cuối cùng, người chịu khổ vẫn là Phụ huynh và thí sinh

(GDVN) – Tâm lý chung của các bậc bố mẹ các em học trò, dù có phải công ty 2 kỳ thi, tốn kém hơn 1 kỳ thi nhưng tiền nong bỏ ra có thể đem lại sự an tâm thì chả người nào tiếc cả.

========> Tìm hiểu thêm về gia sư:  gia sư môn vật lý

Khác với mọi năm, năm nay Bộ Giáo dục và tập huấn đã thay đổi tích cực phương thức tuyển sinh đại học theo hướng tinh giản kỳ thi bằng cách tổ chức kỳ thi THPT đất nước để xét tuyển vào đại học theo các chiến lược khác nhau.

Sự canh tân này được hy vọng sẽ bóp chắt thời gian, giá bán cũng như nâng cao cả uy tín đầu vào cho các trường đại học trong cả nước.Đồng thời thổi một luồng nhựa sống mới cho nền giáo dục quốc gia.

Về mặt lý thuyết sau khi biết điểm kỳ thi THPT đất nước 2015, Bộ Giáo dục và giải thích đã dành cho các em thí sinh 20 ngày để chọn lọc và khảo cứu các ngành học để đăng ký xét tuyển hoài vọng một.

[center !important]Thí sinh chỉnh sửa phiếu đăng ký nguyện vọng năm 2015.[/center !important]

Thí sinh Nguyễn Minh Chiến, quê ở tỉnh Bình Định tâm can rằng:“Sau khi nộp giấy tờ xong em không dám về quê ngay mà phải thuê phòng trọ ở lại Huế 5 ngày để chờ xem điểm cập nhật và vị thứ của mình có nằm trong tốp an toàn hay không để rút và chỉnh sửa đơn đăng ký cầu nguyện cho phù hợp”.

Còn ông Thái 2, bố mẹ các bạn học sinh thí sinh đến từ Quảng Nam cho hay: “Việc thay đổi kỳthi này gây ra nhiều cạnh tranh cho các bậc bố mẹ các bạn học sinh chúng tôi, bởi vì mình không tin tưởng. ví thử như các kỳ thi trước đây thì mình sẽ biết được là đậu hay là rất.

Thí sinh có thể dùng điểm giám định môn Ngoại ngữ để xét tốt nghiệp

(GDVN) – Ngày 27/4, Sở GD&ĐT TP.Hà Nội ra văn bản gửi các trường về việc tổ chức kỳ thi thẩm định khả năng học trò lớp 12 học chương trình Tiếng Anh thí nghiệm cấp THPT.

Còn như ngày nay nộp qua bưu điện thì không an tâm nên phải ra trực tiếptận nơi để nộp hồ sơ, vừa tốn kém tiền của vừa mất thời gian chờ đợi”.

quả tình so với những năm trướ đây, thí sinh thi xong, biết điểm là biết đỗ hay trượt đại học.

Tâm lý chung của các bậc bố mẹ các em học trò, dù có phải doanh nghiệp 2 kỳ thi, tốn kém hơn 1 kỳ thi nhưng tiền bạc bỏ ra có thể đem đến sự an tâm thì chả ai tiếc nuối cả.

Tốn kém một chút, đưa con đi thi nhưng ai cũng thấy thả phanh. Thi xong nửa tháng là biết đỗ hay trượt.

Giờ này mọi năm, nhiều gia đình đã đơn vị ăn mừng cho con đỗ đại học, nhưng năm nay, chưa người nào dám kể trước điều gì, dù con mình có điểm thi hơi cao. Thậm chí nhiều bạn thí sinh điểm cao nhưng vẫn chưa an tâm vì sợ hiện trạng xếp hạng ảo và ém thủ tục đến những ngày nộp thủ tục rút cuộc.

Chị Phạm Thị Đào, bố mẹ các bạn học sinh thí sinh ở tỉnh Kom Tum buồn đau chia sẽ: “Việc đăng ký nộp thủ tục như thế này khiến con em chúng tôi cứ mong mỏi chờ đợi , ngày nào cũng nằm, ngày nào cũng coi mạng internet để xem xếp hạng mà có người thì coi được còn vùng sâu các cô phải ra xã mới xem được”.

Không chỉ riêng trường hợp của chị Phạm Thị Đào mà gần như các bậc bố mẹ các bạn học sinh và thí sinh khác trong cả nước đều phải thất thỏm lo âu, mất ăn mất ngủ ngồi chờ đợi trên máy tính để cập nhật thứ hạng cho con em mình có an toàn hay không. giả sử không an toàn thì phải rút thủ tục ngay. Dẫn đến kinh phí chuyển động và thời kì sẽ tốn kém nhiều hơn so với những năm trước.

[center !important]Thí sinh chờ rút giấy tờ tại Đại học Huế năm 2015.[/center !important]

Đối với các thí sinh tự do mối lo còn lớn hơn vì những đổi mới của kỳ thi “2chung” đề xuất các em phải chuyển dịch nhiều cũng như cập nhật nguồn tin thường xuyên hơn để thay đổi chọn lọc kịp thời, tăng kỹ năng kỹ sảo trúng tuyển.

Thí sinh Đặng Thị Thủy quê ở Nghệ An, nộp giấy má xét tuyển vào trường đại học Y dược Huế cho biết:“Chúng em cảm thấy vô cùng nặng nhọc, đường sá thì không biết mà giấy tờ phải nộp đúng nơi, đúng chỗ. Chúng em phải chuyển động nhiều vòng để hỏi tuyến đường và chờ đợi nhận kết quả.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng