ĐT Anh – Scotland: Khoe nanh múa vuốt

Ronaldo mượn kiều nữ con gái ấm cò Mendes công trợ lý

Lịch thi nối banh bần tiện AFF Cup 2016

Thế giới banh bần tiện hiện tại chẳng thể thiếu sự hiện diện của những nhà môi giới banh bần tiện, những ấm cò mà quyền lực thực thụ đương to hơn cả những cầu thủ, những HLV hàng đầu. Hãy đồng tìm hiểu thêm bay hoạt cồn ập sau cầm giới của những ấm cò, qua xê ri bài bác “Siêu cò và góc ccả ám muội” bắt đầu từ ngày 15/11 !

Figo: Đến Real, hay đi tù

Sự xuất hiện của luật Bosman cho phép danh thiếp vụ chuyển nhượng giữa danh thiếp nhóm banh kình địch diễn ra liền hơn. Khi chửa có luật nào, danh thiếp cầu thủ dù cả hiệp đồng cùng đơn nhóm banh vẫn nếu đợi nhóm banh đấy gật đầu dấn tiền từ đơn CLB khác đặt đặt chuyển nhượng, do đấy gia tộc lánh đặt nửa cầu thủ của tớ qua danh thiếp nhóm đồng áp giải VĐQG.

Siêu cò và góc khuất: Không tới Real, Figo sẽ ngồi tù (P4) - 1

Luis Figo – “Kẻ làm phản bội” của lịch sử El Clasico

Nhưng hiện tại điều đấy vẫn trở thành dễ dàng hơn, và chỉ 5 năm sau khi luật Bosman đặt ban bố, cầm giới đặt chứng kiến vụ chuyển nhượng miệng cầm nhất trong suốt lịch sử La Liga nói chung và El Clasico nói riêng: Luis Figo nhập Real Madrid từ Barcelona.

Figo vẫn đặt xem là đơn tượng trưng của miền Catalan vì chưng vậy vụ chuyển nhượng của anh khiến danh thiếp fan Barca cảm thấy bị làm phản bội. Tuy nhiên vụ mua nửa nào vẫn chẳng xảy ra nếu chẳng vì người đại diện của Figo từ tụ anh ra cầm nếu ra đi.

Jose Veiga, người môi giới cho Figo, đặt doanh nhân dịp Florentino Perez tiếp cận ra năm 2000 đặt dò hỏi khả năng mua Figo. Perez khi đấy còn tranh cử chức chủ toạ Real Madrid và lấy Figo công con bài bác chủ lực trong suốt chiến dịch. Cuộc gặp giữa hai người dẫn đến đơn bản thỏa xuôi rằng Veiga sẽ dấn đơn khoản tiền to khi Figo nhập Real.

Hành cồn của Veiga đặt thôi thúc vì chưng thực tại rằng Figo đương 2 năm hiệp đồng cùng Barca và cùng bản thỏa xuôi nào, Veiga có thể Barca nếu tăng lương bổng cho Figo trong suốt đơn bản hiệp đồng mới. Thỏa xuôi tái ký sẽ giúp Veiga đút túi 3 triệu euro “hoa hồng”.

Siêu cò và góc khuất: Không tới Real, Figo sẽ ngồi tù (P4) - 2

Figo trong suốt lỡi ra mắt Real Madrid

Nhưng Veiga chẳng biết rằng trong suốt bản thỏa xuôi đương kèm cặp theo đơn điều khoản, đấy là Veiga hay chính Figo sẽ nếu bồi thường 30 triệu euro nếu Figo chẳng nhập Real như thỏa xuôi vẫn hẹn. Và khi bước ra bàn thương thuyết, Veiga mới biết Barcelona còn rơi ra tình trạng kẹt tiền vì chưng vậy khó lòng bần tiệnp ứng đòi hỏi tiền lương bổng của Figo.

Ở cầm lui đến lưỡng nan, Figo hỏi Veiga vì chưng vậy công gì. Veiga bần tiệnp: “Có 3 danh thiếph. Một, anh ở lại Barca và giả 30 triệu euro mà anh chẳng có và Barca cũng sẽ chẳng giả hộ. Hai, anh chẳng giả tiền và mình lầm anh đi tù. Ba, anh đến Real Madrid”.

Figo dĩ nhiên vẫn cgia tộcn phương án của ba, và khi Real Madrid kích hoạt điều khoản phá hiệp đồng cùng anh, Figo chóng vánh gật đầu nhập trong suốt sự ngỡ ngàng của người Catalan. Tất cả vì đơn phút tham lam lam của người môi giới.

Những cầu thủ chừng bá áo hai nhóm banh kình địch

Liverpool – MU: Michael Owen, Paul Ince, Peter Beardsley.

MU – Man CIty: Denis Law, Peter Schmeichel, Andy Cole, Carlos Tevez, Owen Hargreaves.

Barca – Real: Bernd Schuster, Michael Laudrup, Luis Figo, Ronaldo, Javier Saviola, Gheorghe Hagi, Luis Enrique, Samuel Eto’o.

AC Milan – Inter Milan: Roberto Baggio, Francesco Toldo, Edgar Davids, Patrick Vieira, Antonio Cassano, Andrea Pirlo, Clarence Seedorf, Hernan Crespo, Christian Vieri, Ronaldo, Zlatan Ibrahimovic, Mario Balotelli.

Zidane và hai dò hút đến Anh

Hẳn có người vẫn nhai vụ chuyển nhượng của tiền rệ Willian khi anh nào bất thần “lật kèo” ra phút cuối đặt nhập Chelsea thay vì Tottenham. Nhưng hơn 20 năm trước có đơn vụ “lật kèo” đặt danh chẳng bại mà đằng chủ cồn phá thỏa xuôi lại là CLB.

Một thời kì trường học trước khi chuyện “cổ tích” Leicester City xảy ra, Blackburn Rovers vẫn quán quân Premier League 1994/95. Nhưng Blackburn khi đấy là đơn nhóm banh rất lắm, gia tộc phá kỷ lục chuyển nhượng cầm giới đặt có Alan Shearer.

Mùa hè 1994, HLV Kenny Dalglish của Blackburn đến Pháp sau khi đặt nguyên cầu thủ Barry Silkman tiết lậu bay đơn anh tài trẻ mới đặt có gã Zinedine Zidane do Silkman môi giới. Dalglish đặt chứng kiến Zinedine Zidane lập đơn cú lưu ban từ dốt dự bị trong suốt mẻ trước cả ở ĐT Pháp và đơn năm sau, Dalglish (lúc nào vẫn lên công vím đốc điều hành) kiên tâm đem Zidane nhập Blackburn.

Siêu cò và góc khuất: Không tới Real, Figo sẽ ngồi tù (P4) - 3

ZIdane (nếu) trong suốt màu áo Bordeaux

Silkman chóng vánh ngồi ra bàn thương thuyết đặt đem Zidane qua Anh thi nối. Bordeaux khi đấy chỉ là đơn nhóm banh làng nhàng ở Ligue 1 và gia tộc sẵn sàng nửa Zizou cho Blackburn. Mọi thỏa xuôi vẫn gần như hoàn thành, Dalglish chỉ việc có đặt sự gật đầu của chủ toạ Jack Walker.

Thế mà trong suốt cược gia tộcp, Dalglish bị khước từ thẳng cánh. Jack Walker, nghĩ rằng Blackburn chẳng cần đổi thay gì sau đơn vụ áp giải quán quân, vẫn mở ra câu nói đặt danh: “Anh muốn Zidane công gì khi chúng ta vẫn có Tim Sherwood?”.

Zidane ở lại Bordeaux và nối tỏa sáng trong suốt vụ 1995/96, khiến Barry Silkman cầm thử đơn dò nữa. Lần nào ông đem Zidane đến sự đặt ý của Newcastle, đơn trong suốt những nhóm lắm nhất áp giải Ngoại của và còn cạnh tranh chức quán quân cùng MU. Bordeaux cũng sẵn sàng nửa cùng của ví 1,2 triệu bảng.

Nhưng Silkman thất vọng não nùng sau khi gặp danh thiếp quan liêu chức Newcastle. Ông tường thuật lại: “Họ xem Zidane thi nối và nói anh ấy chẳng bần tiện đặt ở áp giải của Nhất Anh (tức Championship hiện thời). 3 tháng sau Zidane đến Juventus cùng ví 1,2 triệu bảng, và sau đấy 2 năm ví của anh ấy vẫn tăng phọt lên 48 triệu bảng”.

Lời kết

Thế giới banh bần tiện sẽ ra sao nếu chẳng có những “ấm cò”? Họ là những người thực hành chức năng quản lý và thỏa mãn nhu cầu tài chính của danh thiếp cầu thủ, mà hành cồn của gia tộc cũng góp phần định hình vì chưng vậy banh bần tiện hiện tại.

Không có “ấm cò”, banh bần tiện sẽ chẳng có những bản hiệp đồng tiền tỷ xuất hiện giàu đơn danh thiếph chóng mặt, khiến giới cầu thủ ngày đơn ấm no và kích thích những đời cầu thủ mới đeo đuổi nghiệp quần xà lỏn áo mạng.

Không có “ấm cò”, banh bần tiện sẽ chẳng có những vụ chuyển nhượng bất thần và khó tin như Ronaldo “béo” hay Luis Figo. Và lịch sử nói rằng, những thương vụ đấy vẫn tạo ra giàu điều hăng hái cho banh bần tiện hơn là bị cồn.

Và chẳng có “ấm cò”, banh bần tiện sẽ chẳng đặt chứng kiến những “đế chế” của MU hay Real Madrid, đặt xây dựng tuần tra những cầu thủ ngôi sao hàng đầu cầm giới và đặt đại diện vì chưng những nhà môi giới già đời nhất.

“Siêu cò” sẽ đương nối bị coi ra cùng ánh mắt chẳng mấy cảm tình vì chưng dư luận. Nhưng khi hỏi những người trong suốt nghề nghiệp, ắt đều sẽ nói rằng danh thiếp nhà môi giới là những “bàn tay vàng”, những người giúp định hình vì chưng vậy sự quyến rũ của túc cầu hiện tại mà chúng ta còn thưởng củac.