Thuế chống bán phá giá chính thức có hiệu lực hiện hành sau 15 ngày kể từ ngày ban hành quyết định (14/4/2017) and được vận dụng trong vòng 5 năm kể từ thời điểm ngày quyết định có hiệu lực hiện hành.

:           ===>>> Tìm hiểu  :  http://tincuongphat.com/

 

 

Thuế chống bán phá giá bắt đầu sẽ đc vận dụng từ thời điểm ngày 14/4 tới. Hình ảnh internet.

Ngày 30/3, Bộ Công Thương ban hành đưa ra quyết định số 1105/QĐ-BCT về sự việc vận dụng biện pháp chống bán phá giá bắt đầu so với sản phẩm thép mạ nhập khẩu từ các nước, vùng lãnh thổ gồm Đài Loan Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc vào việt nam.

Theo đó, mức thuế chống bán phá giá vận dụng cho các doanh nghiệp trong biên độ từ 3,17% đến 38,34%. so với thuế chống bán phá giá tạm thời, một vài dòng sản phẩm   giá sắt thép việt nhật    của những nhà phân phối bị nâng thuế cao hơn không hề ít.

Thuế chống bán phá giá sẽ đc áp dụng trong 5 năm kể từ thời điểm ngày ra quyết định có hiệu lực, tức ngày 14/4/2017. Sau một năm quyết định có hiệu lực hiện hành những bên liên quan có quyền nhu cầu rà soát thuế chống bán phá giá.

Nếu tên nhà xuất khẩu trùng với tên một trong các đơn vị phân phối, xuất đi hoặc C.ty dịch vụ thương mại nêu ở cột 2, cột 3 của bảng thông tin kèm ra quyết định 1105 thì nhu cầu thương nhân nhập khẩu xuất trình giấy chứng nhận quality của đơn vị sản xuất hoặc các giấy tờ gần giống minh chứng tên nhà phân phối. Nếu giấy chứng nhận đơn vị phân phối không thể hiện là nhà phân phối nêu trong bảng thì mức thuế chống bán phá giá vận dụng cho nhà sản xuất của Đài Loan Trung Quốc là 38,34% & Hàn Quốc là 19%.

trường hợp thương nhân không xuất trình đc C/O phù hợp để chứng tỏ nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, mức thuế chống bán phá giá sẽ là mức thuế cap nhất 38,34%.

sau khoản thời gian biện pháp chống bán phá giá bắt đầu có hiệu lực hiện hành, Tổng cục Hải quan sẽ tiến hành áp dụng mức thuế chống bán phá giá với hàng hóa bị khảo sát từ các nước sản xuất/xuất khẩu thuộc các nước, vùng lãnh thổ trong phạm vi vụ việc điều tra này theo các mức thuế cụ thể.

Trước đó, ngày 3/3/2016, Bộ Công Thương đã phát hành đưa ra quyết định số 818/QĐ-BCT về sự việc điều tra vận dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng thép mạ nhập khẩu vào nước ta có bắt đầu xuất xứ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (bao gồm Hồng Kông) and Hàn Quốc.

Đến ngày 1/9/2016, Bộ Công Thương ban hành ra quyết định số 3584/QĐ-BCT về việc vận dụng biện pháp chống bán phá giá tạm bợ dòng sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào VN.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng