Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại đang là 1 trong bốn con rồng nhỏ tuổi của Châu Á, một giang sơn rất tiến bộ và là nền kinh tế tài chính cách tân và phát triển mạnh, nhưng là 1 trong tổ quốc mang đậm bản sắc truyền thống nên người dân Hàn Quốc vẫn giữ gìn khá nguyên vẹn and bền chặt những thói quen, quan điểm, tâm lý, hay phong tục, tập quán của dân tộc mình.

==>> Tham khảo:  http://loptienghan.edu.vn/ 

Hãy cùng điểm qua những nét văn hóa truyền thống rất riêng biệt, cũng tựa như các điều chúng ta cần phải biết khi có dự định đi du học Hàn Quốc nhé!

1. Cách đặt tên của người Hàn

Tên của người Hàn Quốc thường gồm ba chữ Hán, được phát âm thành ba âm tiết tiếng Hàn. Chữ đầu tiên là chúng ta, hai chữ còn sót lại là tên.

tuy nhiên, cổ xưa này không thể giữ nguyên, ngày càng có đa số chúng ta đặt tên cho con cái của bọn họ chỉ bằng chữ Hàn, không hề viết sang chữ Hán. Riêng chúng ta của mỗi cá nhân vẫn không thay đổi trong phần nhiều những trường hợp.
==>> Xem thêm :     Lớp tiếng Hàn tại Hải Phòng  

ở Hàn Quốc có khoảng 300 chúng ta không giống nhau họ thông dụng nhất phải kể tới Kim, Lee, Park hay Pak, An, Jang, Jo hay Cho, Choe hay Choi, Jong hay Cheong, Han, Gang hay Kang, Yu hay Yoo & Yun hay Yoon.

Người thanh nữ Hàn Quốc không đổi họ theo bọn họ ck sau khoản thời gian thành hôn, điều này y hệt như ở nước ta. một số trong những đàn bà tự nhận họ của chính bản thân mình theo bọn họ của người ông chồng, nhưng điều đó rất ít khi xảy ra. Người Hàn Quốc không thích gọi người khác theo tên chỉ trừ tình huống là đồng đội thân thiết. ngay cả Các bạn ruột so với nhau, người ít tuổi cũng không nên gọi các cụ bằng tên, mà nên người ta gọi là eonni, Có nghĩa là “chị” hoặc oppa, tức là “anh”.

2. văn hóa chào hỏi

Người Hàn Quốc rất chú trọng đến thái độ & cử chỉ khi chào hỏi. thú vui and động tác gập sườn lưng luôn luôn phải có trong văn hóa chào hỏi ở Hàn Quốc. Do sự thâm nhập của văn hóa truyền thống phương Tây & sự tiến lên của xã hội tiến bộ mà ngày này người ta hoàn toàn có thể thay động tác gập lưng bằng cái cúi đầu nhẹ. tuy vậy, ở những trường hợp đặc trưng long trọng hoặc bộc lộ sự kính trọng với người cao tuổi, người có chức vụ cao trong xã hội thì động tác gập sống lưng vẫn đc quan trọng đặc biệt coi trọng. Người Hàn Quốc thường đánh giá cao các cố gắng của người nước ngoài khi cố gắng bày tỏ lời chào bằng chính ngôn ngữ Hàn Quốc: “An-nhon-ha-sae-yo!”.

Khi gặp gỡ người Hàn Quốc bạn nên cúi đầu chào & không gọi tên của người khác khi họ chưa cho phép hoặc đề xuất với bạn về điều đó. Người Hàn thường được sử dụng danh thiếp đặc biệt là các người làm sale, nếu họ đưa cho bạn danh thiếp và không được nhận lại danh thiếp từ bạn thì bọn họ nghĩ rằng bạn không muốn làm quen với bọn họ. Bạn hãy luôn luôn nỗ lực giữ thái độ vui vẻ, khiêm tốn & tôn trọng người khác điều đó sẽ để lại ấn tượng giỏi với kẻ địch. nụ cười and thái độ lịch thiệp, thân thiện trong văn hóa truyền thống chào hỏi không chỉ thể hiện sự tôn trọng, tình đoàn kết xã hội mà còn góp thêm phần xây dựng Ảnh một non sông Hàn Quốc: tân tiến, hiện đại & chuyên nghiệp hóa.

3. văn hóa ăn/ uống

Bữa cơm cổ điển của người Hàn Quốc không thể thiếu được món Gimchi, món ăn được làm từ nhiều loại rau muối như cải bắp, củ cải, hành xanh và dưa chuột.

Không những thế, canh rong biển, cơm cuộn rong biển, cơm trộn, mỳ lạnh, mỳ đen, gà hầm sâm hay món bánh gạo sốt cay, chả cá thường đc bán trên những đường phố,…cũng là các món ăn rất đặc biệt quan trọng của xứ Hàn. Nếu có thời cơ đc đặt chân & thưởng thức tại nước nhà này, Cả nhà đừng quên nếm thử ít nhất một lần các món ăn vô cũng quan trọng đặc biệt và thú vị này nhé!

4. một vài điều không nên làm

– HQ có xu hướng tránh số 4. Vì trong tiếng Hàn phát âm số 4 giống từ chết nên trong thang máy, thay vì để tầng 4 thì họ để chữ F(four).

– Theo nguyên tắc ứng xử thì khi rót rượu không được để miệng chai chạm vào miệng ly vì hành động đó chỉ được sử dụng để cúng rượu chon người chết.

– Kị sử dụng tay trái trong giao tiếp, đó đươc coi là 1 sự xúc phạm so với người nhận. Nên dùng 2 tay để nhận hoặc đưa 1 vật gì đó cho tất cả những người khác, nhất là người cao niên.

– thiếu phụ hàn quốc không thích nói tới kinh nghiệm Phẫu thuật thẩm mỹ của bọn họ mặc dầu Mổ Ruột thẩm mỹ và làm đẹp là khá thông dụng tại Hàn Quốc. Vì trong nho giáo Hàn Quốc quan niệm rằng vẻ đẹp bỗng nhiên thì xuất sắc hơn vẻ đẹp nhân tạo.

– chúng ta cũng kỵ cắm đũa bên trên bát cơm vì làm như thế trông hệt như là thắp nhang.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng