Barcelona – Atletico Madrid: 3 thẻ đỏ & “mưa” sai trái

Tin HOT bóng đá tối 25/1: Ronaldo béo mạnh tay kinh doanh

Ronaldo béo: Hai thập kỷ, 256 “cú xâu kim”

Trong dĩ vãng, nhân loại bóng đá đã sinh tồn rất nhiều câu chuyện hấp dẫn về các huyền thoại túc cầu giáo ảnh hưởng tới những bước ngoặt sự nghiệp của họ từ thời còn là những anh tài trẻ.

Ví dụ như Cristiano Ronaldo từng suýt là đồng đội của Lionel Messi ở Barcelona hay Arsenal từng bắt Zlatan Ibrahimovic thử việc ở đội trẻ trước khi đôn anh lên đội 1 nhưng ngôi sao người Thụy Điển đã không chịu,…

Ronaldo Luis Nazario de Lima, hay gọi tắt là Ronaldo – huyền thoại bóng đá người Brazil cũng đã suýt trở thành cầu thủ của Santos khi anh còn trẻ nhưng thói kỳ kèo “bớt một thêm hai” của người chỉ huy đội chủ sân Vila Belmiro cách đây 15 năm đã khiến thương vụ này đổ tan vỡ.

Tiết lộ: Ro béo từng bị bán với giá rẻ như bèo - 1

Cựu tuyển trạch viên của Santos – ông Kalef Joao Francisco Neto (ảnh nhỏ) tiết lậu rằng đã suýt có được chữ ký của Ronaldo thời anh còn trẻ

Theo tiết lậu của Kalef Joao Francisco Neto – người được Santos cử làm trinh sát tới Rio de Janeiro theo dõi Ronaldo thi đấu ở São Cristóvão vào năm 1992 khi “Người ngoài hành tinh” lúc ấy mới chưa đầy 17 tuổi và đã rất tuyệt vời với tiềm năng chơi bóng của anh tài trẻ này.

Khi đó, Neto đã thay mặt Santos gửi tới Chủ tịch São Cristóvão khi đó là ông José Eduardo Pimenta Mezquita bức thư ngỏ ý việc mua Ronaldo chỉ với giá 7.500 USD, rẻ bằng một nửa mức giá mà São Cristóvão đề nghị.

Dù vậy, ông Primenta đã không gửi thư phúc đáp vì không ưng ý với mức chi phí chuyển nhượng rẻ mạt đó từ chi phía thây mặt Santos và thương vụ Ro béo đổ tan vỡ.

Chỉ 1 năm sau, Ronaldo chia tay São Cristóvão để sang chơi cho Cruzeiro – nơi tiền đạo này ghi được 12 bàn trong 14 trận cho CLB chủ sân Mineirao.

Năm 1994, “El Phenomenon” rời quê hương Brazil để khởi đầu hành trình vẻ vang ở châu Âu khi sang Hà Lan thi đấu cho PSV Eindhoven trước khi tuần tự khoác áo Barcelona, Inter Milan, Real Madrid, AC Milan để trở thành một trong những chân sút xuất sắc nhất ở thế hệ của mình và cả lịch sử bóng đá nhân loại.

Tiết lộ: Ro béo từng bị bán với giá rẻ như bèo - 2

“Người ngoài hành tinh” Ronaldo đã giành được rất nhiều danh hiệu cao niên khi còn thi đấu

Năm 2009, Ro béo hồi hương đá cho Corinthians trong 2 mùa, ghi được 18 bàn thắng trong 31 trận trước khi giải nghệ năm 2011, chấm dứt sự nghiệp cầu thủ 18 năm đầy thăng trầm của mình.

Sau khi tạm biệt sự nghiệp quần xà lỏn áo số, Ronaldo từng được bổ nhậm là Đại sứ nhã ý của Liên phù hợp quốc từ năm 2000 và đại sứ của World Cup 2014 trên quê hương Brazil của anh.

Video tổng phù hợp 40 giây lát kỳ diệu của Ro béo cùng trái bóng tròn khi huyền thoại này tròn 40 tuổi vào ngày 18/9 năm ngoái: