“Nữ sinh bị cưa chân” giành huy chương Bạc kỳ thi Olympic môn Địa lý

Sự tắc trách, thiếu kỹ thuật của y, thầy thuốc đã khiến nữ sinh Lê Thị Hà Vi phải cưa bỏ vĩnh viễn chân phải. Dù chữa trị thương tích phải nghỉ học hàng tháng liền nhưng bằng sự nhất quyết, Hà Vi vẫn siêng năng đạt được thành tích cao trong kỳ thi Olympic của tỉnh Đắk Lắk.

===>>>> Tham khảo : trung tâm gia sư ở ba đình

Ngày 8/3, thầy Lê Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Đông Du (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cho biết em Lê Thị Hà Vi (học sinh lớp 11) đã xuất sắc giành huy chương Bạc môn Địa lý trong kỳ thi Olympic 10 – 3 lần II tỉnh Đắk Lắk năm 2017.

 

 

Nữ sinh Hà Vi vinh hạnh đạt huy chương Bạc Olympic môn Địa lý

 

Theo thầy Sơn, sau khi nhập học tại trường vào cuối tháng 4/2016, Hà Vi dù thiệt thòi hơn bạn bè đồng trang lứa nhưng đã mau chóng hòa nhập với môi trường nội trú và luôn gia sư lý tại nhà cố gắng không dừng trong học tập. “Em Hà Vi xứng đáng là tấm gương về nghị lực vươn lên mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống để học trò trong trường noi theo”, thầy Sơn nhắc.

 

 

 

Dù gặp nhiều cạnh tranh nhưng Hà Vi vẫn nỗ lực không giới hạn trong học tập

 

Như Dân trí đã phản ảnh, vào trưa ngày 6/3/2016, trên đường đi học về, em Lê Thị Hà Vi bị tai nạn liên lạc, người gây ra tai nạn đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau đó, Vi được bách tính đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Cư Kuin và được chẩn đoán vỡ mâm chày xương ống chân phải. Do các thầy thuốc tách trách nên đã làm cho chân của em Vi bị hoại tử và phải cưa bỏ hoàn toàn để bảo toàn tính mạng.

Sau vụ việc, các cơ quan chức năng đã vào cuộc khiến rõ vụ việc; song song, đích thân Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến gặp và xin lỗi em Hà Vi tại bệnh viện. Khi xuất viện về nhà, em Vi do việc vận động gặp nhiều cạnh tranh nên đã được Trường THCS & THPT Đông Du trao học bổng và được miễn 100% giá tiền học và tiền nội trú. đồng thời, hàng ngũ giáo viên của trường đã tương trợ, trợ giúp phụ đạo thêm để Hà Vi bắt nhịp lại được kiến thức bị khuyết điểm trong quãng thời gian gần 4 tháng nằm tại bệnh viện.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng