Bình phong là một trong những vật phẩm phong thủy cần thiết, hóa giải được rất nhiều loại hung khí & đưa tới sự an lành và khoảng không riêng tư cho chủ nhân. Từ rất lâu rồi, bình phong đã đc sử dụng nhiều trong cung điện, tư thất giới thượng lưu để cản ánh sáng and gió trực tiếp vào phòng. Sau bức bình phong, nhiều hoạt động riêng tư của gia chủ như tắm, ngủ, thay ăn mặc quần áo, đọc sách… rất có thể tránh đc các yếu tố gây nhiễu. tuy nhiên, việc sử dụng bình phong (trong phạm vi bài viết chỉ nói tới nội án, bình phong trong gia đình) cần được chú ý nhiều nguyên lý để tính năng như mong muốn đc phát huy, giảm thiểu các ảnh hưởng đáng tiếc.

  ==>> Tham khảo:  http://remcuabachduong.com

 

Bình phong trong thiết kế bên trong có thể làm bằng gỗ, bằng mây, bằng tre, bằng đá hoặc đá phối hợp với gỗ, thậm chí bằng đồng, bằng bạc, vàng… mặc dù, dù với vật liệu nào thì bình phong trong nhà cũng cần dịch chuyển đc, trang trí công phu với các hình tượng như ý và tránh những nhân tố Hỏa như chân nến, đèn bàn, ổ điện.

 

 

 

 

  tấm bình phong nhựa có hai loại: loại một tấm cố định và thắt chặt và loại nhiều tấm rời ghép thành. Xét về sự việc thuận lợi, bình phong nhiều tấm rời ghép thành thường có hình chữ nhật hoặc vuông, do 6,8 hay10 tấm gỗ hình chữ nhật ghép lại với nhau bằng bản lề, rất có thể dịch rời toàn cục từng phần hoặc có thể tháo rời ra. Loại bình phong này tương thích cho khí hậu and địa hình các nước Châu Á.

 

 

 

 

Bình phong thường nhằm mục đích giảm bớt tính vượng của Hỏa khí. tử vi căn cứ vào thuyết Ngũ Hành cho rằng, phần bên trước công trình thuộc Hỏa (phía Nam); bên phải công trình xây dựng là Kim (phía Tây), tượng cho chủ nhân; bên trái thuộc Mộc (phía Đông) tượng thê tài (vợ, tiền tài); phía sau thuộc Thủy (phía Bắc) tượng tử tôn (con cháu); còn trung ương thuộc Thổ. lao lý này cũng tương ứng với bản vẽ xây dựng nhà xưa vốn đắp bằng đất (Thổ); nhà sinh ra chủ (Kim), chủ sinh ra con cháu (Thủy) và điều khiển bà xã, người làm (Mộc). phần nhiều nhà của người Việt hay quay về hướng Nam, với hy vọng cải tiến và phát triển danh vọng cho người chủ sở hữu. chính vì thế, cần đặt bình phong để ngăn cản Hỏa khí, cân bằng tại các không gian riêng tư. size bình phong cần để ý làm thế nào để cho bình phong phải làm sao trùm kín được cửa chính. vì vậy, bề ngang của bình phong cần gia giảm để gia công sao đứng từ trung tâm công trình nhìn ra thì cảm thấy bình phong vừa bao bọc kín hết cửa giữa là đc. Chiều cao bình phong thường lấy theo mái hiên dự án công trình, để đứng từ trung tâm nhìn ra thấy bình phong che trùm không thiếu.

 

 

 

 

các phong cách xây dựng xuyên tâm trong không gian sống là điều tối kỵ, sẽ khiến gia chủ thất thoát tiền bạc, bị dèm pha cảm tình. hoàn toàn có thể dùng bình phong để hóa giải bằng phương pháp đặt giữa các phong cách xây dựng mở thông nhau. ví dụ hãy đặt bình phong chắn cửa nhà vệ sinh – cửa bếp, ban công với cửa chính, cửa sổ thông với cửa chính… Nếu bàn làm việc quay sườn lưng về phía cửa chính cũng cần phải có bình phong che chắn. ở trong nhà ngủ nếu có nhà lau chùi ngoài việc tạm dừng hoạt động phòng cũng có thể có thể dùng bình phong che đi.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng