Tottenham – Gent: Cay đắng rời cuộc chơi

“Kệ” Công Phượng, Minh Phương khen Long An chơi tốt

Long An – HAGL: Rực nhãi Công Phượng

“Án phạt tưởng như nhanh gọn, gang thép của VFF hóa ra khiến người ái mộ càng bức xúc hơn. Không ai nhất trí việc ông trưởng BTC giải ngồi bất động khi ở dưới sân ai cũng sôi gan, nổi điên lên vì trọng tài, còn trên khán đài thì người ái mộ thịnh nộ. Nếu tôi là trưởng BTC giải thì không phải đợi tới khi có sự cố mới xử lý mà phải nhìn được sự găng tay, ức chế của các cầu thủ Long An ngay từ hiệp 1” – chuyên gia Đoàn Minh Xương cương trực.

Trọng tài Việt quái chứ không yếu! - 1

Trưởng BTC V-League Nguyễn Minh Ngọc (bìa trái hàng dưới) bị cho là thiếu chủ động, không xuống sân nhắc nhở giám sát, trọng tài để ngăn đề phòng sự cố tối 19-2 trên sân Thống Nhất Ảnh: QUANG LIÊM

Ông Xương cho rằng với con mắt của dân nhà nghề, ông Ngọc đáng ra phải nhìn được những phán quyết của trọng tài Thư là khthổ công bằng và làm thúc đẩy tới đội khách. “Nếu là trưởng giải thì hết hiệp 1, tôi sẽ gặp gỡ giám sát và chỉ cần góp ý với giám sát là “nhắc cậu Thư hiệp 2 thổi chú ý hơn, đàng hoàng hơn, đừng như hiệp 1”. Mọi chuyện kiên cố sẽ không bị đẩy đi quá xa!” – ông Xương phân tách.

“Chỉ cần một câu đó thì tôi tin hiệp 2 sẽ khác và sẽ không dẫn tới chuyện “tức nước tan vỡ bờ”. Ở đây, tôi không cũ kĩ xúy cho hành vi của đội Long An vì họ không được phép phản ứng thái quá theo kiểu cả một đồng đội xem thường người theo dõi như thế nhưng rõ ràng, cái gì cũng có duyên cớ của nó” – cựu HLV đội Đồng Tháp và B.Bình Dương nhận xét.

Ý kiến của chuyên gia Đoàn Minh Xương được nhiều cựu trọng tài ủng hộ. Khi được hỏi có nhận xét gì về trọng tài Nguyễn Trọng Thư hay không, cựu còi tiến thưởng Dương Mạnh Hùng phân tách: “Mọi người cứ chăm chăm vào quả 11 m đó đúng hay sai nhưng không nhìn vào cả một trận đấu. Phải nhìn nhận là trọng tài Thư rất “tinh tướng” – phải “siêu” mới thổi có lợi cho CLB TP HCM như thế được. Rất nhiều cảnh huống ông Thư gây ức chế cho đội Long An. Nếu soi lại toàn trận đấu sẽ thấy có nhiều lúc trọng tài Thư cắt lợi thế rất “ác” cho Long An nhưng trái lại thì luôn tạo lợi thế cho TP HCM”.

Theo ông Hùng, không thiếu những trường phù hợp trọng tài vn đẩy đội khách vào trạng thái thi đấu ức chế bằng những tiếng còi mà người trong nghề xem là tinh quái, rất khó hạch sách vì chừng độ kiểm tra chỉ là 40-60. “Đừng kiểm tra thấp, kiểm tra yếu trọng tài vn vì rất nhiều người có thể gây ức chế cho một phía chỉ bằng một vài lần cắt còi hoặc bỏ lỡ một pha bóng phạm lỗi” – ông Hùng kết luận.

Ông Hùng cho rằng nếu chịu thương chịu khó xâu chuỗi lại những sơ sót, có thể bắt gặp gỡ nhiều trọng tài thường mắc sơ sót ở một số đội bóng. “Người ái mộ tinh ý lắm, họ có thể phát hiện trọng tài có vấn đề tư tưởng hay không. Chỉ có BTC hoặc giám sát, thỉnh thoảng chỉ tới sân cho xong nhiệm vụ mà không sâu sát, giải quyết sự cố ngay trước khi nó manh nha xảy ra. Trường phù hợp ông Minh Ngọc là một ví dụ” – cựu còi tiến thưởng chứng dẫn.