Xin chào các bạn, mình biết hiện tại các bạn đang quan tâm một sản phẩm là dầu dừa nguyên chất nhưng là khó khăn trong việc tìm mua và bảo quản nó. Hôm nay mình sẽ trả lời những thắc mắc đó nhé.

 

Dầu dừa có ti tỉ các lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe – từ làm đẹp, trị mụn, giảm cân, chữa bệnh, đến dùng trong nấu nướng. Không như nhiều loại dầu thực vật khác, bản thân dầu dừa chứa các axit béo có khả năng kháng khuẩn mạnh như axit lauric, axit capric, axit caprylic, axit caproic nên rất khó bị hư hỏng và có hạn sử dụng rất lâu, có thể lên đến 10 năm.

 

Tuy vậy, nếu bảo quản sai cách, dầu dừa có thể bị mốc, lên mùi hôi… Dầu dừa nguyên chất không hề rẻ, để không lãng phí tiền bạc, bạn nên chú ý những hướng dẫn sau để bảo quản và cất giữ dầu dừa đúng cách.

 

  1. Khi mua dầu dừa, bạn hãy chú ý hạn sử dụng của dầu dừa

 

Nếu bạn mua dầu dừa ở siêu thị, cố gắng chọn loại dầu dừa có ngày sản xuất gần nhất. Hầu hết dầu dừa trên thị trường hiện nay là loại ép nóng, tự nấu theo phương pháp thủ công nên hạn sử dụng thì chỉ có người sản xuất và trời biết. Vì vậy, bạn nên chọn nhà cung cấp có uy tín, và hỏi về ngày sản xuất và hạn sử dụng trước khi mua. Dầu dừa nguyên chất không pha tạp có thể tồn tại rất lâu, ít nhất từ 1 – 2 năm, mà vẫn giữ trọn vẹn mùi vị và chất lượng.

 

  1. Bạn nên bảo quản dầu dừa trong lọ thủy tinh

 

Dầu dừa thường được chứa trong chai thủy tinh hay chai nhựa. Đối với chai nhựa, bạn nên chú ý chọn loại không có BPA để ngăn ngừa nguy cơ thôi nhiễm hóa chất vào dầu dừa. Thủy tinh là lựa chọn tốt nhất, vì thủy tinh không mang nguy cơ thôi nhiễm chất hóa học vào dầu dừa như chai nhựa thông thường.

 

  1. Bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ phòng, trong nơi tối, không để ánh sáng trực tiếp chiếu vào

 

Dầu dừa đóng rắn ở nhiệt độ 25 độ C. Nên khi các bạn xem tin về dầu dừa của phương Tây thì đừng ngạc nhiên tại sao dầu dừa trắng đục và ở trạng thái rắn nhé. Nhiệt độ miền Nam nóng quanh năm nênì dầu dừa luôn ở trạng thái lỏng.

 

Dù dầu dừa rất bền, ít bị hư hỏng, nhưng những dưỡng chất trong dầu dừa, ví dụ như vitamin E, rất nhạy cảm và dễ bị phân hủy dưới tác động của ánh sáng, ngay cả ánh đèn tủ lạnh, đặc biệt là ánh nắng mặt trời. Cách tốt nhất là bảo quản dầu dừa trong lọ thủy tinh màu tối, trong nơi mát, và tránh ánh sáng trực tiếp.

 

  1. Dùng chai có vòi để chứa hoặc sử dụng muỗng sạch khi lấy tinh dầu thiên nhiên dầu dừa

 

Rất nhiều người có thói quen dùng muỗng múc trực tiếp dầu dừa ra để sử dụng. Tuy nhiên, điều này rất không nên. Cho dù muỗng của bạn có sạch đi nữa, bạn có chắc chắn rằng nó không dính bụi hay sót xà bông rửa chén hay không? Khi bạn nhúng muỗng vào hũ dầu dừa, bạn đang vô tình có khả năng làm dầu dừa bị vấy bẩn mà không hay biết. Điều này có thể làm dầu dừa bị mốc, và kết quả là bạn phải vứt bỏ cả hũ dầu dừa đấy.

 

Tốt nhất, bạn nên chiết dầu dừa sang một chai nhỏ có vòi để đảm bảo dầu dừa của bạn không bị ảnh hưởng. Hoặc ít nhất, sử dụng một cái muỗng thật sạch để lấy dầu dừa.

 

  1. Mẹo chia nhỏ dầu dừa trong khay làm đá

 

Một mẹo nhỏ khi sử dụng dầu dừa là chia nhỏ lượng bạn cần dùng vào những khay đá và cho vào tủ lạnh. Với cách này, mỗi lần bạn cần chỉ lấy đủ số lượng cần dùng mà không ảnh hưởng đến phần còn lại, rất tiện lợi.

 

  1. Cách bảo quản dầu dừa tự làm

 

Nếu bạn tự làm dầu dừa nhưng lại rất mau hư, chỉ giữ được trong vài ngày hay vài tuần, thì lý do là bạn chưa nấu dầu dừa đủ lâu. Thông thường, bạn cần nấu dầu dừa ít nhất từ 4 – 6 tiếng để đảm bảo toàn bộ nước và tạp chất bay hơi hết. Nếu thời gian không đủ, dầu dừa sẽ rất nhanh hư. Dầu dừa nấu trong thời gian dài sẽ trữ được lâu. Nhưng nhược điểm là mất đi mùi vị ngọt dịu tự nhiên. Nếu bạn thích hương vị của dầu dừa chưng non, bạn có thể khắc phục bằng cách nấu từng mẻ nhỏ, dùng hết rồi mới làm tiếp.

 

  1. Dấu hiệu dầu dừa bị hỏng

 

Dầu dừa khi bị hư hỏng sẽ có mùi chua, mốc, khó chịu rất dễ phát hiện. Ngoài ra, dầu dừa bị hư còn có sự thay đổi về màu sắc, và có thể có những lợn cợn xuất hiện bên trong hũ dầu dừa. Nếu dầu dừa của bạn có những dấu hiệu như trên, bạn nên bỏ đi, không nên dùng nữa.

Để mua dầu dừa nguyên chất, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến địa chỉ 237 Quách Đình Bảo phường Phú Thạnh quận Tân Phú, TPHCM

Hotline/Zalo : 0902.973.817

Nguồn : http://baophunuonline.net/dau-dua-nguyen-chat-mua-o-dau-tot-nhat.html