được phân tích, cải tiến và phát triển sau lò Hoffman, tới bây giờ technology sản xuất gạch nung Tuynel và robot bốc hàng đã được sử dụng thoáng rộng, là technology thông dụng nhất, đc khuyến khích đầu tư nhất để chế tạo vật liệu nung. Vậy là nung tuynel có phong cách thiết kế thế nào ? có các ưu việt gì so với những technology bằng tay thủ công khác ?
– Lò tuynel là dạng lò hầm dài, trần phẳng, đc sử dụng rộng rãi trong nghành nghề chế tạo nguyên vật liệu nung. Lò có phong cách thiết kế chiều dài từ 94 – 110 m, bề ngang lọt lòng lò thịnh hành là 2.5m, 3.6m, 4.8m tùy từng sản lượng, chủng loại sản phẩm được nung kết. Thường lò được thiết kế theo phong cách theo cặp " một nung một sấy", xe goong đc di chuyển hẳn qua lại bằng hệ thống tời kéo, kích đẩy dịch chuyển trên đường ray. Nhiệt ở lò sấy sẽ được lấy từ nguồn nhiệt dư thải ra từ lò nung, nhằm tận dụng cao nhất hiệu suất lò.

===>>> Tìm hiểu gạch xây dựng  :   http://www.maygachtanphu.com/

 

 


lò nung tuynel

– Lò nung có thiết kế thành 3 Quanh Vùng chính bao gồm: khu sấy, khu đốt chín thành phẩm and khu làm nguội. Xe goong chứa gạch (ngói) mộc sau khoản thời gian đã đc sấy ở lò sấy sẽ được đưa vào lò nung bằng tời kéo, và kích đẩy qua xe phà. Xe goong lần lượt đc đưa qua những Khu Vực với những vùng nhiệt độ không giống nhau, đc điều khiển và tinh chỉnh qua hệ thống cửa gió, nhằm mục đích kiểm soát và điều hành chế độ nung cho thích hợp.
– Nhiên liệu đc dùng chủ yếu bây chừ là than. Than được cấp vào lò nung qua cửa tra than bên trên nóc lò. Nền nhiệt trong lò luôn luôn đc bảo trì ở mức hợp lý và phải chăng, thông thường từ 800 – 1050C0 nên nhiên liệu sử dụng trong lò tuynel thường đc đốt kiệt, tận dụng cao nhất nhiệt lượng.
– Nhiệt khí nóng được hút từ hai đầu trong lò nung, nguồn nhiệt thải sẽ được cấp qua lò sấy, giúp tận dụng cao nhất hiệu quả sử dụng, cũng giống như giảm thiểu phát thải khí ra môi trường.
– Lò tuyenl kiểu mới có phong cách thiết kế cấu tạo bền vững, tuổi thọ thông thường của một lò tuynel tối ưu hoàn toàn có thể đạt mức 40 năm.
thời gian đốt cho 1 xe goong trong lò tuynel là 30 – 50 phút, ngắn thêm một đoạn rất nhiều so với lò bằng tay, hoặc lò Hoffman cũ.
– không dừng lại ở đó với technology lò tuynel mới bây giờ, những chủ đầu tư chi tiêu rất có thể áp dụng thêm những technology tự động cao, nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả buổi giao lưu của dây chuyền như hệ thống cấp liệu thùng kết hợp cân băng điện tử, khối hệ thống đầu đùn chân không bán khô, hệ thống robot xếp gạch auto lên xe goong .v.v.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng