Ghi nhận của PV Dân trí chiều 5/12, hai trang facebook của trung tâm trí óc Việt đã đóng cửa. nhân viên trực số Gọi ngay cho biết, nhà trường tiếp có thể sẽ dời đến cuối tháng 12 này. ngoài ra, giả tỉ gia đình nào không muốn chờ, có thể nhắn tên và lớp học đã đăng kí để trọng tâm hoàn trả học phí.
Đóng cửa facebook, đền bù học phí

Được biết trước đó, gia sư trọng điểm kích hoạt não trí óc Việt từng có một số facebook truyền bá cho chương trình (cả ở TP Tp. Sài Gòn và Hà Nội). Trên các facebook này, các hình ảnh, video của trường học và thư nhận xét của bố mẹ các em học trò về chương trình kích não đều được đăng tải tất cả.

bên cạnh đó, ghi nhận của PV Dân trí vào chiều 5/12, hai trang facebook “Kích hoạt não giữa trí tuệ Việt” đều trong trạng thái không truy cập được. Chỉ còn độc nhất website “kichhoatnaogiua.com.vn” vẫn còn còn đó.

 

Trong 3 địa chỉ đăng tải trên mạng của Trung tâm Trí tuệ Việt, hiện chỉ còn website đầu tiên (khoanh đỏ) còn hoạt động.
Trong 3 liên hệ đăng vận chuyển trên mạng của trung tâm trí óc Việt, hiện chỉ còn blog sớm nhất (khoanh đỏ) còn hoạt động.

 

Ở địa chỉ của hai chi nhánh trọng điểm đóng tại thị xã Đống Đa, Hà Nội, các trường học đã đóng cửa. Ghi nhận của PV Dân trí tại chi nhánh trọng tâm ở ngõ 121 Thái Hà, Đống Đa, Thủ Đô Hà Nội, các biển hiệu đã gỡ bỏ. Chỉ còn độc nhất Bảo hộ ở tầng hầm cho biết, cần gì cứ gọi vào số smartphone của người đảm đang vì hiện nay, trọng tâm đã đóng cửa.

Trong vai một Phụ huynh có đăng kí cho con học tại đây, chúng tôi đã đàm đạo với người đảm trách theo số đường dây nóng đăng vận chuyển trên web “kichhoatnaogiua.com.vn”, người trực các con phố dây nóng cho biết: “Lớp học sẽ dời đến khoảng cuối tháng 12/2016. ngoài ra, ví thử gia đình không muốn đợi, có thể nhắn tin tên học trò, thời giờ của giảng đường đã đăng kí để liên hệ với nhân viên kỹ thuật trọng tâm trả lại tầm giá học tập”.

 

Trang facebook quảng cáo rầm rộ trước đây của Trung tâm trong tình trạng không truy cập được.
Trang facebook lăng xê rầm rộ trước đây của trọng tâm trong hiện trạng không truy nã cập được.

 

Có thể kiểm tra các trung tâm kích não khác

đàm đạo với PV Dân trí vào chiều 5/12, ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đống Đa (Hà Nội) cho biết, ngày 2/12, lãnh đạo Sở GD&ĐT Thủ Đô Hà Nội cộng tác với Phòng GD&ĐT thị xã tiếp tục đến kiểm tra hai chi nhánh của trung tâm trí tuệ Việt trên khu vực thị xã Đống Đa. Theo đó, trung tâm cũng trong hiện trạng cửa đóng then cài, các trường học ở đây đã chấm dứt và biển hiệu cũng gỡ bỏ.

Về nguồn tin có thể sẽ thanh kiểm tra tất cả các trọng điểm kích não trên khu vực quận Đống Đa chỉ cần khoảng tới như đã san sớt với chúng tôi trước đó, ông Thắng cho hay, Phòng GD&ĐT đã Thống kê việc này với lãnh đạo thị xã. Việc quyết định thanh tra tất cả trên địa bàn hay không sẽ được quyết định sau khi sự việc của trọng tâm trí não Việt được xử lý triệt để.

Biển hiệu của chi nhánh Trung tâm ở ngõ 121 Thái Hà đã được gỡ bỏ
Biển hiệu của chi nhánh trọng điểm ở ngõ 121 Thái Hà đã được gỡ bỏ

 

Như Dân trí đã đưa tin, thời gian qua, trung tâm trí não Việt truyền bá có bí quyết “kích hoạt bán cầu não” bằng cách cho trẻ nhỏ bịt mắt để sờ những thẻ bài nhiều màu sắc, sau đó trẻ tự xếp đặt các thẻ bài đồng màu với nhau và theo số thứ tự từ 1 tới 9 hoặc học lớp 1 nhưng có thể giải toán lớp 10… Những trọng tâm này PR rằng, sau hai ngày được “kích hoạt não” với phí từ vài triệu đến gần chục triệu đồng, trẻ có thể sẽ phát triển thành tuấn kiệt.

Ngày 30/11, UBND xã Trung Liệt và lãnh đạo thị xã Đống Đa đã kiểm tra, phát hiện trung tâm này chưa hề xin cấp phép hoạt động. Đoàn rà soát liên ngành nghề cũng tiến hành rà soát hoạt động của trung tâm trí óc Việt, có hội sở ở phường Thái Hà nhưng tại đây chỉ có hai nhân viên thường trực. Các nhân viên cho biết lãnh đạo trọng điểm đi công việc nước ngoài, mọi hoạt động của trọng điểm lâm thời ngừng lại.

======>>>> Xem thêm:

http://giasuminhduc.com/tim-gia-su-o-ha-dong/

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp