Chuyển nhượng MU: Nâng giá “khủng” hỏi mua Morata

Ronaldo béo quay về đá bóng, khoác áo Real sau 6 năm

Real 2 năm liền quán quân cúp C1: Liệu đã đồ sộ như Barca?

Real Madrid quán quân Champions League mùa giải 2016/17 một cách thuyết phục, và họ đồng thời là tân vương La Liga cũng như một trong những cỗ máy kiếm tiền đồ sộ của trái đất bóng đá. Trong hàng ngũ của họ là một loạt siêu sao ở các tuyến, từ Cristiano Ronaldo và Gareth Bale đến Toni Kroos và Sergio Ramos, và hàng ngũ này được dẫn dắt bởi một Zinedine Zidane rất tinh thông lược thao.

Triều đại của Real – Zidane: Chỉ Barca & MU lật đổ được - 1

Zidane và Ronaldo đưa Real đến chức quán quân La Liga và Champions League

Real đang có tất cả những thành tố để trở thành một triều đại bóng đá, giống như kình địch Barcelona trong thời đoạn 2008 – 2012. Liệu có đội bóng nào có thể ngăn cản Real cai trị bóng đá châu Âu? Không chỉ thuần tuý là ngăn Real quán quân Champions League, mà còn ngăn Real với tay đến tất cả những siêu sao danh giá nhất của môn sport này.

MU & Barca – Thách thức số 1

Barcelona cũng như Real, một trong những CLB kiếm tiền lớn nhất trái đất bóng đá với một thương hiệu toàn cầu. Họ có cầu thủ giỏi, Lionel Messi và các đồng đội đã 2 lần đoạt cú ăn ba trong thập kỷ qua và luôn có “số má” ở trường đấu châu Âu. Quan trọng nhất, họ luôn có một triết lý bóng đá rõ ràng qua mỗi thời kỳ.

Vấn đề lớn của Barca là họ hình như luôn tự đặt mình vào khủng hoảng vì sự thấp kém của các quan chức. Từ án phạt chuyển nhượng năm 2014, scandal vụ mua Neymar và giờ là Messi chưa gia hạn hiệp đồng. Họ sẽ là đối trọng trực tiếp của Real, nhưng với một nền móng thiếu bền vững hơn hẳn đội bóng thủ đô.

Triều đại của Real – Zidane: Chỉ Barca & MU lật đổ được - 2

Vậy còn MU ở Premier League? Đây là một CLB có doanh thu số 1 trái đất, họ kiếm hơn đội kiếm tiền nhiều thứ hai ở Premier League đến 300 triệu USD theo thống kê của Deloitte. Tiền không phải vấn đề, do đó MU đã và đang đưa về siêu sao để Jose Mourinho dẫn dắt họ đến những chiến thắng mới. Nếu Mourinho không chiến thắng, MU vẫn sẽ có tiền để đưa về HLV giỏi và cầu thủ giỏi khác.

Cái khó lớn cho MU là không gian Premier League đã trở thành khôn cùng cạnh tranh, vào top 4 cũng khó và MU đã quay về Champions League nhờ quán quân Europa League trong khi nhìn Man City, Liverpool, Tottenham và Chelsea đứng trên mình. Liệu họ có quay về được ngôi vương nước Anh trong những năm đến? Khó để dự báo.

Juventus & Bayern Munich – Sức mạnh bền vững

Juventus đã cách một cú ăn ba danh hiệu chỉ 90 phút, không chỉ một mà những 2 lần trong 3 mùa giải qua. Họ giờ đã có sân vận động riêng và một thương hiệu bóng đá có tiềm năng marketing. Họ sẽ chẳng gặp gỡ gian khổ trong việc cai trị Serie A nếu tiếp tục đầu tư đội hình phù hợp lý, và băng ghế đào tạo có vẻ không bao giờ là vấn đề cho “Bà đầm già”.

Dấu hỏi độc nhất về kỹ năng của Juve là liệu họ sẽ giữ được chiến thắng ngày nay hay không một khi những cựu binh ngoài 30 tuổi từ giã đội bóng. Bên cạnh đó việc giữ chân siêu sao có vẻ không dễ cho Juventus, bởi Paul Pogba, Alvaro Morata, Arturo Vidal và Carlos Tevez đều đã bỏ đi tìm những chân mây mới.

Triều đại của Real – Zidane: Chỉ Barca & MU lật đổ được - 3

Juventus & Bayern Munich – Thống trị trong nước và đi sâu đều đặn ở Champions League

Bayern Munich cũng như Juventus, đã cai trị bóng đá trong nước nhiều năm và đã vào tứ kết Champions League ở 5/6 mùa giải gần nhất. Bayern cũng có tiếng là “hút máu” các đội bóng trong nước để đưa về cầu thủ giỏi cho mình.

Và cũng như Juventus, Bayern đang có khá nhiều cầu thủ cao tuổi trong đội hình. Việc cai trị Bundesliga không khiến họ mạnh hơn khi ra trường đấu châu Âu, và khác với Juventus, Bayern đã từng gặp gỡ rối rắm với những HLV trưởng mà họ chọn lọc. Ngay cả Pep Guardiola cũng không thoát khỏi sự chỉ trích, còn Ancelotti đã khởi đầu biểu hiện điểm yếu trong cách dùng quân (không xoay vòng).

Real hết thời “cối xay” HLV: Biến Zidane thành “Sir Alex mới”
Real hết thời “cối xay” HLV: Biến Zidane thành “Sir Alex mới”

Mọi thứ đã đổi thay, kể từ khi Zinedine Zidane ngồi vào ghế nóng Real Madrid.

Bấm xem >>