hồ hết các ngôi nhà ngày nay đều được ngoại hình trục đường điện đi ngầm trong nhà để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như an toàn trong công đoạn tiêu dùng và cần sửa sửa điện nước. Nhưng thỉnh thoảng các con phố dây điện bên trong gặp sự cố làm cho người sử dụng lo lắng. Bạn mang thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thức sửa điện âm tường nhà dân nhé.

một, Trường hợp nào cần sữa chữa điện âm tường

có đa dạng cỗi nguồn khiến bạn cần phải sửa chữa điện nước âm tường như: trục đường dây điện lúc xây nhà dùng trục đường dây ko đủ to, vì nhu cầu sử dụng điện nâng cao, trục đường điện không đủ vận chuyển. Trường hợp này sở hữu 2 bí quyết để bạn chọn lọc.

1 là, bạn sở hữu thể đấu nối trang bị tiêu dùng điện thêm vào trực tiếp tại attomat tổng để đảm bảo nguồn điện trong nhà mà vẫn tiêu dùng thêm được điện ở vật dụng mới.

hai là, thay thế tuyến đường dây điện ngầm to hơn.

Trong trường hợp cụ thể này thì phần nhiều Anh chị đều chọn phương án 1 vì do tiết kiệm chi phí cũng như thời gian hơn. Nhưng nhược điểm là do con đường dây chạy nổi bên ngoài nên mất thẩm mỹ cũng như với thể nghiêm trọng nếu nhà bạn với trẻ nhỏ. Bạn với thể khắc phục bằng cách thức sửa điện nước bọc dây điện trong ống gen nhé.

Trường hợp thứ 2 là tuyến phố dây điện của bạn tiêu dùng lâu ngày hoặc bởi vì cháy chập điện mà 1 phần nào chậm triển khai ở tuyến phố dây điện ngầm trong nhà bạn bị cháy, hỏng, tác động tới phần lớn hệ thống điện trong nhà. Ở trường hợp này bạn cũng có 2 phương án để lựa chọn như trên ngừng thi côngĐây là chạy đường dây điện nổi hay dóc tường ra chạy lại tuyến đường dây điện ngầm.

Trong trường hợp này thì bạn nên coi xét tới vấn đề kinh tế nhà tớ nhé. lý do khi bạn dóc phần lớn tường nhà ra để làm cho lại đường điện là giá bán tương đối lớn và mất tương đối rộng rãi thời kì.

Còn ví như bạn chạy con đường dây bên ngoài, chi phí rẻ hơn nhưng về tính thẩm mỹ thì ko ổn, vì con đường dây điện nổi sẽ chạy khắp ngôi nhà của bạn. nếu như bạn chọn phương án này thì nên dùng tuyến phố ống bọc dây điện lại để đảm bảo an toàn cho người dùng nhất là đối sở hữu trẻ nhỏ nhé.

Trong trường hợp đường dây điện chỉ bị hư hỏng ở một vị trí cố định, bạn với thể liên hệ với trọng điểm sửa máy bơm tại nhà để được tư vấn về bí quyết làm cho phải chăng nhất nhé.

2, Lưu ý khi đi các con phố dây điện âm tường

nếu bạn đang tham khảo phương pháp đi dây điện âm tường cho ngôi nhà của Chúng tôi thì bạn nên để ý đến một số lưu ý mà Tôi nêu dưới đây:

Bạn nên chia trục đường dây điện ra thành rộng rãi nhánh để dễ thao tác ngắt điện cục bộ từng Địa bàn khi thay, lắp hay sửa chữa.

Luồn dây điện trong những ống nhựa. những ống này phải đảm bảo cứng, chịu lực và chống thấm nước.

Đi dây ở những nơi khô ráo, tránh xa các nguồn nhiệt lớn hơn 70ºC

Luồn dây trong ống có mật độ chiếm chỗ của dây so mang thiết diện ống dưới 75%.

sử dụng ống luồn đàn hồi mang hệ thống dây dẫn điện lắp đặt tại các nơi như trần la phông, è cổ thạch cao, tường gạch ống…

tiêu dùng mầu riêng biệt đối mang hệ thống nối đất (nên chọn dây màu xanh sọc vàng hoặc vàng sọc xanh).

tiêu dùng mầu giống nhau đối có các dây nóng của cùng một tuyến đường điện sản xuất, khác nhau với hai trục đường điện sản xuất (dây hot của trục đường phân phối một mang màu đỏ, dây hot con đường cung ứng 2 sở hữu màu vàng).

Bạn cũng nên nhất thiết dây điện ở các vị trí như sát trằn nhà nhé, đây là các vị trí không đóng đinh hay khoan lỗ.

Nên lưu ý là lúc chạy tuyến đường dây điện ngầm thì không nên sở hữu mối nối khi đi dây điện âm tường và đặt dây sâu quá 1/3 độ dày của tường.

ko nên sử dụng ống dẫn nước, dẫn gas để khiến cho ống luồn cho dây điện.

Nguồn: Tổng hợp