Bồ Đào Nha – Thụy Điển: Siêu sao, phản lưới & cái kết đắng

“Henry mới” Mbappe giá 112 triệu bảng: Real mê man

Real & “đại ca” uy quyền: Zidane – Quyền năng tối thượng 2 thập kỷ (P4)

Nhìn lại trận đấu Bilbao – Real Madrid ở vòng 28 La Liga)

Nội tình của Real Madrid trong mùa giải này được cho là khá im so với thường lệ. Đội bóng đang nhắm tới chức quán quân La Liga và dưới sự cầm quân của HLV trưởng Zinedine Zidane, chưa có dấu hiệu mâu thuẫn nội bộ nào xảy ra.

Ronaldo bị Chủ tịch Real “đâm sau lưng” vì Bale - 1

Nội bộ Real khá bất biến dưới thời Zidane

Tuy nhiên mầm mống nội loạn luôn túc trực trong đội bóng này, và mới đây theo tiết lậu của báo giới TBN, một trong những “cừu đen” của đội bóng lại chính là ông chủ toạ Florentino Perez.

Tờ nhật báo El Diario ở Madrid cho hay bên cạnh việc kiểm soát các hoạt động ở Real Madrid, chủ toạ Florentino Perez còn bỏ tiền ra để “mua” một nhóm nhà báo ở Madrid với ý định dùng hàng ngũ truyền thông này để dịch vụ việc xây đắp hình ảnh của Real, cũng như chê cười địch thủ, trọng tài và đôi lúc là cả các quan chức LĐBĐ Tây Ban Nha.

Trong bài phóng sự của El Diario, bắt đầu từ bốn tuần 9/2013 một thỏa thuận kín đã được đồng thuận giữa Florentino Perez với nhóm nhà báo kia. Theo đó ông trùm xây đắp này sẽ trả 300.000 euro mỗi năm để đổi lại những nhà báo này viết theo ý ông. Chủ đề thông báo là khá nhiều chủng loại, từ khen ngợi chính Perez, chỉ trích trọng tài bắt các trận của Real cho tới tiến công chủ toạ cũ Ramon Calderon.

Ronaldo bị Chủ tịch Real “đâm sau lưng” vì Bale - 2

Florentino Perez từng dùng cánh báo chí để chỉ trích Ronaldo và ca ngợi Bale

Nhưng điều đáng nói nhất là Florentino Perez đã rất nhiều lần dùng cánh báo chí để thêu dệt một hình ảnh đẹp tươi dành cho Gareth Bale, một bản hiệp đồng “cưng” mà Perez cất công đưa về năm 2013. Perez đã chuẩn y cánh nhà báo để ngầm gây áp lực với Carlo Ancelotti, Rafael Benitez và nay là cả Zinedine Zidane rằng Bale luôn xứng đáng được đá chính.

Chiến dịch vận động này còn động chạm tới cả Cristiano Ronaldo. Theo El Diario, thời đoạn nửa đầu mùa 2015/16 đã chứng kiến nhiều bài báo chỉ trích phong thái sa sút của Ronaldo là duyên cớ Real bắt đầu chậm dưới thời Rafa Benitez, rằng Gareth Bale xứng đáng được xem là trọng điểm của hàng công Real.

Florentino Perez có một mối quan hệ không mấy êm đẹp với Cristiano Ronaldo. Ronaldo được Real mua về năm 2009 theo một thỏa thuận từ trước của chủ toạ Ramon Calderon, và Perez xem CR7 là một tàn tích của “chế độ cũ” thay vì một thành viên chủ lực của đội hình “Los Galacticos”.

Ronaldo bị Chủ tịch Real “đâm sau lưng” vì Bale - 3

Ronaldo – Bale là hai ngôi sao lớn nhất của Real Madrid

Tuy nhiên những gì Perez cổ động chung cuộc không đi tới đâu. Kết quả sa sút khiến Real thải hồi Benitez và sau đó Zidane mang tới một bầu không khí kết đoàn và bất biến hơn ở Real. Tuy nhiên vẫn có người cho rằng Zizou vẫn bị cưỡng ép phải dùng bộ ba tiền đạo Ronaldo – Bale – Benzema, cho dù tam tấu “BBC” tỏ ra thiếu hiệu quả khi cùng ra sân mùa giải này.

Không chỉ Bale, Perez còn dùng cánh nhà báo để viết hay về tiền vệ Isco, người được mua năm 2013 như một phần kế hoạch “nội địa hóa” đội hình Real. Cũng những nhà báo này sau đó đã phân trần sự ủng hộ khi Real đột ngột bán Angel Di Maria và Xabi Alonso trong mùa hè 2014, ngay sau khi họ giúp Real đoạt cú lưu ban Cúp nhà Vua & Champions League.