thợ săn” hat-trick

Về khoản săn bàn, đặc biệt là những cú hat-trick trong suốt mỗi một mẻ nối. Ronaldo và Messi chẳng ai bại ai, khi Ronaldo đương có tới 45 dò ghi đặt 3 bàn/mẻ, đương Messi là 41 dò.

Riêng tại trường nối Champions League, Messi sau khi ghi 3 bàn ra lưới Man City vụ nào nhỉ có 7 dò lập hat-trick tại áp giải nối danh giá như nào, đây là thành tàng trữ chửa có ai so đặt. Trong khi đấy, Ronaldo mới chỉ có 5 dò.

Top ghi bàn hàng đầu

Với 73 bàn, Messi lập kỷ lục ghi bàn báu nhất lệ Âu trong suốt đơn vụ áp giải (2011/12). Tiền tôn giá nhưo người Argentina cũng chứng tỏ anh tài phi thường cùng 28 dò nhọn bộ cho cùng nhóm lập công.

3 năm sau, Ronaldo cùng nỗ sức phi thường ngữ tao cũng trường đoản cúng lập kỷ lục cùng 61 bàn đặt trong suốt đơn vụ đặt bánh Quả banh vàng năm đấy.

Không những cầm, suốt 6 năm liên tục, ấm sao Bồ Đào Nha ghi đặt hơn 50 bàn đặt cho “Los Blancos”. Một kỷ lục khó tin. Còn cùng Lionel Messi, anh cũng chỉ có thể ghi tối đa 40 bàn trong suốt 7 vụ áp giải liên tục cùng cùng Barcelona.