hiện giờ, trên mạng xã hội lan truyền các bộ đề thi trắc nghiệm môn Toán. không những thế, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng khẳng định đó chẳng hề là đề thi minh họa của Bộ.

gia sư quận đống đa: https://giasuviet.net.vn/gia-su/gia-su-ha-noi/quan-dong-da/

Trước băn khoăn của dư luận về việc hiện tại trên mạng phường hội lan truyền nhiều bộ đề thi trắc nghiệm môn Toán, Bộ GD&ĐT khẳng định đây chẳng hề đề thi minh họa chính thức.

Bộ GD&ĐT cho biết đầu tháng 10 sắp tới sẽ chính thức công bố đề thi minh họa trên website. thời kì này, để có bộ đề thi trắc nghiệm và chuẩn hóa với đề xuất giám định và phân loại học sinh, Bộ cần thời gian chuẩn bị, dùng thử và điều chỉnh.

Thí sinh cẩn trọng với những thông tin trên mạng xã hội (Ảnh: Thùy Linh)

Hiện, Bộ GD&ĐT đang liên kết Đại học quốc gia Thành Phố Hà Nội rà soát, giám định, chuẩn bị đề thi cho hợp lý mục đích của kỳ thi THPT quốc gia, đồng thời bổ sung ngân hàng nghi vấn để vun đắp đề thi minh họa cho kỳ thi năm tới.

Các đề thi trắc nghiệm môn Toán đang lan truyền trên mạng thị trấn hội chẳng hề là đề thi minh họa của Bộ. Thí sinh nên tham khảo quan niệm các người dạy học khi nghiên cứu các đề thi này, hạn chế nhầm lẫn với đề thi minh hoạ chính thức của Bộ GD&ĐT.

Đề thi minh họa của Bộ sẽ ban bố trên Cổng nguồn tin điện tử của Bộ tại địa chỉ: http://www.moet.gov.vn

Trước đó, Bộ GD&ĐT Báo cáo Chính phủ đề án thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2017, với 3 điểm khác biệt lớn so với năm 2016.

Cụ thể, kỳ thi THPT đất nước 2017 dự định giao về các Sở GD&ĐT chủ trì, cả nước sẽ chỉ còn một cụm thi ở các tỉnh. Các trường đại học, cao đẳng cử người về hỗ trợ coi thi và có phận sự giám sát. Từ năm 2020 trở đi, Vai trò giám sát của các trường đại học, cao đẳng không còn.

Bộ GD&ĐT sẽ tổng hợp một số môn thành bài thi Nhóm hợp trắc nghiệm. phần đông chỉ còn 5 bài thi là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, công nghệ ngẫu nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và kỹ thuật phố hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trừ Ngữ Văn vẫn thi bằng hình thức tự luận, các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Bộ GD&ĐT cũng dự trù từ năm 2017, các trường đại học, cao đẳng xét tuyển theo một phương thức hoặc cộng tác các phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở THPT, kết quả các bài thi THPT quốc gia, sơ tuyển kết hợp thi tuyển bằng các bài thi giám định năng lực chuyên biệt, xét tuyển bằng kết quả giám định năng lực chuyên biệt của trường (hoặc đội ngũ trường) khác.