technology cắt Laser hiện nay được phần mềm trong hàng triệu lĩnh vực nhất là để gia công cắt, khắc kim loại. đối với các nguyên vật liệu và độ dày không giống nhau việc sử dụng technology cắt kim loại tiên tiến này cũng đòi hỏi các nhu yếu, các chuẩn mức riêng để đem đến kết quả lý tưởng như người tiêu dùng hướng tới.

vì thế hãy cùng Lasercut tìm hiểu kỹ về 2 phương pháp   địa chỉ cắt laser  & Fiber để sở hữu thêm thông tin có ích, áp dụng phù hợp để việc tối ưu cơ khí theo nguyện vọng của bạn đạt công dụng lý tưởng nhất.

1/ Sơ lược về công nghệ cắt kim loại bằng Laser

công nghệ cắt Laser có tính phần mềm cao với unique tốt

phương pháp cắt kim loại bằng Laser là technology cắt kim loại tiên tiết nhất bây chừ. công nghệ này tạo thành chùm tia ánh sáng gần vùng hồng ngoại rất hẹp & mãnh liệt theo một lý thuyết duy nhất để tạo nên năng lượng rất rộng đủ để cắt kim loại & những nguyên liệu khác như nhựa, gỗ, kính…

Trong công nghiệp tối ưu cơ khí mà chi tiết là cắt – khắc kim loại, có 2 loại máy Laser đc sử dụng thịnh hành là CO2 and Fiber. Mỗi loại đều phải sở hữu các điểm nổi bật và phần mềm cho từng loại nguyên vật liệu và nhu cầu kỹ thuật khác nhau. Laser khí CO2 thích hợp để cắt phi kim, còn Laser Fiber dùng làm khắc ghi và cắt kim loại.

hiện nay, cắt Laser đang càng ngày càng đc sử dụng rộng thoải mái trong số nhà máy sản xuất xí nghiệp sản xuất bởi những đặc tính vượt trội của chính nó.

ưu điểm của cắt bằng Laser:
Chùm tia Laser có nguồn nhiệt tập kết với tỷ lệ nhiệt cao. chính vì như thế nó hoàn toàn có thể cắt tất cả những loại nguyên vật liệu, từ kim loại và kim loại tổng hợp cho tới phi kim loại như nhựa, kính… rất có thể cắt nguyên vật liệu có từ tính and không từ tính. Cắt được vật liệu phi kim loại chiếm xác suất khoảng 70 %.
công việc cắt không tiếp xúc: rất có thể cắt theo những hướng không giống nhau, cắt theo đường thẳng hay đường cong bất kỳ.

Khi cắt, do không tồn tại các tính năng cơ học nên sống sót hiếm hoi tác động của biến dạng trong thời gian cắt và sau khoản thời gian cắt. Vùng ảnh hưởng nhiệt nhỏ dại, biến dạng nhiệt ít, rãnh cắt hẹp, sắc cạnh, độ đúng đắn cao. Mép cắt sạch đẹp, không cần quá trình Gia Công phụ thêm. Cho năng suất cao, hoàn toàn có thể tăng năng suất khi dùng các máy CNC.
không gây ồn, điều kiện lao động xuất sắc. Không những thế ĐK thao tác làm việc của công nhân được nâng cao không hề ít do lượng bụi ít hơn so với những phương pháp Gia Công cơ khí.

Chiều dày cắt hạn chế trong tầm 25mm (phụ thuộc vào công suất của nguồn Laser cũng giống như loại vật liệu cắt).

Là technology cắt kim loại sở hữu nhiều ưu thế mà những cách thức cũ không tồn tại

2/ định hình cụ thể về công nghệ cắt kim loại Laser CO2 và Fiber

Mỗi công nghệ cắt Laser mang lại tính ứng dụng riêng tùy theo ý muốn của công ty.

công nghệ cắt Laser Fiber

giải thích ngắn gọn, tia Fiber Laser được tạo thành bởi một tổ những diode. Tia sáng đc truyền and khuếch đại qua 1 sợi cáp quang như loại cáp quang được dùng làm truyền dữ liệu. Tia sáng đc khuếch đại khi ra khỏi sợi cáp quang sẽ được kéo thẳng & được hội tụ lại bởi một thấu kính lên mặt phẳng của vật liệu. ứng dụng technology này cho công việc tối ưu kim loại tấm cũng tương tự kim loại ống mang đến tiện ích & tính ứng dụng cao.

tạo thành tia Laser bằng phương pháp này công dụng tới hơn 200% đối với cách tạo tia Laser bằng CO2 cổ xưa, đồng thời cách truyền ánh sáng cũng dễ chơi hơn mà dường như không cần sử dụng tới các loại kính quang học đắt đỏ. Khác với các loại máy Laser CO2 truyền thống, những thấu kính hội tụ được gắn vào các đầu cắt nên không cần phải sửa chữa thay thế các thấu kính này nhiều lần.

những tiện ích của Fiber Laser bao gồm:
không có thành phần động hay gương nằm ở trong nguồn tạo ra ánh sáng, không như bộ cộng hưởng hay đĩa Laser của dòng sản phẩm cắt Laser CO2 thường thì. Điều nào tạo lợi thế khác biệt trong việc giảm yêu cầu bảo dưỡng and Ngân sách hoạt động và sinh hoạt.
Sử dụng điện năng tác dụng hơn, kết quả là túi tiền vận hành thấp hơn đáng kể. Một máy sợi quang học công năng 3kW sử dụng điện năng chỉ bằng 1/3 so với lượng điện năng mà các máy CO2 Laser công suất 4kW bình thường sử dụng.

công nghệ fiber Laser được xem có kết quả sử dụng lý tưởng hơn

vận tốc cắt những nguyên vật liệu mỏng mảnh cao hơn. đối với các máy CO2 Laser công suất 4kW tương tự thì máy fiber Laser cắt nhanh gấp 3 lần khi cắt những nguyên vật liệu nhẹ, mạ kẽm hoặc thép không gỉ có độ dày 1mm và nhanh gấp 2 lần khi cắt việt liệu gần giống có độ dày 2mm.

có tác dụng cắt những vật liệu có bề mặt phản chiếu mà hoàn toàn không sợ tia sáng bị phản xạ Ngược lại làm hỏng máy nên máy rất có thể cắt những nguyên vật liệu đồng, đồng thau và nhôm mà hoàn toàn không chạm mặt luận điểm gì.
 

thời hạn bảo dưỡng dài thêm hơn một nửa và Ngân sách chi tiêu bảo dưỡng ít hơn 50%.

technology cắt Laser CO2

technology cắt Laser CO2 là 1 phương pháp cắt Laser sớm nhất được bắt gặp vào năm 1964. Máy cắt Laser CO2 là loại máy cắt hoạt động phụ thuộc tác động của khí CO2 đc kích thích điện cung cấp các nguồn sáng quality với năng suất cao nên được sử dụng khá thịnh hành hiện thời.

technology Fiber Laser yếu thế hơn công nghệ CO2 Laser khi sử dụng cho những loại nguyên liệu dày, thường là từ 5mm trở lên. Với độ dày này thì máy cắt Laser CO2 sẽ nhanh hơn khi khắc các nét thẳng hay cắt xuyên thẳng qua nguyên vật liệu. không chỉ thế cón có ưu điểm là máy Laser CO2 sẽ tạo ra mặt phẳng mượt hơn khi cắt nguyên liệu dày. mặc dù dù sử dụng technology cắt Laser nào thì cũng được xem cao hơn, mang lại tiện ích lý tưởng hơn so với công nghệ cắt plasma.

====>>> Xem thêm :   thang máng cáp

 

Hơn 70% quý khách sử dụng máy fiber Laser là các nhà thầu phụ, sót lại là những nhà phân phối dòng thiết bị gốc (OEM). đây là điều đáng ngạc nhiên vì bọn họ thường nghĩ là OEM sẽ mạnh mẽ và tự tin hơn trong các công việc ra quyết định sử dụng Fiber Laser khi mà có sự khác nhau tương đối nhiều giữa các điểm mạnh và điểm yếu kém khi dùng trên những loại dòng sản phẩm không giống nhau. Còn những nhà thầu phụ thì không thể cứng cáp đc nhu cầu của dự án công trình tiếp theo được xem là gì và độ dày nguyên liệu cần cắt là bao nhiêu nên về mặt lí thuyết thì máy cắt Laser CO2 sẽ giỏi hơn vì sự đa dụng của chính nó.

Về phần của các nhà thầu phụ, chỉ 31% có 1 máy định hình sợi Laser quang học sau khi mua máy Laser fiber trong khi 69% sót lại mua nhiều loại máy Laser không giống nhau & hoàn toàn có thể ra quyết định sử dụng loại máy nào trong từng tình huống, CO2 hay Fiber.
 

Lí do chủ yếu khi dùng Fiber Laser là gia tốc cắt những nguyên vật liệu mỏng (từ 1 tới 3mm).

Một lí do cần thiết khác là technology Fiber Laser có Ngân sách quản lý và vận hành giá thấp hơn và có điện năng tiêu thụ ít hơn.

việc tìm hiểu kỹ lưỡng, có các đánh giá đúng mực và khách quan giúp việc lựa chọn công nghệ cắt kim loại Laser hợp với nhu yếu thực ra trở nên đơn giản dễ dàng hơn. Với các doanh nghiệp vừa và bé dại không cao bản lĩnh trang bị riêng máy Laser CNC để cắt kim loại thì việc tìm kiếm được Địa chỉ cửa hàng Chuyên Viên công cắt Laser giá cực rẻ tphcm là giải pháp tối ưu.

& Lasercut là phương pháp hoàn hảo mà người sử dụng khi muốn tối ưu kim loại bằng cách tiên tiến này trọn vẹn tin tưởng được. Đến với Thành Tiến, người tiêu dùng sẽ đc bổ trợ tận tình với giá thành hợp lý nhất.

technology cắt kim loại bằng Laser CNC của Thành Tiến có thể cắt, Gia Công kim loại tấm với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm và Inox dày đến 16mm. đây là những độ dày chỉ có duy nhất Thành Tiến mới rất có thể triển khai đc trên thị trường tối ưu VN hiện thời.

quan trọng đặc biệt, quý khách hàng mong muốn cắt Plasma sẽ đc khuyễn mãi thêm gia công bằng technology Laser với giá bán chỉ tương đồng với Plasma.

chiếm hữu 2 máy Laser cắt tấm & 1 máy Laser cắt ống văn minh cùng với kinh nghiệm là nhà sản xuất máy Laser CNC số 1, Thành Tiến bảo đảm vận tốc tối ưu and Ship hàng cho khách hàng mau lẹ cao nhất chỉ sau 2 ngày nhận dự án. Thành Tiến còn thực hiện trọn nhóm dịch vụ để giảm bớt Ngân sách & sức lực của khách hàng khi cung cấp dịch vụ vận chuyển và lắp đặt hoàn hảo tận nơi. không chỉ thế người tiêu dùng còn được không tính phí ship hàng (bán kính bé hơn 10km) với giao dịch từ 20 triệu VNĐ trở lên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng