Trà Tân Cương, Thái Nguyên là đặc sản trà nổi tiếng số 1 nước ta. Brand Name trà Tân Cương đã đc đăng ký chỉ dẫn địa lý trong tháng 10/2007. Có hàng triệu con người đã từng hưởng thụ qua hương vị đậm đà, độc đáo và khác biệt của trà Tân Cương, nhưng có 1 thắc mắc rất lý thú đc đề ra là: Đâu là dòng trà ngon nhất của vùng trà Tân Cương, Thái Nguyên? Lý Do trà Tân Cương, Thái Nguyên lại có quality tuyệt hảo? Hương vị trà Tân Cương, Thái Nguyên Trong khi luôn luôn bóc tách ra đứng ở một vị trí riêng biệt? Hãy cùng VIệt Cổ Trà tò mò các điều kiện mà tự nhiên đã ban tặng ngay cho vùng chè Tân Cương, Thái Nguyên. Đồng thời đào bới về một sản vật trà xanh thuần mộc được coi là một trong những loại trà ngon and đắt bậc nhất VN – trà thái nguyên 

Đất đai and khí hậu nơi sản sinh Trà Đinh Tân Cương

Nhiều nhà khoa học đã dành nhiều tâm huyết, thời hạn và trí tuệ đi kiếm lời giải đáp trước một hiện tượng không đơn giản này. những công trình xây dựng nghiên cứu của khoa học tân tiến đã căn bản thống nhất là chính yếu tố thổ nhưỡng and khí hậu có tính đặc điểm đã tạo ra sự giá trị phẩm chất của cây chè tại Tân Cương, Thái Nguyên.


Chất đất ở Tân Cương được hình thành chủ yếu bên trên nền Feralitic, macma axit hoặc phù sa cổ, đá cát…Đất trồng chè ở đây có độ PH phổ biến từ 5,5 đến bên dưới 7,0 thuộc loại đất hơi chua. các đồi chè mọc trên nền đất sỏi cơm red color son pha đất sét nhẹ thường cho hương vị chè đượm & có vị ngọt hậu. đó chính là quyền đặc hữu tạo nên sự mùi thơm vị đượm của búp chè.
Vùng chè Tân Cương, Thái Nguyên là khu rừng thấp nằm ở phía đông dãy núi Tam Đảo cao trên dưới 1000m đối với mực nước biển. Nơi đây quanh năm không có sương muối and đặc biệt được được che chắn bởi tấm bình phong lớn lao là dãy núi Tam Đảo. Nó che chắn tia nắng mặt trời phía Tây, như một màng lọc bỗng nhiên của hệ sinh thái, tạo nên ánh sáng tán xạ & một bầu khí quyển kha khá lạnh mát hợp với sự phát triển của cây chè để Ra đời những sản vật ẩm thực rất dị, thuần khiết & vô cùng quý giá, đặc biệt quan trọng nhất & ngon nhất trong những loại 
chè thái nguyên là loại Trà Đinh Tân Cương có thể nói là ngon & đắt nhất này.

Kỹ thuật chăm bón và chế biến Trà Đinh Tân Cương

Cây chè để sản xuất ra Trà Đinh Tân Cương and các cây chè khác đều đc thừa hưởng ĐK đất đai, khí hậu đặc quyền mà còn đc chăm bón kỹ lưỡng bởi bàn tay, khối óc của các con người cần cù, chăm chỉ có tình yêu vĩ đại với từng cây chè. bên dưới sự hỗ trợ của các nhà khoa học, những cơ quan tổ chức chính quyền, bà con nơi đây đang trở thành những người tiên phong trong những công việc phần mềm khoa học kỹ thuật vào việc chăm sóc cây chè. Cho tới nay, phần lớn những đồi chè của Tân Cương đã đc bà con triển khai âu yếm theo tiêu chuẩn VietGAP (Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt). điều ấy nhằm hạn chế việc sử dụng phân bón vô cơ, thay thế dần bằng phân bón hữu cơ. Hạn chế việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học, thay thế sửa chữa dần bằng thuốc trừ sâu sinh học. chính là ĐK kiên quyết trong các việc chế biến các sản phẩm trà sạch, an ninh cho sức đề kháng con người.

không chỉ riêng Trà Đinh Tân Cương mà các loại chè khác chủ yếu đc chế biến theo phương thức thủ công bằng tay cổ điển. Từng búp chè đc lựa chọn kỹ lưỡng theo những quy chuẩn riêng, chẳng hạn như chè nõn tôm đc hái 1 tôm 1 lá, Trà Đinh Tan Cương thì hái "nguyên mầm" chè… sau đó trải qua các bước sao chế hoàn toàn thủ công bằng tay bởi một vài nghệ nhân sao chè giàu kinh nghiệm and nổi tiếng số 1 vùng Tân Cương, Thái Nguyên. nói đến kỹ thuật sao chế thì hiếm có nơi nào sánh được với nghệ nhân nơi đây. Từ khâu chỉnh lửa, thử nhiệt and cảm nhận hương, những nghệ nhân đều làm việc một cách thuần thục khiến cho ra những cánh trà xoăn tít mà búp chè không thể bị dập nát.

Trà Đinh Tân Cương, Thái Nguyên – Sản vật trà đẳng cấp và sang trọng bậc nhất việt nam

Liệt kê một trong những sản vật trà ngon nhất VN, phải nói tới Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên. Trà Đinh từ lâu được nhìn nhận là sản vật trà thuần mộc khác biệt, sang trọng & đắt đỏ số 1 VN. Từng nõn chè Đinh non nhất, quality nhất được chọn lựa tỉ mỉ nhất trên một vài đồi chè đc chăm bón tốt nhất có thể của vùng chè Tân Cương, Thái Nguyên. để sở hữu đc 1kg Trà Đinh Tân Cương khô, cần 20 người hái chè chuyên nghiệp hái trong vòng 2 tiếng đồng hồ & phải hái vào thời điểm thích hợp nhất. những nõn Chè Đinh sau khi được hái sẽ trải qua các bước chế biến của 1 trong những 3 nghệ nhân sao chè thủ công nổi tiếng bậc nhất vùng Tân Cương, Thái Nguyên. sau khoản thời gian sao chế, từng nõn chè trở nên xoăn chắc, nhỏ dại như đầu đinh and đều nhau tăm tắp. nói đến phong cách unique thì thật khó để diễn đạt và Chưa hẳn ai cũng đủ sành để cảm nhận hết độ tinh túy của đất, trời và con người đã hội tụ trong nõn trà Đinh Tân Cương, Thái Nguyên.

 

 

 

Hãy hưởng thụ Trà Đinh Tân Cương dù chỉ một lần để cảm nhận sự độc đáo & đẳng cấp và sang trọng của một sản vật đã hội tụ đủ tinh hoa của đất, trời và bàn tay lao động của con người Tân Cương, Thái Nguyên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng