Bộ GD&ĐT tập kết đẩy mạnh chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (hay còn gọi là TSEP) nhằm góp phần thúc đẩy công tác phường hội hóa và tăng tiến tầm quan trọng của cấp địa phương trong công tác giáo dục và tăng tiến ý thức ATGT cho học trò tiểu học.

=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư  toán Hà Nội:  http://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-toan-day-kem-tai-nha.html

 

 

học trò tham gia vẽ tranh

Sau 11 năm triển khai, chương trình đã thực thụ trở thành một sân chơi bổ ích, lý thú, không chỉ giúp các em học sinh tăng tiến ý thức, khả năng tham gia giao thông an toàn mà còn góp phần vun đắp, vun đắp, hình thành văn hóa giao thông an toàn hơn cho Việt Nam.

thực hành chủ trương trên, Bộ GD&ĐT đã kết hợp với doanh nghiệp ô tô Toyota Việt Nam (TMV) và 08 tỉnh và thị thành trên cả nước bao gồm: Cao Bằng, Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương, Khánh Hòa, TP.HCM và Trà Vinh trong thời gian từ 25/2 đến tháng 10/3/2017 công ty “Giao lưu Nhận định kĩ năng tham dự giao thông an toàn niên học 2016-2017”. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong phạm vi chương trình TSEP.

Với mong muốn cải tiến và phát triển hơn nữa luôn luôn có chữ tín chương trình, Ban đơn vị đã khéo léo lồng ghép các nội dung, tình huống giao thông thực tại nhằm giúp các em ứng dụng tốt những tri thức, khả năng đã học vào ba phần giao lưu, bao gồm: Tìm hiểu tri thức ATGT (trả lời nghi vấn theo hình thức trắc nghiệm); Vẽ tranh tập thể về ATGT (có thuyết trình ý tưởng và nội dung bức tranh) và diễn đạt năng khiếu (diễn các tiểu phẩm, hò vè, dân ca có nội dung về ATGT).

không những thế, hội giao lưu cũng là dịp để các thầy cô cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cải tiến cách thức giảng dạy về ATGT để mang tới những bài học về ATGT vốn khô cứng phát triển thành dễ tiếp nhận và hấp dẫn hơn với các em học sinh.

Phát biểu tại hội giao lưu diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa ngày 28/2/2017, Bà Hoàng Thị Như Quỳnh – Phó Trưởng Ban Truyền thông và bổn phận phố hội của TMV nhấn mạnh: “Tôi tin rằng, chương trình này sẽ giúp các em học sinh có thêm tri thức và kĩ năng tham gia liên lạc an toàn. Các em chính là những chủ sở hữu ngày mai của đất nước, vì thế những nhận thức về an toàn giao thông ở lứa tuổi của các em sẽ đóng tầm quan trọng cần thiết trong việc xây dựng một đất nước Việt Nam an toàn và hưng thịnh vượng trong khoảng thời gian dài.”

Tại hội giao lưu tại Bắc Ninh diễn ra ngày 3/3/2017 cách đây không lâu, đại diện Sở GD & ĐT Bắc Ninh nhận xét: “Với hình thức “học mà chơi, chơi mà học”, các phần thi của chương trình được ngoài mặt có tính thực tế cao, phù hợp với đặc điểm, tình hình liên lạc trên địa bàn tỉnh qua đó giúp các em học sinh tăng tiến khả năng xử lý ở các cảnh huống cụ thể, đoàn luyện cho các em ý thức đoàn kết cũng như tinh thần chấp hành và tuân thủ luật giao thông”.

Nhận định cao về chương trình, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, Hội giao lưu rất có trị giá giáo dục đối với thế hệ trẻ về việc chấp hành luật ATGT khi mà tai nạn liên lạc đang là một vấn đề bức xúc của toàn phường hội với xuất xứ chính là do sự thiếu hiểu biết về luật giao thông và ý thức chấp hành luật chưa nghiêm của những người tham gia liên lạc. Đây cũng là thời cơ để các em học sinh san sẻ và học hỏi, tích lũy thêm hiểu biết, kĩ năng sống để tự kiểm soát an ninh mình và cộng đồng khi tham dự giao thông.

đặc thù, năm nay, 4 đại lý TMV tại 4 tỉnh, thị thành bao gồm Toyota Bắc Ninh (Bắc Ninh), Toyota Hải Dương (Hải Dương), Toyota Nha Trang (Khánh Hòa) và Toyota Bến Thành (Tp. Hồ Chí Minh) cũng tham gia hỗ trợ công việc triển khai chương trình. Đây là điểm mới của chương trình nhằm diễn đạt ý thức, sứ mệnh đóng góp hăng hái cho cộng đồng của không chỉ TMV mà còn của các đại lý trong bộ máy Đại lý Toyota tại Việt Nam.

Tiếp theo giao lưu cấp tỉnh, 8 đội thi lý tưởng nhất sẽ đại diện cho 8 tỉnh tham gia Giao lưu Đánh giá kĩ năng tham dự liên lạc an toàn cấp đất nước sẽ được diễn ra ngày 18/3/2017 sắp tới tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (202 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM).

Được biết, từ niên học 2007-2008, “Giao lưu Phân tích kĩ năng tham dự liên lạc an toàn” cấp tỉnh và cấp quốc gia được tổ chức thường niên. Chương trình luôn nhận được sự hưởng ứng và tham gia nồng nhiệt của quý vị học sinh và thầy giáo. cùng lúc, chương trình đã góp phần thúc đẩy công tác xã hội hóa và nâng cao tầm quan trọng của cấp địa phương trong công việc giáo dục và tăng tiến ý thức ATGT cho học trò tiểu học. cho đến nay, đã có 68 hội giao lưu cấp tỉnh và 8 hội giao lưu cấp đất nước được khai triển trên cả nước.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng