Trong trận bán kết đầu tiên tại VCK U15 QG – cúp Thái Sơn Bắc 2016 diễn ra chiều nay 30/8 trên An Giang, U15 HAGL đã vượt qua Khánh Hòa sở hữu tỷ số 2-1 với sự tỏa sáng của những cầu thủ đến từ Học viện HAGL – Arsenal JMG.

"Sao mai" JMG tỏa sáng, HAGL vào chung kết U15 QG
U15 HAGL đã khép lại vòng đấu bảng chiếm hữu những vật phẩm tương đối lanh lợi. Chính bởi vậy, các các em của HLV Đinh Hồng Vinh được đánh giá cao đông đảo U15 Khánh Hòa trong trận bán kết 1 diễn ra chiều nay. Thực tế, đội bóng tới từ phố Biển thế hệcác người tham gia tốt toàn cục. Và họ cũng tạo ra toàn thể cơ hội ngon ăn nhưng mà điển hình nhất pha tiến công đầu đập xà ngang của Ngọc Trọng ở phút 15.
cách chơi của U15 HAGL đã bị ảnh hưởng hơi nhiều lúc mặt sân biến thành xấu đi sau cơn mưa nặng hạt. Dù thế, điều họ yên cầu là bàn thắng đã tới ở phút 23. Từ pha đá phạt hàng rào, thành viên của Học viện HAGL – Arsenal JMG là Hoàng Tú đã thực hiện cú đá đưa bóng vào góc xa, đập cột dọc rồi số 7 vào lưới. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của hiệp một.

niềm vui của U15 HAGL. Ảnh: Quốc An

Bước sang hiệp nhị, Khánh Hòa đã chủ động đẩy lên chơi đánh. Ở phút 55, Ngọc Trọng một tớ một bóng đối diện khung thành thủ môn Y Êli Niê, nhưng tiền đạo này đã xử lý quá chậm rãi để Du Nam phá bóng giải nguy. Khánh Hòa tiếp tục ép sân sự mưu trí của Y Êli Niê đã làm cho những đồng tuế nên nản lòng.
đến phút 82 của trận đấu, sau tình huống sút xa đầy không thể tinh được của Công Định, bóng đập xà ngang bay ra và Ngọc Trọng đã băng vào đá bồi gỡ hòa 1-1 cho Khánh Hòa. Tưởng chừng như trận đấu hưởng thụ phân định thắng thua trên chấm phạt đền thì ở phút 90+2, từ cú sút phạt bóng bật ra của đội trưởng Du Học, 1 “sao mai” khác của HAGL – Arsenal JMG là Văn Long đã mang mặt đúng khi để đệm bóng vào lưới trống, ấn định tòa tháp 2-1 cho HAGL.
quân thù trong trận phổ biến kết của HAGL vào ngày 1/9 sẽ được xác định sau trận bán kết nhị giữa An Giang và PVF diễn ra vào lúc 17h15 chiều nay (30/8).